Cách bố trí bàn ăn chuẩn, hợp phong thủy để khỏe mạnh, hạnh phúc

b4c9a31886.jpeg

Việc bài trí bàn ăn phù hợp lý chẳng những mang lại cho gia đình game thủ một môi trường sống đẹp mà còn giúp game thủ và người thân có sức khỏe, may mắn và ý thức tốt.

Bạn có thể tham khảo cách bài trí bàn ghế theo phong thủy góp phần mang lại may mắn, củng cố hạnh phúc gia đình được liệt kê dưới đây.

trang trí nhà, nhà đẹp, phong thủy

Ảnh minh họa.

Bàn ăn không nên để đối diện trực tiếp cửa chính

Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Hợp, Công ty CP Kiến trúc DMC vn thì cửa chính là nơi nạp khí cho toàn cục ngôi nhà. Dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Bàn ăn đặt ở địa điểm đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà.

Thêm vào đó, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tây của gia đình.

Bàn ăn không đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không tinh khiết, có nhiều khí xấu. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không phù hợp vệ sinh gây tương tác tới sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu

Hiện nay, nhiều gia đình thường đặt bàn ăn luôn ở phòng bếp, tạo môi trường bình thường phòng bếp – ăn. Khi sắp xếp như vậy, cần tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Theo chuyên gia phong thủy, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở thành nóng tính, dễ cáu gắt.

trang trí nhà, nhà đẹp, phong thủy

Ghế ở không nên đặt dưới dụng cụ chiếu sáng sáng

Trong môi trường phòng ăn của gia đình đương đại ngày nay thường sắp xếp thêm dụng cụ chiếu sáng sáng và đèn trang hoàng trên trần nơi đặt bàn ăn.

Tuy nhiên game thủ cần lưu ý để ghế ở không bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu, vì theo quan niệm phong thủy, người ngồi sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

Mặt bàn không được gồ ghề

Bạn cần lưu ý rằng, một chiếc bàn không phẳng sẽ tương tác tới cảm giác ngon miệng của mọi người, từ đó sẽ tương tác tới sức khỏe. Ngoài ra, bàn ăn thường ngày là nơi tụ tập thưởng thức nên không tránh được va chạm bát đũa, nếu mặt bàn không phẳng chỉ cần va chạm nhẹ cũng dễ làm đổ thức ăn.

Luôn giữ cho mặt bàn gọn ghẽ, tinh khiết

Trên bàn ăn game thủ không nên bày nhiều đồ đoàn lăng loàn bởi sự bừa bộn sẽ làm vợ/chồng, con cái cảm giác khó tính, tương tác tới tình cảm vợ chồng và tình thân giữa bố mẹ và con cái. Do vậy, game thủ cần phải luôn giữ cho bàn ăn gọn ghẽ, tinh khiết.

trang trí nhà, nhà đẹp, phong thủy

Không kê bàn ăn quá to, quá nhỏ so với căn phòng

Bạn cần biết rằng, quy mô bàn ăn cũng cần phải phù hợp lý, tốt nhất phải thích phù hợp với quy mô thực tại của phòng ăn hoặc phòng bếp trong ngôi nhà game thủ. Nếu phòng ăn quá nhỏ mà kê bàn ăn quá to sẽ khiến mọi người “đứng ở không yên”.

Và trái lại, nếu phòng ăn quá lớn mà kê bàn ăn quá nhỏ thì sẽ gây hiểu lầm về sự “không hào phóng, bần tiện của gia chủ”. Vì thế bàn ăn nhất quyết phải chọn lựa kích cỡ cho thích phù hợp.

Theo Gia đình & Xã hội

Trả lời