Bất động sản Bình Dương bắt đầu “vào guồng”

471a87cfbf.jpeg

Nhiều nhà đầu tư cho rằng BĐS TPHCM đang tiềm ẩn nhiều không may trong khi Bình Dương với hạ tầng hoàn chỉnh, kinh tế phát hành mạnh sẽ là điểm tới bình an hơn rất nhiều.

Nhà đầu tư rậm rịch chuyển hướng về Bình Dương

Tuần trước, anh Ngô Xuân Hoàng, một nhà đầu tư tới từ TPHCM, đã xuống tiền mua cùng lúc hai lô đất nền của một dự án tại thị xã Bến Cát. Anh Hoàng cho biết hồi đầu năm anh mua một số lô đất ở TPHCM nhưng gần đây đã bán ra do thấy hoạt động mua bán tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều không may.

Nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng về Bình Dương.
Nhà đầu tư BĐS đang chuyển hướng về Bình Dương.

Nhận định đất nền vùng ven vẫn còn biên độ tăng giá, sau khi bán đất tại TPHCM, anh Hoàng đã quyết định “xuống tiền” đầu tư đất tại thị xã Bến Cát. Anh Hoàng san sẻ, thời điểm này thông báo hoạt động mua bán BĐS Đồng Nai đang có lợi thế hơn nhưng nhiều vật phẩm pháp lý không sáng tỏ và giá cũng đang cô động khó lường. “Chính vì vậy, tôi quyết định mua đất tại Bình Dương vì hoạt động mua bán BĐS tại đây mới khởi đầu ‘vào guồng’, kinh tế và hạ tầng liên lạc đều đang phát hành rất tốt nên trước sau giá đất cũng sẽ tăng”, anh nói.

Tương tự anh Hoàng, sau TPHCM và Đồng Nai, gần đây khá nhiều nhà đầu tư đã rậm rịch chuyển hướng về hoạt động mua bán BĐS Bình Dương. Khảo sát cũng cho thấy tuy không có nhiều dự án mới được chào bán nhưng các vật phẩm cũ được giao tiếp khá sôi động. Ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, cho biết mỗi tuần đơn vị vẫn đón hàng trăm đối tượng mua hàng tới khám phá thông báo và giao tiếp đều đặn. Những dự án được các nhà đầu tư quan tâm thường nằm liền kề các khu công nghệ, trọng tâm hành chính hay các tuyến liên lạc huyết quản…vì có thể dễ ợt khai khẩn kinh doanh hoặc xây nhà cho thuê.

Hứa hứa hẹn sôi động vào cuối năm

Theo ông Khiêm, BĐS Bình Dương vẫn đang trên đường phát hành do nhu cầu về nhà đất của lực lượng chuyên gia, cần lao nhập cư rất lớn. Dù không nóng hổi như TPHCM hay Đồng Nai nhưng phân khúc đất nền Bình Dương vẫn đạt biên độ tăng giá 20-25% tính từ đầu năm 2017 tới nay. Một số dự án tốt hơn tọa lạc ở giáp giới TPHCM hay các thành thị đang mở mang như thị xã Bến Cát mức tăng đạt 30-50%.

Tuy nhiên, có một thực tiễn là hiện giờ Bình Dương khá khan hiếm dự án mới được chào bán. Điều này được lý giải do các đơn vị BĐS có sự chuyển hướng tập hợp phát hành theo chiều sâu, nghĩa là phát hành những dự án diện tích lớn, hạ tầng đầu tư bài bản hơn so với trước đó nên mất nhiều thời kì triển khai hơn.

Thậm chí một số đơn vị còn bán nhà xây sẵn kèm các nhân tiện ích chỉn chu như công viên, chợ, trọng tâm thương nghiệp…với kỳ vọng mau chóng lôi cuốn dân cư về sinh sống. Tiên phong trong khuynh hướng này là các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài như GoucoLand, VSIP, Tokyu… Tiếp đó, các đơn vị nội như Becamex, Kim Oanh Group… cũng tuần tự chuyển hướng và tạo nên nét tươi mới cho hoạt động mua bán Bình Dương lâu nay vốn cốt tử giao tiếp các vật phẩm đất nền.

Khảo sát sơ bộ cho thấy, từ đầu năm tới nay nhường như chơi có dự án mới nào tại Bình Dương được tung ra bán. Đây cũng là một duyên cớ khiến hoạt động mua bán này kém sôi động so với Đồng Nai. Tuy nhiên, từ nay tới cuối năm, vững chắc một loạt dự án diện tích lớn sẽ được chủ đầu tư tung ra, hứa hẹn tạo sóng cho hoạt động mua bán. Trong đó, một số dự án đang được nhiều đối tượng mua hàng lưu ý do địa điểm đắc địa và vật phẩm nhiều chủng loại như dự án khu thành thị thương nghiệp Mega City diện tích khoảng 50 héc ta; dự án khu thành thị thương nghiệp An Điền 9 héc ta…

Đặc biệt, một số chuyên gia dự đoán phân khúc nhà xây sẵn giá từ 500-800 triệu đồng/căn tại Bình Dương sẽ vượt lên vì tâm lý người dân vẫn thích chiếm hữu nhà kèm đất. “Với những dự án có địa điểm tốt thì đầu tư số tiền như vậy để chiếm hữu một căn nhà phố vừa ở phối hợp kinh doanh là niềm ước mơ của rất đông người cần lao tại Bình Dương”, ông Khiêm đánh giá.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời