7 Điều cấm kỵ khi bày trí gương soi trong nhà bạn nên biết

7-Điều-cấm-kỵ-khi-bày-trí-gương-soi-trong-nhà-bạn-nên-biết-1

Gương soi không chỉ dùng để soi hay nhìn ngắm, mà nó còn được xem là vật dụng có thể cải thiện phong thủy rất tốt. Đó chính là lý do rất nhiều gia đình rất cân nhắc trong việc lựa chọn và bày trí vị trí gương sao cho thích hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc. Vậy đâu là những điều bạn cần tránh khi lắp gương soi trong nhà? Hãy cùng Thủ Đô Glass tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!.

Không nên đặt gương soi đối diện cửa chính

Sử dụng gương tròn, gương dán tường, gương đèn led…để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt. Bởi ngoài giúp cải thiện diện tích của không gian, thì nó còn có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Tuy nhiên để tránh rước họa vào thân, bạn tuyệt đối không được bày trí gương soi đối diện cửa chính. Bởi người ta quan niệm, nếu bạn đặt theo hướng này thì nguồn năng lượng tốt trong nhà sẽ đi ra ngoài và khiến bạn gặp phải những chuyện không hay.

Tuyệt đối không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ

Bạn có đang mắc phải lỗi này không? Nếu có hãy thay đổi hướng lắp đặt của gương soi nhé nếu không muốn sức khỏe của mình bị giảm sút. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt gương đối diện giường ngủ là vị trí tối kỵ bạn nên tránh. Vì nó có thể làm bạn giật mình khi ngủ, thậm chí là giấc ngủ không được sâu.

Không đặt gương soi ở chân cầu thang

Một trong những vị trí bạn cần tránh khi đặt gương soi nữa đó chính là hành lang. Việc bạn không biết điều này và phạm phải, sẽ khiến cho bạn phải thường xuyên xuất hành đi xa hay công tác xa. Ngoài ra còn gặp rất nhiều trắc trở trong cuộc sống, học hành. Do đó bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Tuyệt đối không treo gương trên trần nhà

Nếu bạn đang có ý định phá cách thiết kế cho ngôi nhà của mình, bằng cách trang trí gương soi trên trần nhà thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua nó nhé. Bởi trong phong thủy đây là vị trí không hề thích hợp. Ngoài ra còn khiến bạn rước họa vào thân như: gặp chuyện thị phi, bị tiểu nhân hãm hại…Cho nên để đảm bảo gương soi mang đến những tác dụng tốt cho người dùng, bạn nhất định tránh vị trí này khi bày trí gương soi.

Không được treo gương đối diện bếp

Phòng bếp cũng là một trong những vị trí được nhiều người lựa chọn lắp đặt gương soi trang trí. Nhưng khi bày trí nó, bạn cần chọn vị trí, hướng thích hợp để tránh những điều không hay. Đặc biệt tuyệt đối không nên đặt gương soi đối diện bếp. Bởi trong phong thủy gương thuộc hành Thủy, trong khi đó bếp lại thuộc hành Hỏa. Vì vậy khi bạn đặt đối diện sẽ gây ra sự xung khắc giữa Thủy – Hỏa khiến bạn gặp nhiều chuyện không hay như: luôn cảm thấy bực bội, tinh thần uể oải hoặc sức khỏe bị giảm sút.

Không nên đặt gương soi đối diện bàn học hoặc bàn làm việc

Một trong những điều cấm kỵ khi bạn bày trí gương trong nhà nữa, đó là không nên đặt gương đối diện bàn học hay bàn làm việc. Vị trí này sẽ khiến bạn bị mất tập trung trong học tập hay làm việc. Bởi gương có khả năng phản chiếu và phản xạ ánh sáng. Không những vậy còn mang đến những tác dụng không tốt trong phong thủy như: giảm tập trung, kết quả học tập, làm việc giảm sút…Vì vậy, nếu bạn muốn tránh những điều này hãy đặt gương ở một vị trí khác.

Tạm kết

Gương soi không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của người dùng như soi hay nhìn ngắm, mà còn là vật dụng trang trí đem lại ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Vì vậy,  với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn bày trí gương soi đúng cách và tránh phải những điều cấm kỵ. Qua đó có thể rước tài lộc, may mắn vào nhà.