Các thông tin hay về công nghệ In nhanh catalogue

Công nghệ in kỹ thuật số được biết đến là giải pháp In nhanh catalogue được nhiều cơ sở in ấn áp dụng. Bởi công nghệ in ấn này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiện lợi, đảm bảo chất lượng và có thể lấy ngay nên đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hơn. 

Tuy vậy, để hiểu rõ về công nghệ in kỹ thuật số thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về công nghệ in này để mọi người có thể tham khảo nhé!

Những điều bạn chưa biết về công nghệ in nhanh catalogue

Đôi nét về công nghệ in kỹ thuật số 

Đây là công nghệ in 2D hiện đại nhất và được nhiều cơ sở in ấn uy tín sử dụng. Công nghệ in này dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Theo đó, file ảnh catalogue sẽ được máy in phân tích số hoá và in ngay lập tức lên chất liệu giấy in. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại công nghệ in kỹ thuật số như in phun, in chuyển nhiệt, in laser… Mỗi loại sẽ phù hợp với vật liệu khác nhau nhưng điểm chung của chúng là chỉ phù hợp khi cần in số lượng nhỏ và lấy ngay. 

Ưu nhược điểm của công nghệ In nhanh catalogue 

Ưu điểm 

 • Thời gian in catalogue nhanh: In kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lấy catalogue. Bởi công nghệ này có thời gian in catalogue nhanh nên giúp doanh nghiệp cảm thấy tiện lợi khi cần in ấn phẩm gấp. 
 • Đảm bảo chất lượng: Công nghệ In nhanh catalogue này hoạt động nhờ sự động hoá của máy in. Nên hình ảnh sau khi được gửi vào máy in kỹ thuật số sẽ được máy tự phân tích số hoá, xử lý. Qua đó sẽ tạo ra những bản in có độ phân giải cao và sắc nét nhất. 

In kỹ thuật số có thời gian in catalogue nhanh chóng

 • In catalogue với nhiều kích thước khác nhau: Ấn phẩm catalogue có thể tạo ra được với mọi kích thước nào. Qua đó đáp ứng nhu cầu in khổ lớn của các doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu. 
 • Tiết kiệm chi phí: Công nghệ in kỹ thuật số có giá thành rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống. Bởi quá trình in của công nghệ này không phải trải qua các công đoạn khác nhau và tốn chi phí nhiều cho nhân sức. 

Nhược điểm 

 • Chi phí đầu tư lớn: Chi phí đầu tư máy in kỹ thuật số ban đầu lớn và đòi hỏi thợ in phải giàu kinh nghiệm. 
 • Không hiệu quả kinh tế khi in catalogue lấy ngay với số lượng lớn: Tức là lúc này 1 file in thành nhiều bản nên giá thành sẽ cao hơn so với các kỹ thuật in khác. 

Quy trình in kỹ thuật số catalogue như thế nào? 

Công nghệ in kỹ thuật số với ấn phẩm quảng cáo catalogue được thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị file thiết kế catalogue và nhập vào máy in kỹ thuật số
 • Chuẩn bị giấy in catalogue để lắp vào máy in 
 • Kiểm tra máy in kỹ thuật số trước khi bắt đầu in 
 • Tiến hành in catalogue tự động
 • Sấy khô ấn phẩm catalogue hoặc đưa qua máy có tác dụng sấy khô hình. 
 • Đóng gáy cuốn catalogue theo yêu cầu của khách hàng và giao cho họ trong thời gian nhanh chóng nhất. 

Các bước in kỹ thuật số với ấn phẩm quảng cáo catalogue

Trên đây đã chia sẻ các thông tin hay về công nghệ In nhanh catalogue. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang cần gấp ấn phẩm quảng cáo catalogue thì sử dụng công nghệ này là giải pháp hữu hiệu nhất. 

Trường hợp bạn không biết đặt in catalogue nhanh ở đâu để đảm bảo có được bản in chất lượng, sắc nét nhất thì gợi ý dành cho bạn là hãy liên hệ với đơn vị In Hồng Đăng nhé!