Bất động sản khu Nam Sài Gòn đón cơ hội mới

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Điểm nhấn hạ tầng

Nâng bước cho hoạt động mua bán BĐS khu Nam bên cạnh khu thị thành gương mẫu Phú Mỹ Hưng đã phát hành hoàn chỉnh là chuỗi hệ thống hạ tầng tương đối tốt so với các khu vực khác của TPHCM. Những năm gần đây, các tuyến đường mới như đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Phú Mỹ, cầu Tân Thuận 2, đường Nguyễn Hữu Thọ – cầu Kênh Tẻ, cầu và đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đã giúp khu Nam kết nối thuận lợi với trọng tâm tỉnh thành cũng như khu Đông. Theo các chuyên gia, đây cũng chính là điểm tựa giúp BĐS khu Nam Sài Gòn tăng thêm giá trị, qua đó thú vị sự lưu ý của các nhà đầu tư.

Từ cuối năm 2016, chính quyền tỉnh thành tiếp tục tuần tự ban bố một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn kéo giảm tình trạng ùn tắc liên lạc cho khu Nam. Có thể kể đến như cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ nối quận 7 với quận 4, dự định sẽ khởi công trong năm 2017 và hoàn tất sau 18 bốn tuần; cầu Rạch Đĩa 1 trên đường Lê Văn Lương nối Nhà Bè và quận 7 cũng dự định khởi công trong năm 2017; cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và khu thị thành Thủ Thiêm (quận 2)… Tổng vốn đầu tư của các dự án này dự định lên đến hơn 5 tỉ USD.

Đặc biệt, nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh sẽ được đầu tư mở mang và xây đắp hầm chui, cầu vượt phối phù hợp mở mang đường Nguyễn Hữu Thọ lên 60 mét để giúp các công cụ liên lạc thông suốt theo hai trục Bắc – Nam và Đông – Tây. Bên cạnh đó, TPHCM còn quy hoạch tuyến metro số 4 kết nối Nam Sài Gòn với trọng tâm tỉnh thành; tuyến monorail số 2 và ô tô buýt nhanh BRT số 2 kết nối Nam Sài Gòn với khu Đông chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh…

Khi các công trình này đồng loạt vận hành, phối phù hợp với chuỗi hệ thống luôn tiện ích đã phát hành hoàn chỉnh như trọng tâm thương nghiệp SC Vivo City, Lotte Mart, Crescent Mall, trọng tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, Bệnh viện FV, trường Đại học RMIT,… khu Nam Sài Gòn vững chắc sẽ đột phá phát hành mạnh mẽ hơn nữa.

Cơ hội lớn cho BĐS

Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng và luôn tiện ích sẵn có, khu Nam Sài Gòn đang giống như thỏi nam châm thú vị giới đầu tư BĐS. Hàng loạt dự án quy mô lớn với nguồn vốn hàng tỉ đô la đã và đang được các chủ đầu tư rót vào khu Nam, mở ra nhiều thời cơ quyến rũ cho người mua nhà và cả giới đầu tư.

Ngoài Phú Mỹ Hưng, hồ hết các thương hiệu lớn trên hoạt động mua bán BĐS phía Nam như Novaland, Nam Long, Phát Đạt, Sacomreal, Vạn Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Đất Xanh… đều đang triển khai dự án tại đây.

Đáng lưu ý, trung tuần bốn tuần 5, Công ty Tài Nguyên đã ban bố phát động lại khu phức phù hợp Kenton Node (tên cũ là Kenton Residence) sau khi được một số nhà băng cam kết đầu tư thêm khoảng 1.500 tỉ. Ngoài ra, dịp này Tài Nguyên còn mở bán dự án Khu cư dân cao cấp Ever Green với quy mô 7,4ha.

Trước đó, tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã ban bố đầu tư 6 tỉ USD phát hành dự án khu thị thành Saigon Peninsula trên quy mô khoảng 117 ha tại quận 7. Công ty Phú Mỹ Hưng cũng không hề thua kém khi lần trước nhất hiệp tác với ba đối tác Nhật tung ra hoạt động mua bán dự án khu phức phù hợp cao cấp Phú Mỹ Hưng Midtown nằm trong khu Nam Viên.

Mới đây, một chỉ đạo của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cũng tiết lậu ngay trong bốn tuần 6 này sẽ tung ra dự án khu thị thành Mizuki Park nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh với quy mô lên đến 26 ha. Với địa điểm “vàng” và được quy hoạch, kiến tạo theo mô hình tỉnh thành luôn tiện ích mang thứ hạng nghỉ dưỡng, Nam Long kỳ vọng Mizuki Park sẽ phục vụ tốt nhu cầu an cư của những đối tượng mua hàng thành đạt mong muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa đủ luôn tiện ích cao cấp ngay trong nội khu, bình an bảo đảm nhưng gần gụi với không gian tự nhiên.

Được biết, hai đơn vị BĐS hàng đầu Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad sẽ tiếp tục hiệp tác với Nam Long triển khai dự án Mizuki Park, tiếp sau thắng lợi của các dự án khu cư dân Flora Anh Đào, Fuji Residence và Kikyo Residence.

“Hiện nay khu Nam đang là nơi được đông đảo đối tượng mua hàng, Việt kiều và người nước ngoài ưu tiên chọn lọc để an cư cũng như đầu tư bởi thứ hạng đã được công nhận. Với việc đột phá của chuỗi hệ thống hạ tầng, thời kì đến hoạt động mua bán BĐS Nam Sài Gòn vững chắc sẽ tiếp tục giữ vững nhịp điệu phát hành sôi động”, thây mặt Nam Long san sẻ.

A.D

Theo Trí thức trẻ