20 năm hì hục xây nhà trên sông, kết quả của hai vợ chồng khiến ai cũng bất ngờ

8471baee76.jpeg

Đã bao giờ game thủ mơ màng mình sẽ sống trong một “hòn đảo” nổi do tư tay mình xây đắp chưa? Chắc những hình ảnh đó chỉ hình thành trong những giấc mơ về chốn thần tiên mà thôi. Tuy nhiên, một cặp đôi ở Canada cũng có một giấc mơ như thế nhưng điều khác lạ là họ đã biến ước mơ màng dường như “viển vông” của họ thành sự thật sau 20 mải mê trên sông nước.

Khung ngôi nhà được dựng nên năm 1991.

Khung ngôi nhà được dựng nên năm 1991.

Hai nghệ sỹ King và Adams có một giấc mơ là sẽ rời xa sự rộn rịch, xô bồ nơi tỉnh giấc thành, xây đắp một ngôi nhà nhỏ trên hòn đảo riêng của họ và có một cuộc sống lặng bình, thơ mộng nơi sông nước.

Và sự thật, họ đã lựa chọn một hòn đảo nhỏ gần bờ biển đảo Vancouver ở tỉnh giấc British Columbia của Canada. Họ đã làm việc siêng năng trong suốt hai thập kỷ để tạo nên “thiên đàng như mơ” này.

Khối kiến trúc của họ được xen kẽ hài hoà với màu sắc của tự nhiên, cây trồng. Và tới giờ, những công đoạn chung cuộc đang được hoàn thành.

Hình ảnh người đàn ông hãnh diện đứng cùng ngôi nhà của mình năm 1992.

Hình ảnh người nam nhi hãnh diện đứng cùng ngôi nhà của mình năm 1992.

Họ xây dựng nên hòn đảo và đặt tên gọi là đảo Freedom Cove. Hình ảnh được chụp vào năm 1992.

Họ xây đắp nên hòn đảo và đặt tên gọi là đảo “Freedom Cove”. Hình ảnh được chụp vào năm 1992.

Cặp đôi rời xa sự tấp nập nơi thành thị để được hưởng không khí trong lành, yên tĩnh và được sống hoà hợp với thiên nhiên.

Cặp đôi rời xa sự rộn rịch nơi tỉnh giấc thành để được hưởng không khí trong lành, lặng tĩnh và được sống hoà phù hợp với tự nhiên.

Thành quả xây dựng của họ được chụp lại vào năm 2015.

Thành quả xây đắp của họ được chụp lại vào năm 2015.

Đặc biệt, tất cả những ngulặng liệu xây đắp nên công trình này đều là ngulặng liệu tái dè bỉu. Khối “kiến trúc xanh” này bao gồm nhà đất, phòng giới thiệu nghệ thuật, ngọn đèn biển, khoảng sân đón nắng cùng rất nhiều chậu hoa và cây cảnh.

Họ còn có một khoảng vườn để tự trồng thức ăn cho mình. Ngoài ra, họ không dùng điện, cũng không dùng than củi hay khí ga mà dùng năng lượng mặt trời để nấu nướng, thắp sáng…

“Chúng tôi muốn sống một cuộc không hài hoà với tự nhiên nhất mà không làm liên quan tới không gian sống”, đôi vợ chồng cho biết.

Bên trong ngôi nhà được sơn các màu chủ đạo là hồng, ngọc bích và tím.

Bên trong ngôi nhà được sơn các màu chủ yếu là hồng, ngọc bích và tím.

Cặp đôi vẫn đang lên kế hoạch để khiến khối kiến trúc của mình trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Cặp đôi vẫn đang lên kế hoạch để khiến khối kiến trúc của mình trở thành hoàn hảo hơn nữa.

Theo Cẩm Ly

Trí Thức Trẻ

Trả lời