Cách bài trí để biến tủ lạnh thành ‘kho của’ hút tài lộc

0374e4c408.jpeg

Vị trí đặt tủ lạnh có liên quan khá quan yếu tới phong thủy tầm thường của ngôi nhà.

Tủ lạnh thuộc Kim nên địa điểm tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự hình thành của Kim để thăng bằng.

Đời sống xã hội càng ngày càng phát hành, những thiết bị điện tử như lò vi sóng, tủ lạnh càng ngày càng trở thành phổ quát trong mỗi gia đình. Thế nhưng ít người biết, xếp đặt các thiết bị này trong nhà cũng cần lưu ý tới nguyên tố phong thủy. Đặc biệt, nếu phạm phải những kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh hay lò vi sóng, gia chủ có nguy cơ phải đối mặt với vận hạn khó ngờ.

Diện tích khá chật chội. Bởi vậy khi mua lò vi sóng, để kiệm ước môi trường, tôi đã sắp xếp luôn lò vi sóng trên nóc tủ lạnh. Không ngờ sau một thời kì, sức khỏe các thành viên đều đi xuống, hay ốm đau. Cũng cho nên, mọi người hình thành cáu bẳn, không khí gia đình luôn găng. Tình cờ, một người game thủ tới nhà chơi phát hiện. Người này đã nói cho tôi biết đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh như vậy là điều tối kỵ, phạm phong thủy. Nhưng bài trí lại thế nào thì đúng là tôi cũng chưa nghĩ tới”.

Theo chuyên gia phong thủy Băng Sơn, gia đình anh Sơn đã không mày mò kỹ lưỡng về công năng, cũng như vận trình phong thủy khi xếp đặt đồ vật như vậy. Chẳng hạn theo phong thủy, lò vi sóng là Hỏa, đặt trên nóc tủ lạnh là Kim thì dẫn tới tương xung. Như vậy khó tránh khỏi việc sức khỏe suy yếu, phát sinh xung đột.

Vậy, xếp đặt tủ lạnh và lò vi sóng thế nào mới ăn nhập, giúp gia chủ tránh được vận hạn phong thủy?

phong thủy, nhà bếp, nội thất

Tủ lạnh tốt nhất nên đặt trong phòng bếp

Tủ lạnh nên sắp xếp đặt trong bếp

Vị trí đặt tủ lạnh có liên quan khá quan yếu tới phong thủy tầm thường của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên địa điểm tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự hình thành của Kim để thăng bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết dè bỉu được tính hỏa ở môi trường này).

Tuy nhiên, không phải địa điểm nào trong bếp cũng ăn nhập để đặt tủ lạnh. Cụ thể, tủ lạnh không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây liên quan trực tiếp tới sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy học cho rằng cách sắp xếp này ít nhiều sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

Nếu game thủ đã đặt trong phòng bếp một chiếc tủ lạnh rồi lại còn đặt thêm một chiếc nữa ở đây thì đối với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc) thì lại không tốt. Việc tăng Kim trong nhà như vậy sẽ dẫn tới hung vận và gia chủ dễ gặp gỡ không may. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ giống như các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải bớt vận xấu.

Phong thủy học gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Vì vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa này bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, tài sản không định hình, thậm chí dẫn tới nguy cơ công dtài năng lộc đi xuống, thất thoát tiền tài.

Lò vi sóng phải cách xa bồn rửa, vòi nước

Lò vi sóng là một trong số những thiết bị điện thân thuộc. Tuy kích tấc không quá kềnh càng, chiếm đoạt quy mô nhỏ trong môi trường nhưng không thành thử mà chúng ta bỏ dở nguyên tố phong thủy khi sắp xếp lò vi sóng trong nhà.

Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò) tính chất Hỏa, còn các vật dụng như bình thủy, máy pha cafe, vòi nước, bồn rửa chén,… lại tính chất Thủy. Như chúng ta đã biết, Thủy khắc Hỏa nên khi game thủ sắp xếp lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề thì sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc giữ chúng. Cách xếp đặt này vừa không tốt về mặt phong thủy (dẫn tới dị đồng quan điểm, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị liên quan) lẫn về mặt khoa học (nguy cơ cháy nổ,…). Rất nhiều bà nội trợ vì kiệm ước quy mô nên đã đặt lò vi sóng (hay lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh. Điều này là rất cấm kỵ bởi vì Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy rất xung khắc. Hơn nữa, về khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra sẽ liên quan không tốt cho sức khỏe người dùng. Tốt nhất, trên đầu tủ lạnh game thủ nên để thông thoáng, không nên đặt gì lên đó để thú vị lộc cho “Tài khố” (trên đã đề cập).

Như vậy, đặt lò vi sóng đúng cách, tránh xa những địa điểm nêu trên, ngoài quan niệm phong thủy thì cũng là một cách sử dụng, bảo quản để kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện. Một gợi ý là game thủ có thể đặt lò cao hơn nền nhà ít ra 80 cm, cách tường 10 – 15cm, cách trần ít ra 40 cm để thông gió. Ngoài ra có thể chọn lựa mua các loại tủ chuyên dụng cho lò vi sóng.

Theo Giadinhvaxahoi

Gia đình có ấm cúng, phong lưu hay không đều dựa vào vào địa điểm này của ngôi nhà

Ngắm căn hộ tầm thường cư 50m2 đương đại với gam màu trắng xám
Chọn hướng ban công chuẩn phong thủy để may mắn quanh co năm
Mẹo phong thủy giúp tiền ào ạt kéo vào nhà

Trả lời