Biệt thự, liền kề phía Tây Hà Nội có xu hướng tăng giá về cuối năm

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

bất động sản phía Tây từ trước đến nay luôn được xem là một trong những điểm nóng của hoạt động trao đổi bất động sản Hà Nội. Cùng với sự phát hành mạnh của chuỗi hệ thống cơ sở hạ tầng thì mật độ cư dân ở đây được quy hoạch khá thấp, chính điều này đã tạo nên tiềm năng và sức hút lớn cho các dự án bất động sản khu vực này, khác biệt là phân khúc đất nền, vi la, liền kề.

Theo thông báo về hoạt động trao đổi bất động sản Hà Nội của CBRE, hoạt động trao đổi biệt Thự, nhà liền kề và nhà phố Hà Nội đã trải qua quý trước hết của năm 2017 cực kì sôi động, với hàng loạt dự án mở bán mới cùng với tỷ trọng bán tuyệt vời. Trong quý 1 có 715 căn vi la, 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố đã được mở bán, đến từ 6 dự án, bao gồm: Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của Giai đoạn 3 Ecopark Aquabay).

Như vậy, đã có tổng 1.238 căn được mở bán mới trong quý 1, bằng 40% tổng nguồn cung mới trong năm 2016. Một điểm đáng lưu ý nữa là, đại dương hết các dự án mở bán mới đều nằm tại những địa điểm rất đẹp, có cơ sở hạ tầng hoàn thành, liên lạc thuận lợi và có nguồn cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy, giá niêm yết sơ cấp của những dự án này cao hơn làng nhàng hoạt động trao đổi khá nhiều.

Trong số ba loại hình nhà kể trên, CBRE nhận thấy nhà phố vẫn là item được người bán ưa ưa thích nhất, đạt tỉ lệ bán cao nhất do vừa có thể được sử dụng làm nhà đất vừa có thể dùng để kinh doanh mua sắm, tăng thêm lợi ích cho người mua.

Theo kiểm tra của CBRE, từ nay đến hết năm 2017 hoạt động trao đổi vi la, nhà liền kề sẽ tiếp tục sôi động khi hàng loạt dự án mới quy mô lớn được kì vọng sẽ mở bán trong năm nay như The Manor Central Park (Thanh Trì), Splendora Giai đoạn 2 (Hoài Đức), hay một nguồn cung mới coong trên hoạt động trao đổi dự án La Casta tại khu thị thành Văn Phú (Quận Hà Đông) với quy mô gần 7 ha gồm 359 lô liền kề thấp tầng quy mô đất từ 71m2 đến 176m2 dự định bàn giao vào quý 2/2018.

Cũng theo CBRE, chủ đầu tư một số dự án bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đang nỗ lực cải thiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội dự án. Có thể kể đến như Tập đoàn Perdana ParkCity đầu tư 10 triệu USD để xây đắp khu luôn tiện ích ParkCity Club có quy mô 1,7 ha phục vụ nhu cầu vui chơi, tiêu khiển nhiều chủng loại của người dân.

Hay như La Casta là dự án độc nhất vô nhị tại khu vực Hà Đông chiếm hữu công viên lõi gần 1ha, kiến tạo theo đẳng cấp Châu Âu. Công viên thể dục sport rộng hơn 50ha sẽ được xây đắp liền kề dự án. Bên cạnh đó, khu nhà phố thương mại với điểm nhấn tháp đồng đại dương, phù hợp cho gia chủ có ý định kinh doanh, phối hợp cuộc sống luôn tiện nghi với tài năng tăng thu nhập bình ổn. Shophouse có 2 mặt đường, mang đến môi trường kinh doanh và sinh hoạt biệt lập.

Tương tự, tại các dự án khu thị thành Nam An Khánh, Splendora …chủ đầu tư cũng Để ý đầu tư cho hạ tầng phục vụ dự án như khu vui chơi tiêu khiển, bể bơi, nhà hàng, siêu thị nhỏ lẻ, khu vui chơi… để đối tượng mua hàng cũ có thể về sinh sống và thú vị thêm đối tượng mua hàng mới.

Đánh giá về phân khúc vi la, liền kề khu vực phia Tây Hà Nội ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản vietnam cho biết: “Thói quen muôn thủa của người vietnam là thích chiếm hữu nhà đất. Tuy nhiên, nguồn quỹ đất tại các khu thị thành càng càng ngày càng eo hẹp do đó việc ra hàng các item nhà đất vi la, liền kề mới bị hạn chế, khác biệt là những khu vực phát hành nóng về bất động sản và có hạ tầng tốt như khu Tây Hà Nội”.

Cũng theo ông Đính, chính sự hạn chế nguồn cung trên hoạt động trao đổi đã tạo ra sự khan hiếm cố định về các item vi la, liền kề khu vực này. Bởi thế mà khi các dự án tung hàng đã tạo ra sự quyến rũ khác biệt, hình thành tình trạng tranh giành trao đổi trên hoạt động trao đổi…Có thể kể đến những dự án có thanh khoản luôn đạt mức cao tại khu vực Mỹ Đình như khu vi la liền kề HDmon hay khu vi la Foresa Villa của Tasco…Hay gần đây nhất là trường hợp đất nền dự án Thanh Hà Cienco tại Hà Đông.

Cũng theo ông Đính, bây chừ giá các dự án vi la, liền kề, đất nền đang có sự tăng thêm là do hoạt động trao đổi tự điều tiết, nguồn cầu lớn trong khi nguồn cung còn ít oi là một trong những nguyên cớ đẩy giá tăng cao. “Trong thời kì đến, giá sẽ còn tiếp tục nhích dần lên nhưng với biên độ bình ổn và chưa thể xảy ra sốt giá như thời đoạn 2007”, ông Đính cho hay.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ