6 Trường hợp doanh nghiệp cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó không chỉ là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn thành lập công ty, mà còn giúp doanh nghiệp hoạt động bình thường. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi những thay đổi. Và theo luật đăng ký kinh doanh, bạn cần phải tiến hành các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh sớm để không vi phạm Pháp luật. Vậy trường hợp nào bạn mới cần thay đổi giấy phép kinh doanh? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.gif

Thay đổi giấy phép kinh doanh khi doanh nghiệp thay đổi ngành nghề

Đây là một trong những trường hợp, bạn cần phải nhanh chóng thay đổi giấy phép kinh doanh. Bởi theo điều 32 Luật doanh nghiệp 2014 quy định. Doanh nghiệp cần thông báo sự thay đổi về ngành nghề kinh doanh mới cho Cơ quan đăng ký doanh nghiệp. Có như vậy các Cơ quan Nhà nước mới dễ dàng quản lý và điều chỉnh thuế phù hợp.

Doanh nghiệp thay đổi tên mới

Với mục đích kinh doanh khác nhau mà tên doanh nghiệp sẽ có thể thay đổi. Tuy nhiên, việc thay đổi tên doanh nghiệp bắt buộc bạn phải thay đổi luôn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu và in lại hóa đơn VAT…Ngoài ra để các hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng, việc bạn thay đổi giấy phép kinh doanh càng sớm càng tốt. và hãy đừng quên gửi thông báo về sự thay đổi đến các cơ quan liên quan như thuế, ngân hàng hay đối tác làm ăn…nữa nhé.

Thay đổi giấy phép kinh doanh nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở

Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở, việc thay đổi giấy phép kinh doanh rất quan trọng. Bởi địa chỉ trụ sở là nơi diễn ra mọi hoạt động kinh doanh cũng như nhận công văn, thông báo của cơ quan Nhà nước. Do đó để tránh việc thất lạc các giấy tờ quan trọng, cũng như giao dịch bị ảnh hưởng vì sai địa chỉ. Tốt nhất, bạn nên nhanh chóng làm thay đổi giấy phép kinh doanh mới.

Thay đổi giấy phép kinh doanh khi giấy chứng nhận kinh doanh quá cũ

Để doanh nghiệp có đủ tính pháp lý khi thực hiện hoạt động kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh là điều kiện bắt buộc phải có. Vì thế trong trường hợp, giấy chứng nhận đã quá cũ, bị nhàu nát? Bạn nên đến cơ quan đăng ký kinh doanh để xin cấp lại.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed (3).jpg

Doanh nghiệp thay đổi loại hình công ty

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau từ Công ty TNHH cho đến công ty cổ phần, hộ gia đình…Chính vì vậy, nếu bạn thay đổi loại hình công ty bắt buộc cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh mới. Có như vậy mới đảm bảo các quy định của Nhà nước và tránh khỏi các rắc rối liên quan đến tính pháp lý.

Thay đổi giấy phép kinh doanh khi có sự thay đổi về chủ doanh nghiệp

Trong trường hợp doanh nghiệp có sự thay đổi về chủ doanh nghiệp, bạn nhất định không được bỏ qua thay đổi giấy phép kinh doanh. Bởi nếu bạn không thực hiện hủ tục này? Ngoài vi phạm quy định pháp luật thì sau này sẽ rất khó để sang nhượng cho người khác.

Tạm kết

Việc thay đổi giấy phép kinh doanh đòi hỏi nhiều giấy tờ và thủ tục khá phức tạp. Do đó để không chậm trễ trong việc nhận giấy đăng ký kinh doanh, bạn nên tìm đến các Công ty Luật uy tín. Ngoài được tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập công ty, bạn còn được hỗ trợ thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh…nhanh chóng. Đặc biệt chi phí dịch vụ vô cùng hợp lý và nhiều ưu đãi nữa nhé.