Cận cảnh dự án hầm chui phía tây cầu Sông Hàn sắp đưa vào hoạt động ngày 30/4

af6f30bb6a.jpeg

Các hạng mục như hầm chui, phần hầm hở, đường dẫn phía bắc đã xong phần móng cấp phối, nhà thầu tiếp tục thi công bó vỉa, lát gạch vỉa hè, sẵn sàng thảm nhựa toàn thể.

Riêng phần hầm hở phía nam do vướng mặt bằng nên tiến độ bị chậm chạp, nhà thầu điều động công nhân tập hợp thi công phần thoát nước, sẵn sàng làm móng cấp phối. Hiện toàn doanh nghiệp bước vào thời đoạn nước rút hoàn tất dự án.

Các Phó Giám đốc trực tiếp bám hiện trường, kết hợp với chỉ huy các nhà thầu cổ vũ công nhân, đồng thời tăng ca, tăng kíp làm việc liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Dự kiến toàn thể công trình này sẽ được đưa vào hoạt động nhân dịp 30/4 sắp đến, chậm chạp hơn kế hoạch gần một 04 tuần.

Được biết, ranh giới quy hoạch rộng 21.332m2, cốt tử là đất công trình đường liên lạc, một phần vỉa hè hiện trạng ở ngã tư đường Lê Duẩn – Trần Phú – cầu Sông Hàn và trải dài theo đường Trần Phú. Trong đó, sử dụng 21.268m2 đất để xây đắp công trình liên lạc, phần quy mô còn lại (64m2) dự định xây đắp trạm bơm để tiêu thoát nước cho hầm chui.

Hầm chui gồm hai hầm hở ở hai bên giao lộ với đường Lê Duẩn với chiều dài tuần tự là 115m và 100m, một hầm kín ở giữa giao lộ với chiều dài 40m dành cho các công cụ lưu thông thông thường từ đường Lê Duẩn lên cầu Sông Hàn và trái lại.

Lòng đường của hai đường gom và ở hầm chui đều có bề rộng nhàng nhàng 7,5m, đủ sắp xếp một làn đường dành cho ô-tô và một làn đường dành cho xe máy lưu thông.

Theo thiết kế, phần lòng đường Trần Phú bắt đầu được mở rộng từ phía trước ranh giới giữa Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố với khách sạn Bạch Đằng đến giao lộ với đường Phan Đình Phùng có tổng chiều dài khoảng 350m để xây dựng hai đường gom ở hai bên, hầm chui ở giữa. Cạnh đó, bố trí vỉa hè cho người đi bộ với bề rộng mỗi bên 3-3,25m ở bên ngoài hai đường gom.

Theo kiến tạo, phần lòng đường Trần Phú khởi đầu được mở mang từ phía trước ranh giới giữa Thư viện Khoa học tổng hợp thị thành với khách sạn Bạch Đằng đến giao lộ với đường Phan Đình Phùng có tổng chiều dài khoảng 350m để xây đắp hai đường gom ở hai bên, hầm chui ở giữa. Cạnh đó, sắp xếp vỉa hè cho người đi bộ với bề rộng mỗi bên 3-3,25m ở bên ngoài hai đường gom.

Được biết, sau thời gian gia hạn của thành phố, hầm chui phía tây cầu Sông Hàn đã không kịp về đích. Hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng đang rốt ráo đốc thúc nhà thầu thi công “cuốn chiếu” các hạng mục.

Được biết, sau thời kì gia hạn của thị thành, hầm chui phía tây cầu Sông Hàn đã không kịp về đích. Hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây đắp các công trình liên lạc Đà Nẵng đang rốt ráo đốc thúc nhà thầu thi công “cuốn chiếu” các hạng mục.

Dự án có tổng mức đầu tư 137 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án có tổng mức đầu tư 137 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thị thành và các nguồn vốn hợp lí khác.

Theo quan sát, phần đường hầm cơ bản đã hoàn thành, hiện đội ngũ công nhân đang trán nhựa phần mặt đường, dọn dẹp vệ sinh...

Theo quan sát, phần đường hầm căn bản đã hoàn tất, hiện hàng ngũ công nhân đang trán nhựa phần mặt đường, thu dọn vệ sinh…

Các nhà thầu hoàn thành hạng mục công trình hầm kín, một phần hầm hở, tường chắn, hệ thống đường dây thông tin và thực hiện công tác chuẩn bị thi công giai đoạn 2 phần hầm hở các tuyến đường nhánh phía nam.

Các nhà thầu hoàn tất hạng mục công trình hầm kín, một phần hầm hở, tường chắn, chuỗi hệ thống đường dây thông báo và thực hành công việc sẵn sàng thi công thời đoạn 2 phần hầm hở các tuyến đường nhánh phía nam.

Đường dẫn vào hầm chui sắp hoàn thành.

Đường dẫn vào hầm chui sắp hoàn tất.

Hầm chui được xây dựng theo đường Trần Phú với tổng chiều dài 255m, trong đó, phần hầm kín ở giữa nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn được xây dựng kín để xe cộ lưu thông phía trên.

Hầm chui được xây đắp theo đường Trần Phú với tổng chiều dài 255m, trong đó, phần hầm kín ở giữa nút liên lạc phía tây cầu Sông Hàn được xây đắp kín để xe cộ lưu thông phía trên.

 Ban quản lý dự án cũng cho biết thêm việc thi công trạm bơm, thoát nước trong hầm, di dời đường dây trung hạ thế, thi công hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước... cũng đã được tích cực triển khai đúng tiến độ.

Ban quản lý dự án cũng cho biết thêm việc thi công trạm bơm, thoát nước trong hầm, di dời đường dây trung hạ thế, thi công chuỗi hệ thống điện chiếu sáng, chuỗi hệ thống cấp nước… cũng đã được hăng hái triển khai đúng tiến độ.

Quốc Phi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời