Ăn theo hạ tầng, chung cư vừa túi tiền tiếp tục là “điểm nóng” trên thị trường

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo công bố hoạt động mua bán bất động sản quý 1 của Savills, hoạt động mua bán bất động sản quý 1 dù rằng rơi vào đúng thời kì nghỉ tết ngoài ra lượng giao thiệp vẫn giữ mức định hình. Xét trên toàn hoạt động mua bán, phân khúc bình thường cư vừa túi tiền vẫn ghi nhận mức giao thiệp vượt trội tại cả Hà Nội và TPHCM. Tại Hà Nội, lượng giao thiệp căn hộ hạng B tăng 27% theo quý và 97% theo năm. Trong khi đó, tại TPHCM khối lượng giao thiệp căn hộ hạng C tăng 10% theo quý và 78% theo năm.

Cũng theo kiểm tra của Savills, cơ sở hạ tầng đang tương tác đáng kể tới việc ra quyết định cho người mua nhà. Khảo sát thực tiễn cho thấy, tại TPHCM những dự án bám sát các tuyến Metro đang có giao thiệp khá tốt, giá niêm yết tăng nhẹ 2-5% mỗi quý. Có thể kể tới hàng loạt dự án bám Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang có giao thiệp khá tốt trên hoạt động mua bán như Him Lam Phú An của Him Lam Land, dự án TDH Thủ Đức của Thủ Đức House, một dự án ngay mặt tiền xa lộ Hà Nội của CT Group là I-Home 2…

Hay bám theo tuyến đường Tân Hòa Đông đang được mở mang và dự án Metro số 6 sẵn sàng khởi công hàng loạt dự án tại khu Tây Sài Gòn cũng ghi nhận mức tăng giá từ 5-10%. Đơn cử như tại dự án Summer Square (quận 6), dù rằng mới khởi đầu mở bán nhưng cũng đã hấp dẫn được một số lượng lớn đối tượng mua hàng quan tâm. Được biết, Summer Square với tổng diện tích là 256 căn hộ, bao gồm 2 block cao 18 tầng, giá chào bán từ 1,45 tỷ đồng/căn. Dự kiến trong quý 4/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho đối tượng mua hàng, giữa 04 tuần 4/2017 sẽ làm lễ cất nóc dự án…

Còn tại Hà Nội theo quan sát cho thấy, những dự án căn hộ vừa túi tiền bám vào hạ tầng cũng có mức giao thiệp khá tuyệt hảo. Có thể kể tới như dự án Gelexia Riverside (Quận Hoàng Mai) đã ghi nhận lượng giao thiệp lên tới 1.000 giao thiệp chỉ trong một thời kì ngắn sau khi con đường Tam Trinh được chính thức mở mang. Hay hàng loạt dự án dọc trục vòng đai 3 với hạ tầng đã được hoàn thành đồng bộ đã ghi nhận được sự quan tâm khác biệt trên hoạt động mua bán.

Đồng ý kiến với Savills, công bố về hoạt động mua bán bất động sản quý 1 của CBRE cũng khẳng định, hạ tầng đang hoàn thành là lực tăng cường mẽ cho các giao thiệp bất động sản trong thời đoạn 2016-2017. CBRE cũng nhận thấy, hiện thời ngoài các dự án bất động sản cao cấp đang bám các tuyến đường sắt tỉnh thành thì đã hiện ra một làn sóng các dự án nhà đất vừa túi tiền mọc lên dọc các trục đường đường sắt tỉnh thành. Tại TPHCM, có thể kể tới hàng chục dự án vừa được triển khai hàng loạt dự án nhà đất vừa túi tiền ở khu Đông bám tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hay metro số 6 hay tại Hà Nội nhiều dự án ở phía Tây bám tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – Ga Hà Nội.

Đánh giá về tình trạng các dự nhà đất vừa túi tiền tạo ra bám mạnh vào sự tạo ra của hạ tầng ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc đơn vị DKRA cho biết: “Trong một mặt bằng cạnh tranh gay gắt như hiện thời để giải quyết đầu ra tạo tính thanh khoản nhanh không hề dễ chơi. Chính vì vậy, tụ họp đầu tư vào phân khúc nhà đất làng nhàng mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là các dự án này phải có kết nối hạ tầng hoàn thành, dễ ợt vận chuyển tới khu trọng tâm. Kết phù hợp hai điểm này mới tạo được tính cạnh tranh cho vật phẩm”

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời