Các loại tủ điện công nghiệp cơ bản và phổ biến nhất

Các loại tủ điện công nghiệp cơ bản và phổ biến nhất1

Tủ điện công nghiệp lắp đặt phục vụ sản xuất, chế biến và các hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Tủ điện công nghiệp cung cấp điện cho máy móc, thiết bị hoạt động ổn định và tham gia vào quá trình khởi động, điều khiển, quản lý hệ thống thiết bị điện. Tủ điện công nghiệp có nhiều loại, thiết kế đáp ứng những đặc thù công việc khác nhau. Dưới đây là những loại tủ điện công nghiệp cơ bản và phổ biến nhất.

Tủ điện công nghiệp phân phối tổng

Tủ điện công nghiệp phân phối tổng hay còn gọi tắt là tủ điện tổng MSB. Tủ điện MSB là bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp và nhiều công trình lớn khác. Tủ điện tổng có nhiệm vụ phân phối điện năng cho toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc của lưới điện hạ thế.

Hệ thống máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp luôn cần được cung cấp nguồn điện năng ổn định, điện áp phù hợp để làm việc hiệu quả và an toàn. Vì vậy, tủ điện tổng MSB luôn có vai trò quan trọng hàng đầu.

Tủ điện chuyển đổi nguồn điện ATS

Quá trình hoạt động của máy móc, thiết bị điện có thể gặp những sự cố gây mất điện như thấp pha, mất pha trung tính, quá tải điện… Mất điện kéo dài khiến máy móc phải ngừng hoạt động, gây gián đoạn quá trình sản xuất, chế biến. Khởi động máy phát điện bằng tay khiến tiêu tốn nhiều thời gian và phải có người thường xuyên theo dõi, can thiệp kịp thời.

Tủ điện ATS là giải pháp khởi động máy phát điện tự động ngay sau khi có sự cố mất điện. Tủ điện ATS gửi tín hiệu để vận hành máy phát điện trong 5-10 giây, theo dõi hoạt động của điện dự phòng và lưới điện. Điện dự phòng cũng ngay lập tức được chuyển đổi về lưới điện khi có điện trở lại.

Tủ điện chiếu sáng

Tủ điện chiếu sáng chứa các thiết bị như cầu dao, công tắc để khởi động, điều khiển hoạt động của hệ thống đèn điện chiếu sáng. Các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, công trình công nghiệp cần có hệ thống đèn điện để hỗ trợ sản xuất và giao thông đi lại. Tủ điện chiếu sáng giúp quản lý, điều khiển đèn điện thuận lợi và an toàn, là thiết bị cần thiết lắp đặt trong lĩnh vực công nghiệp.

Tủ điện phân phối DB

Tùy từng nhóm thiết bị hoặc các thiết bị đầu cuối, điện áp hoạt động là khác nhau nên cần có tủ điện phân phối DB. Tủ điện DB cung cấp điện năng cho thiết bị đầu cuối, phân phối điện cho một nhóm thiết bị. Tủ điện DB thường được lắp đặt đồng thời với tủ điện tổng, vị trí lắp đặt đứng sau tủ điện tổng MSB. Tủ điện thường được lắp đặt trong phòng vận hành hoặc phòng kỹ thuật của công trình.

Tủ điện cứu hỏa

Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy là cần thiết lắp đặt trong những công trình lớn, nhất là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Tủ điện cứu hỏa có chức năng chứa, bảo vệ và hỗ trợ điều khiển hoạt động của thiết bị chữa cháy. Tủ điện được làm bằng kim loại cao cấp, khả năng chống va đập và chống ăn mòn cao. Vỏ tủ điện có được sơn tĩnh điện màu đỏ để phân biệt với các loai tủ điện khác.

Các loại tủ điện công nghiệp ứng dụng vào những nhu cầu sử dụng riêng. Trong mỗi loại tủ điện cũng có những thiết kế khác biệt để đáp ứng đặc thù của từng hạng mục công việc. Lắp đặt tủ điện công nghiệp, quý vị cần lựa chọn đúng loại tủ điện theo môi trường lắp đặt, nhu cầu sử dụng.

Để được tư vấn về lắp đặt tủ điện công nghiệp, quý vị hãy liên hệ tới HAHUCO. HAHUCO cung cấp, lắp đặt tủ điện công nghiệp đạt chuẩn chất lượng ngành điện, giá cạnh tranh, bảo hành chuyên nghiệp và chăm sóc trọn đời.