5 Kinh nghiệm du lịch cô tô tự túc tiết kiệm chi phí nhất 2020

Cô Tô là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người biết đến hiện nay. Nằm cách đất liền khoảng 80km, nên không đến nỗi quá xa để làm ảnh hưởng đến việc khám phá của bạn. Vì vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị balo và lên đường ngay. Để bạn có chuyến đi siêu tiết kiệm, nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ cảnh đẹp nào hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch cô tô sau đây nhé.

5 Kinh nghiệm du lịch cô tô tự túc tiết kiệm chi phí nhất 2020
5 Kinh nghiệm du lịch cô tô tự túc tiết kiệm chi phí nhất 2020

Lựa chọn phương tiện di chuyển thích hợp để du lịch cô tô

Hiện nay du lịch Cô Tô không còn khó khăn đối với bạn nữa. Bạn có thể đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

Từ Hà Nội ra cảng Cái Rồng

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, chúng ta nên đi xe khách vừa nhanh chóng lại rẻ. Việc  đi xe máy mặc dù thú vị nhưng bạn sẽ phải chạy khoảng 200km để đến cảng Cái Rồng. Không những vậy đến đây rồi, còn tốn phí giữ xe 20.000 đồng/đêm nữa nhé.

Từ cảng Cái Rồng đến đảo cô tô

Sau khi đã có mặt tại cảng Cái Rồng, bạn sẽ tiếp tục mua vé tàu để ra đảo Cô Tô. Bạn có thể chọn tàu gỗ hoặc tàu cao tốc để đi. Nếu bạn không quá gấp hãy chọn tàu gỗ, giá vừa rẻ lại có thể nhìn ngắm cảnh vật xung quanh trước khi lên đảo. Cũng rất thú vị đấy nhé.

Nên đi du lịch cô tô vào mùa hè

Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch cô tô, bạn không nên bỏ qua. Cô Tô là một trong 30 hòn đảo đẹp nhất tại Việt Nam. Thời tiết đẹp nhất để bạn đi tham quan tất cả mọi cảnh đẹp, lý tưởng nhất là vào mùa hè thường từ tháng 4-9. Còn lại vào những tháng còn lại, bạn không nên đi nhé bởi trời rất dễ mưa và thỉnh thoảng có bão gây khó khăn trong việc đi lại. Thậm chí bạn sẽ có thể bị kẹt lại đảo do không có tàu đón về cảng.

Không quên tìm nơi lưu trước trước khi du lịch cô tô

Cô Tô là hòn đảo nhỏ và nằm tách biệt nơi đông dân nên có khá ít khách sạn, nhà nghỉ…Vì vậy để tránh tình trạng hết phòng, bạn cần liên hệ và đặt trước nhé. Tùy vào sở thích và điều kiện tài chính, bạn có thể chọn ngủ lại ở khách sạn, nhà nghỉ hay homestay. Đây là kinh nghiệm du lịch cô tô, bạn cần phải nhớ. Nếu bạn quên mất điều này nhất là vào mùa du lịch cao điểm sẽ rất tệ đấy nhé.

5 Kinh nghiệm du lịch cô tô tự túc tiết kiệm chi phí nhất 2020
5 Kinh nghiệm du lịch cô tô tự túc tiết kiệm chi phí nhất 2020

Lên kế hoạch chuyến đi và những điểm đến đẹp khi du lịch cô tô

Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn chủ động hơn khi lên đảo. Không những vậy còn không mất nhiều thời gian tìm hiểu nữa nhé. Vậy đâu là những điểm đến đẹp tại Cô Tô? Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ cảnh đẹp nào hãy truy cập ngay https://tour.pro.vn/tour-co-tonhé.

Không quên hỏi giá trước khi du lịch cô tô

Nếu bạn lựa chọn hình thức du lịch cô tô tự túc, nhất định phải bỏ túi ngay điều này. Việc hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ hay ăn uống sẽ giúp bạn yên tâm sau khi thanh toán. Không những vậy còn giúp bạn chủ động trong việc tài chính, tránh việc thiếu hụt tiền sau khi kết thúc chuyến đi và quay trở lại đất liền.

Tạm kết

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch cô tô mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn yên tâm hơn khi đi. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đi tour cô tô, tour du lịch hải tiến hay du lịch quan lạn…cùng gia đình, bạn bè hãy gọi ngay cho Tour Pro nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn và mang đến chuyến đi ý nghĩa, tiết kiệm chi phí nhất.