Các yếu tố làm gia tăng giá trị bất động sản Hồ Tây

2a91cc35b8.jpeg

“Bộ mặt mới” cho trục đường Hoàng Hoa Thám – Thụy Khuê

Theo nội dung quyết định số 67/2003/QĐ-UB của UBND thị thành Hà Nội về Quy hoạch khu vực nút liên lạc Bưởi – Nghĩa Đô, trục đường Hoàng Hoa Thám sẽ có bề rộng lên tới 50m, gồm 8 làn xe với dải phân cách trọng tâm rộng 8m; đường Thụy Khuê rộng tới 20,5m.

Cũng theo nội dung quyết định trên, 4 bãi đỗ xe, trong đó bãi đỗ xe P3 có quy mô lên tới 576m2 sẽ bảo đảm nhu cầu dừng đỗ cho các cụm tiện thể ích công cộng lẫn các công trình phụ cận trên trục đường Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê.

Tuyến đường sắt thành thị số 2 nối thẳng vào khu phố cổ lỗ

Cũng theo sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, tuyến đường sắt thành thị số 2 có chiều dài 11,5km, trong đó 8,5km đi ngầm dọc qua các tuyến phố cổ lỗ như Hàng Giấy – Hàng Đường – Hàng Ngang – Hàng Đào và khu vực biển Hoàn Kiếm (đường Đinh Tiên Hoàng).

Cụ thể, tổng chiều dài toàn tuyến là 11,5km, trong đó có 8,5km đi ngầm, 3km đi trên cao. Điểm đầu từ Nam Thăng Long (Khu thành thị Ciputra) chạy theo đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài qua Hoàng Quốc Việt – Hoàng Hoa Thám – Thụy Khuê – Phan Đình Phùng – Hàng Giấy – Hàng Đường – Hàng Ngang – Hàng Đào – Đinh Tiên Hoàng – Hàng Bài – tới điểm cuối đoạn giao với phố Trần Hưng Đạo.

Kinh nghiệm ở các thị thành có giá BĐS thuộc hàng cao nhất trái đất như Tokyo, Seoul, Singapore, Paris… những dự án BĐS địa điểm gần các ga đường sắt thành thị vững chắc sẽ tăng giá theo thời kì do lợi thế về liên lạc. Do đó, những dự án dọc tuyến tầu điện trên cao như Ciputra Hà Nội, Sun Grand City Thụy Khuê Residence được giới đầu tư quan tâm bởi tiềm năng sinh lời trong mai sau gần.

Quy hoạch đường Hoàng Hoa Thám mở mang và tuyến đường sắt thành thị số 2 nối thẳng phố Cổ khiến BĐS Hồ Tây không ngừng tăng giá.

Nhu cầu lớn nhưng nguồn cung căn hộ hạn chế

Tuy cầu mua căn hộ đầu tư hay định cư quanh co biển Tây là rất lớn, nhưng nguồn cung lại tương đối hạn chế, bởi lý do UBND thị thành Hà Nội đã duyệt y quy hoạch phân khu biển Tây. Theo đó, việc xây đắp các công trình cao tầng quanh co biển được kiểm soát nghiêm nhặt, trong khuôn khổ 50m từ mép biển, công trình chỉ được xây tối đa 3 tầng. Thách thức này đã tạo nên thời cơ cho các nhà đầu tư thức thời.

Theo khảo sát, Hồ Tây là nơi tập kết các khách sạn và căn hộ hạng sang. Dự án căn hộ cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê Residence tọa lạc tại số 69B Thụy Khuê là một điển hình. Đây là dự án được chuyên gia BĐS, người mua nhà để ở và các nhà đầu tư kiểm tra cao bởi không chỉ có tầm nhìn đẹp mà còn bởi chiếm hữu được không khí trong lành, thoáng đãng, và khác biệt thời cơ sinh lời quyến rũ bởi các thông báo quy hoạch mở đường và tính khan hiếm trong việc cấp phép xây đắp.

Báo cáo hoạt động mua bán mới nhất từ công ty tham vấn tiếp thị cho biết, Sun Grand Thụy Khuê đang là “điểm nóng” dù ở phân khúc cao cấp tương đối kén đối tượng mua hàng với hơn 80% căn hộ thuộc tòa S1 đã được giữ chỗ. Tháp S2 đang trong quá trình xây đắp được người mua săn lùng ráo riết.

Ngoài việc chiếm hữu một căn hộ thứ hạng để khẳng định vị thế của chủ nhân, nhiều đối tượng mua hàng lựa chọn việc mua căn hộ để cho thuê lại như một cách nhằm bảo toàn và tăng thêm của cải. Lý do được được nhiều chuyên gia phân tách là dự án có tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp, chủ đầu tư Sun Group mạnh tay vào chất lượng dự án bằng phía bên trong cao cấp, tiện thể ích phục vụ tăng thêm và nhiều chương trình ưu đãi cho thuê quyến rũ.

Chính vì nguyên tố thứ hạng mà các nhà đầu tư thông thái luôn tìm kiếm ở các thương vụ BĐS tại khu vực Hồ Tây. Đa phần giới sành địa ốc đều săn tìm những BĐS tọa lạc tại khu vực sầm uất, có đông cơ quan, ban ngành, hoạt động giao thương rộn rịch. Với những BĐS như thế họ rất chịu chi trả giá cao vì tin rằng chừng độ sinh lời luôn tăng.

Đặc biệt, nếu mua được những mảnh đất đơn lẻ còn lại ở khu vực trọng tâm những quận như Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm thì được coi là chắc thắng vì họ đã có trong tay một item đầu tư linh hoạt, thuận tiện thể sinh lời với mọi cơ chế đầu tư.

Dễ dàng thấy rằng, BĐS Hồ Tây không chỉ tụ hợp nguyên tố căn bản của một item BĐS đáng mua như quy hoạch, điện đường trường trạm mà còn là nơi có linh khí tụ hợp, không gian sống tốt, hấp dẫn từng lớp cư dân tiến bộ. Không dừng lại ở việc mua nhà để ở, các căn hộ ở đây xứng đáng là nơi trải nghiệm cuộc sống và là kênh đầu tư không bao giờ lo mất giá.

Ngày 15/04, Chủ đầu tư – Tập đoàn Sun Group – và đối tác phân chia chiến lược Đất xanh Miền bắc dự định công ty chương trình tham vấn chuyên sâu tại ngay căn hộ mẫu Sun Grand City Thụy Khuê, địa chỉ số 99 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Để đăng ký nhận thông báo và tham dự sự kiện, quý đối tượng mua hàng hệ trọng hotline: 0969-532-666.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời