8 dự án Vinhomes quy mô 80.000 tỷ của Vingroup đang được triển khai đến đâu?

623f8fbf53.jpeg

1. Vinhomes Gardenia – Nam Từ Liêm, Hà Nội (4.850 tỷ đồng)

Dự án có 2 khối cao tầng và thấp tầng. Khối cao tầng hiện đang triển khai thi công phần thân (đến tầng 35) và khối thấp tầng hiện đã thi công phần thô được 90%, hiện đang trong quá trình hoàn tất chuỗi hệ thống hạ tầng kỹ thuật, liên lạc.

Đây là dự án có tổng mức đầu tư 4.850 tỷ đồng, do Vingroup nắm 94%. Dự án gồm 3 khu nhà đất cao tầng để bán, 20 lô đất nhà thấp tầng để bán, 3 khu nhà thờ, vườn trẻ và 1 trọng điểm thương nghiệp. Tổng diện tích sàn xây đắp là 17,6ha.

2. Vinhomes Green Bay – Nam Từ Liêm, Hà Nội (4.992 tỷ đồng)

Dự án hiện đã được Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội duyệt y điều chỉnh cục bộ quy hoạch cụ thể tỷ trọng 1/500, chủ trương đầu tư dự án và có Quyết định giao đất thực hành thời đoạn 1.

Dự án đang triển khai phóng thích mặt bằng thời đoạn 2 và thi công hạ tầng và các nhà đất thấp tầng.

Đây là dự án có tổng mức đầu tư gần 4.992 tỷ đồng, do Vingroup nắm 99,93%. Dự án có khu nhà cao tầng, khu biệt thự, nhà liền kề và nhà thờ, tổng diện tích sàn xây đắp khoảng 30,1ha.

3. Vinhomes Skylake – Nam Từ Liêm, Hà Nội (3.786 tỷ đồng)

Dự án đã được Sở quy hoạch kiến trúc hài lòng Tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc và đã được Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội duyệt y chủ trương đầu tư dự án và có quyết định giao đất thực hành dự án. Hiện nay, dự án này đang thi công phần ngầm.

Tổng mức đầu tư của dự án là 3.786 tỷ đồng, Vingroup chiếm hữu 94%. Vị trí có tổng diện tích đất khoảng 2,3ha, hạng mục chính là nhà bình thường cư cao tầng.

4. Vinhomes Melodia – Nam Từ Liêm, Hà Nội (4.782 tỷ đồng)

Dự án đã được Sở quy hoạch kiến trúc hài lòng Tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc và đã được Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội duyệt y chủ trương đầu tư dự án và có quyết định giao đất thực hành dự án. Hiện nay, dự án đang trong thời đoạn triển khai xác định giá đất.

Dự án có tổng mức đầu tư 4.782 tỷ đồng, Vingroup có 50,07% tỷ trọng lợi ích. Dự án gồm khu văn phòng phục vụ (Officetel), nhà đất và nhà thờ, tổng diện tích sàn xây đắp là 2,4ha.

5. Vinhomes Riverside The Harmony – Long Biên, Hà Nội (4.877 tỷ đồng)

Dự án đã được Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội duyệt y điều chỉnh cục bộ Quy hoạch cụ thể, tỷ trọng 1/500, chủ trương đầu tư dự án và có Quyết định giao đất thực hành thời đoạn 1, đang triển khai phóng thích mặt bằng thời đoạn 2. Hiện, dự án đang thi công hạ tầng và các nhà đất thấp tầng.

Đây là dự án có tổng mức đầu tư 4.877 tỷ đồng, 100% thuộc chiếm hữu Vingroup. Dự án có diện tích diện tích đất 97,5ha, gồm các hạng mục khu biệt thự, nhà vườn, nhà thờ. Dự án này nằm sát với khu tỉnh giấc thành sinh thái Vinhomes Riverside.

6. Vinhomes Imperia Hải Phòng – Hồng Bàng, Hải Phòng (4.950 tỷ đồng)

Về thủ tục pháp lỹ, dự án đã căn bản hoàn tất các thủ tục sẵn sàng đầu tư. Hiện nay, dự án đang triển khai xây đắp hạ tầng kỹ thuật và liên lạc đồng thời triển khai xây đắp các công trình, nhà đất thấp tầng và trọng điểm thương nghiệp – khách sạn.

Dự án này có tổng mức đầu tư 4.950 tỷ đồng, gồm khách sạn, trọng điểm thương nghiệp – phục vụ, khu nhà đất thấp tầng và các công trình công cộng thương nghiệp – phục vụ. Tổng diện tích đất dự án khoảng 78,5ha. Vingroup chiếm hữu 100% dự án.

7. Vinhomes Dragon Bay – Hạ Long, Quảng Ninh (12.018 tỷ đồng)

Hiện nay, việc xây đắp hạ tầng và khu đất ở thấp tầng phối hợp phục vụ thương nghiệp (Shophouse) đã hoàn tất, phần hạ tầng bình thường đã bàn giao cho tỉnh giấc Quảng Ninh quản lý.

Dự án này có tổng mức đầu tư 12.018 tỷ đồng, do Vingroup chiếm hữu 100%. Dự án có diện tích của khu quy hoạch là 68,5ha. Trong đó, diện tích do Vingroup đầu tư khoảng 8,7ha, gồm 4,8ha khu đất phục vụ hổ lốn cao tầng (khách sạn, trọng điểm thương nghiệp, văn phòng, căn hộ) và 3,9ha khu đất ở thấp tầng phối hợp phục vụ thương nghiệp (shophouse).

8. Vinhomes Central Park – Bình Thạnh, TPHCM (37.712 tỷ đồng)

Dự án đang được triển khai thi công theo đúng kế hoạch đề ra, một số hạng mục của dự án đã vượt tiến độ kế hoạch dự định. Toàn bộ các công trình của dự án dự định hoàn tất vào cuối năm 2017, riêng công trình điểm nhấn The Landmark 81 tầng dự định hoàn tất vào quý 4/2018. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công viên cây cỏ đã căn bản hoàn tất.

Đây là dự án lớn nhất của Vingroup, tổng mức đầu tư lên đến 37.712 tỷ đồng, trong đó Vingroup chiếm hữu 79,77%. Dự án có tổng diện tích đất 43,9ha, gồm 17 khối nhà đất cao từ 38-50 tầng sắp xếp căn hộ bình thường cư phối hợp thương nghiệp phục vụ và văn phòng phục vụ (Officetel). Bên cạnh đó, dự án có cao ốc điểm nhấn The Landmark 81 tầng cao nhất vietnam và có khu biệt thự, bệnh viện, nhà thờ.

Tổng thể dự án có tổng diện tích 45ha sàn xây đắp, trong đó 4,5ha sàn công dụng thương nghiệp phục vụ và có 3 tầng hầm. Công viên cây cỏ tụ hợp có diện tích 14ha.

Những câu chuyện chỉ có ở chủ đầu tư Vingroup

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Trả lời