4 kiêng kỵ phòng bếp cấm phạm phải để không tiền mất tật mang

97572c198e.jpeg

Phòng bếp là một trong những nơi có ý nghĩa phong thủy quan yếu của ngôi nhà, do vậy nó rất được chủ nhà để tâm tới, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ.

1. Bếp nấu đặt ở trọng tâm của căn bếp. Bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ bề không có chỗ dựa, như vậy gia đình không bình ổn, ý thức sa sút, tiền tài suy yếu.

2. Góc nhọn chĩa vào bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị.

Bếp là nơi để chúng ta thổi nấu, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng thân thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng tới sức khỏe của gia đình.

phong thủy, thiết kế nhà, kiêng kỵ phong thủy

Bếp nấu không nên đặt ở trọng tâm của căn bếp. Ảnh minh họa

3. Bếp nấu kị gần nước. Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa, nếu quy mô nhà người chơi hạn hẹp thì cũng hãy nỗ lực để bếp và bồn có một khoảng cách một mực nhé.

Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất hiểm nguy, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Ngoài ra ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên thuỳ, hải đảo, người chơi phải dùng hòm nước để dự trữ, nấu bếp trong bếp thì tuyệt đối không được đặt hòm nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút! Đã tìm ra sức thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ tự nhiên! Sau 1 tuần…Đã tìm ra sức thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ tự nhiên! Sau 1 tuần… Giãn tĩnh mạch khiến đôi chân người chơi trông xấu xí. Đến lúc thải trừ vấn đề này rồi!Giãn tĩnh mạch khiến đôi chân người chơi trông xấu xí. Đến lúc thải trừ vấn đề này rồi!

4. Đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính. Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng loài người, vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu quy mô nhà người chơi hạn chế, có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Ngôi nhà và cuộc sống của người chơi có quan hệ mật thiết với nhau, phong thủy nhà đẹp thì trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải chóng vánh điều chỉnh, hóa giải để phong thủy đích thực giúp ích cho cuộc sống của người chơi nhé.

Theo Khampha

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ương cho phòng bếp

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ách cho phòng bếp

Phong thủy quan niệm phòng bếp là biểu trưng cho tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân.

Những lưu ý phong thủy khi đặt phòng ăn đi liền với nhà bếp

Những chú ý phong thủy khi đặt phòng ăn đi liền với nhà bếp

Nhiều gia đình thường ứng dụng biện pháp “hai trong một” là đặt phòng ăn thường đi liền với nhà bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu khu vực thổi nấu không được gọn nhẹ sẽ làm mất mỹ quan.