4 đòn bẩy khiến BĐS phía Tây Hà Nội tăng trưởng mạnh

9949a114de.jpeg

Theo các chuyên gia, có 4 “đòn bẩy” chính quyết định sức nóng của khu vực này.

Quy hoạch mới biến phía Tây thành thị thành hạt nhân

Theo chủ trương của Tp. Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn 2050, khu vực phía Tây được định hướng mở mang và sản xuất thành lõi trọng điểm hành chính, văn hóa, thương nghiệp mới của với hàng loạt trụ sở các bộ ngành được di dời về đây.

Bản đồ khu vực phía Tây Hà Nội.

Đòn bẩy này sẽ thúc đẩy kinh tế sản xuất chóng vánh, mật độ dân số tăng nhanh dẫn tới nhu cầu về nhà đất lớn, hạ tầng đồng bộ cùng những nhân thể ích công cộng sum sê. Có thể thấy kết quả bước đầu khi khu vực này hiện đang tụ hội rất nhiều chuỗi hệ thống phố đi bộ, bệnh viện, trọng điểm thương nghiệp mang tầm cỡ quốc tế, trọng điểm văn hóa lớn như Bảo tàng Hà Nội, trọng điểm Hội nghị Quốc gia, Cung Quy hoạch Quốc gia, Sân vận động Quốc gia,…

Đáng lưu ý, giữa bốn tuần 3 vừa qua, đại gia bán sỉ Nhật Bản ban bố xây đắp đại bách hóa AEON Mall thứ 2 tại Hà Nội với quy mô khoảng 95.000m2 tại quận Hà Đông. Điều này cho thấy chiến lược đầu tư “đón đầu” vào mảnh đất tiến thưởng, khẳng định tiềm năng sản xuất vững chắc của khu thị thành mới trong mai sau không xa.

Giao thông, cơ sở hạ tầng sản xuất

Để đẩy nhanh mục đích biến phía Tây thành “thị thành hạt nhân”, Hà Nội đã đầu tư rất nhiều vào việc xây đắp cơ sở hạ tầng mà chi tiết là chuỗi hệ thống liên lạc, giúp việc vận chuyển vào trọng điểm tỉnh giấc thành nhân thể lợi hơn hẳn.

Theo đó, các tuyến đường huyết quản như Vành đai 3, Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 32… được quy hoạch dài hạn, đầu tư đồng bộ và càng ngày càng hoàn thành. Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – Ga Hà Nội sắp đưa vào vận hành, từ khu vực này, dân cư có thể thuận nhân thể kết nối với mọi hướng của tỉnh giấc thành như trọng điểm thủ đô hay trường bay Nội Bài, hoặc với những tỉnh giấc, thành phụ cận.

Đặc biệt, tuyến buýt nhanh BRT (chuỗi hệ thống ô tô buýt nhanh) trước nhất tại vn đi vào hoạt động đã mang tới một biện pháp liên lạc nhân thể lợi và hữu hiệu cho dân cư, kết nối linh hoạt và nhân thể lợi hơn giữa khu vực phía Tây với trọng điểm tỉnh giấc thành.

Sức hút từ những “lá phổi xanh”

Khu vực phía Tây hiện có mật độ dân số còn rất thấp so với khu vực trọng điểm thủ đô. Đây cũng là nơi tụ hội rất nhiều mảng xanh tự nhiên, mặt nước, công viên xanh, mang tới nguồn không khí sạch và chất lượng sống tốt cho người dân.

Mảng xanh của bất động sản phía Tây Hà Nội thú vị đông đảo đối tượng mua hàng tìm kiếm không gian sống trong lành giữa lòng thủ đô.

Trong vòng một năm trở lại đây, các công viên biển điều hoà được đầu tư xây đắp chẳng những tạo được điểm nhấn thanh lịch nhưng gần gụi với không gian, phong cảnh, mà còn tạo ngẫu hứng sáng tạo và tận hưởng cuộc sống ý nghĩa cho dân cư.

Có thể kể tới công viên biển điều hòa Phùng Khoang có quy mô 11,9ha; công viên biển điều hòa Yên Hòa có tổng quy mô 32ha, được kiến tạo là một công viên đa công dụng, bao gồm biển nước rộng 19ha (lớn gấp 1,5 lần quy mô biển Hoàn Kiếm ngày nay) và những khoảng cây trồng xung vòng vèo dịch vụ các hoạt động ngoài trời. Công viên sử dụng tối đa hạ tầng xanh để dịch vụ sức khỏe và ý thức của người dân, giúp họ tránh xa những bụi bặm, ầm ĩ, sự bức bối thường thấy nơi phố thị đông đúc để an tâm tận hưởng cuộc sống.

Sự góp mặt của thương hiệu bất động sản hàng đầu vn

Hiện tại, các thương hiệu lớn như Vingroup, Capitaland,… đang có những dự án “hút biểnn” đối tượng mua hàng có nhu cầu tìm kiếm không gian sống cao cấp, thanh lịch và gần gụi với tự nhiên ở khu vực phía Tây. Những thương hiệu này đã khẳng định một cách thuyết phục cho “nguyên lý 20/80”: 20% những dự án thứ hạng, xứng tầm đã quyết định 80% dung mạo đầy sinh khí của khu vực.

Trong đó, Thương hiệu Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup – thương hiệu bất động sản hàng đầu vn, đã góp phần đáng kể vào công cuộc sản xuất và định vị vùng đất phía Tây, duyệt hàng loạt dự án thứ hạng như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake và Vinhomes Thăng Long.

Trong đó, dự án Vinhomes Thăng Long nằm trên giao điểm của Đại lộ Thăng Long và đường Lê Trọng Tấn, thuận nhân thể kết nối với các khu vực trọng điểm hành chính phụ cận.

Dự án có tổng quy mô 24ha, quy hoạch theo mô hình thị thành sinh thái thứ hạng, riêng biệt với gần 800 căn nhà vườn, nhà liền kề, nhà phố thương mại… Toàn bộ không gian còn lại dành cho phong cảnh cây trồng, mặt nước. Trong đó điểm nhấn là biển điều hòa rộng 10ha, trải dọc theo dự án, đem lại phong cảnh thơ mộng và gần gụi với tự nhiên cho khu thị thành. Đây cũng là dự án nhà vườn sinh thái tại khu vực phía Tây thủ đô đang trong thời đoạn bàn giao.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời