Căn hộ cao cấp tầm giá trên dưới 1 tỷ là tâm điểm của thị trường?

img-2957-jpg-1495423988845.jpg

Đó là những dự án bình thường cư nằm trong khu thành thị mênh mông, hạ tầng đồng bộ, tiện thể ích kín nhưng giá thì lại rất mềm, thậm chí có nơi được chào bán chỉ với giá chỉ từ hơn 900 triệu đồng.

Sự chuyển hướng của các chủ đầu tư lớn cuối năm 2016 đã sớm có tương tác hăng hái tới hoạt động mua bán bất động sản khi đầu quý 2/2017 hoạt động mua bán đón nhận hàng loạt các dự án mới ở phân khúc này.

Chẳng hạn Phú Mỹ Hưng phát hành dự án Saigon South Residences, lần trước nhất chào bán căn hộ khoảng 2 tỷ đồng với 2 phòng ngủ, quy mô tầm 70m2. Khi tung ra hoạt động mua bán, ngay lập tực item của chủ đầu tư này đã bán ra rất chiến thắng. Trước đó, VinGroup cũng đã ban bố thương hiệu căn hộ VinCity cũng nhắm tới thiên hướng này…

Khảo sát của CBRE cho thấy, chỉ riêng Hà Nội và phụ cận vừa qua có hơn 9.300 căn được mở bán, số lượng mở bán mới từ phân khúc căn hộ vừa túi tiền tăng gần gấp 3 lần so với thời điểm cuối 2016. Nguồn cung phân khúc này khởi đầu dồi dào hơn và dị biệt hiện ra các item thực thụ cao cấp nhưng giá trị căn hộ chỉ tương đương nhà thu nhập thấp.

Căn hộ cao cấp có giá trên dưới 1 tỷ đồng giao dịch sôi động - hiện tượng xếp hàng bốc thăm mua nhà ở Ecopark.

Căn hộ cao cấp có giá trên dưới 1 tỷ đồng giao du sôi động – hiện tượng xếp hàng bốc thăm mua nhà đất Ecopark.

Đơn cử như căn hộ Lake 1 thuộc tổ hợp Central Lake Serviced Residences của Ecopark. Mở bán đợt rốt cục vào 20/5, khá nhiều loại căn hộ được bán ra hoạt động mua bán có quy mô từ 46m2 tới 200m2, tầm giá từ 920 triệu đồng nên thích hợp với nhiều đối tượng đối tượng mua hàng từ nhà đất, cho thuê, kinh doanh, hoặc ngơi nghỉ cuối tuần.

Loại căn hộ này của Ecopark được giới chuyên môn kiểm tra khá cao về view, chất lượng và kiến tạo. 100% căn hộ ở đây có view đại dương và sân golf, có thể phóng tầm mắt xuyên suốt chiều dài hơn 1km của vịnh đại dương Aqua Bay.

Một điểm dị biệt so với nhiều chủ đầu tư khác tạo nền dòng item mới cho hoạt động mua bán, đó là dự án được chủ đầu tư quy hoạch khoảng 30% nguồn cung thành từng cụm riêng để phân thành khu căn hộ dịch vụ (Premium Serviced Apartment) dịch vụ nhu cầu mua cho thuê. Mô hình căn hộ này được quản lý như khách sạn, khách mua có thể cho thuê các chuyên gia nước ngoài thuê với lợi nhuận cam kết khoảng 8%/năm trong vòng 3 năm.

Đón đầu thiên hướng đầu tư căn hộ cho thuê, dị biệt là các loại căn hộ cao cấp có tiện thể ích khép kín xung quanh quéo các KCN lớn, áp ứng nguồn cầu tư các chuyên gia nước ngoài sống tại Hà Nội và khu vực phụ cận các KCN lớn như KCN Thăng Long 2 Sumitomo, chuỗi hệ thống các nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên ngày một ngày càng tăng, chủ đầu tư cho biết đã ký giao kèo bán cục bộ các căn hộ dịch vụ từ tầng 25 tới tầng 35 cho các đối tác chuyên nghiệp từ Hàn Quốc đầu tư và vận hành.

Khu vực này được kỳ vọng sẽ hình thành cộng đồng người Hàn Quốc thứ hai sau khu vực đã tụ hợp rất nhiều người Hàn tại Hà Nội như Trung Hòa – Nhân Chính, Mỹ Đình – Sông Đà.

Mô hình này khá mới ở các tòa nhà bình thường cư cao cấp tại Hà Nội bây chừ. Cư dân có thể được hỗ trợ 24/7 với lễ tân bảo đảm thạo ít ra 2 thứ tiếng, cung cấp thông báo về các tiện thể ích như điện hoa, y tế, nhà hàng, đặt xe đón đưa, đặt vé máy bay, tour ngao du…

Thậm chí, dân cư căn hộ dịch vụ còn được ăn uống bữa sáng dịch vụ tận phòng hoặc dịch vụ sơ chế đồ ăn tối…

Cách làm này nhằm ngày càng tăng các tiện thể ích sống cao cấp ở các dòng item vừa túi tiền tài phân khúc căn hộ, khiến phân khúc này được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ thống lĩnh hoạt động mua bán 2017.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Trả lời