Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tân Sơn Nhất quá tải, mở rộng là đương nhiên

Bên lề Quốc hội, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trước tâm tình, ước muốn của bà con cử tri cả nước, dựa trên kiến nghị của các đại biểu Quốc hội và cả thư gửi của Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân tới Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ huy khẩn trương nghiên cứu, cấp thiết thuê tổ chức tham mưu chủ quyền quốc tế làm thêm đường băng số 3 tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh Phạm Hải/Vietnamnet

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh Phạm Hải/Vietnamnet

Để so sánh với các kết quả thông báo trước đó, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông chuyển vận chủ trì tiến hành nghiên cứu, thuê tham mưu nước ngoài, xây đắp thêm đường băng số 3 một cách tần tiện, hiệu quả và triển khai nhanh nhất.

“Mình thuê tham mưu nước ngoài theo hướng nghiên cứu để mở mang, còn được ở chừng độ nào phải chờ sự tham mưu của các tổ chức nghiên cứu, các nhà khoa học”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiện giờ, sức quá tải hiện rõ ở phi trường này, mỗi năm lượng khách ngao du quốc tế tăng 30% thì hạ tầng vững chắc chẳng thể nào phục vụ nổi nên việc đầu tư, upgrade là tất nhiên.

“Thời điểm này, chúng ta bắt buộc phải có chế độ khác và Thủ tướng quyết định như thế là chính xác, vì nó đủ các dữ liệu, căn cứ để đưa ra chủ trương đầu tư. Thực ra, lúc trước, Thủ tướng cũng nhiều lần nghe các chuyên gia tham mưu trong nước phân tách, ngoại giả cũng rất băn khoăn vì không có cơ sở kết luận. Lần này,với cơ quan nghiên cứu chủ quyền nước ngoài sẽ có những thông báo toàn diện hơn”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng san sớt thêm./.

“Đã bàn giao 21 ha phía Nam để mở mang phi trường Tân Sơn Nhất”

Theo Phi Long

VOV