CapitaLand đang toan tính gì khi muốn rót thêm 500 triệu USD vào BĐS Việt Nam?

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Tại buổi chạm chán giữa ông Lim Ming Yan – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CapitaLand với Thủ tướng, thây mặt CapitaLand khẳng định và cam kết sẽ tiếp tục tăng thêm đầu tư và hiện thực hóa chiến lược đương đại hoá thị thành vietnam, khác biệt là ở Hà Nội và TP.HCM.

Ông Lim Ming Yan cho biết: “CapitaLand có thể mở bán 2.000 tới 2.500 căn hộ trong năm nay và sẽ tiếp tục tìm kiếm các thời cơ đầu tư xây đắp văn phòng, căn hộ phục vụ và các dự án phức phù hợp. vietnam đã trở thành một trong những hoạt động mua bán trọng tâm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore”.

Cũng theo ông Lim, tại hoạt động mua bán Đông Nam Á, vietnam là hoạt động mua bán lớn thứ ba của CapitaLand, chỉ sau Singapore và Malaysia. Hiện tại, tập đoàn đang có tổng của cải trị giá 2,1 tỷ đô la Singapore, bao gồm 22 khu căn hộ phục vụ, 9 dự án tạo ra nhà đất và bất động sản thương nghiệp.

Theo CapitaLand, TP.HCM là một hoạt động mua bán đầy tiềm năng để cho tập đoàn này tạo ra mô hình Raffles City tương tự như ở Trung Quốc và Singapore, đó là những tổ phù hợp thị thành đương đại.

Mới đây, CapitaLand thông tin sẽ chiếm hữu 100% cổ phần của khu đất rộng 0,6ha với sàn xây đắp dự trù khoảng 106.000m2. Khu đất này toạ lạc ngay trọng tâm quận 1 và sẽ được tập đoàn này đầu tư tạo ra thành một cao ốc cao 240m, một trọng tâm thương nghiệp cao nhất tại TP.HCM trong mai sau.

Theo đó, dự án này sẽ được kết nối trực tiếp với nhà ga tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được xây đắp. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ triển khai xây đắp dự án trong quý 1/2017 và sẽ hoàn tất đưa vào khai phá thương nghiệp vào năm 2020, cùng thời điểm tuyến metro được đưa vào vận hành.

Ông Lim cho biết đây là bước tiến mới nhằm khẳng định mạnh mẽ sự hiện diện và tạo ra vững bền tại vietnam. Việc đầu tư này cũng là một trong những chiến lược “rót” 500 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản thương nghiệp tại vietnam của tập đoàn hàng đầu Singapore này.

“Chúng tôi nhìn thấy nhiều thời cơ tạo ra bất động sản tại vietnam. Vì vậy, chúng tôi đang sẵn sàng để có chỗ đứng trên hoạt động mua bán này. Tôi nghĩ vietnam có tiềm năng và chúng tôi đánh giá thiên hướng này sẽ tiếp diễn ít ra 10 năm nữa”, ông Yan nói thêm.

Thực tế, CapitaLand cũng đã thực hành chiến lược thâu tóm thêm các dự án mới từ năm ngoái. Tháng 9/2016, tập đoàn này đã mua lại một dự án tại Quận 1, TP.HCM với giá 51,9 triệu USD. Đây là dự án thứ ba mà CapitaLand mua lại ở vietnam tính từ 04 tuần 6/2015.

Theo tò mò, đây chính là dự án VRG River View ở 381 đường Bến Chương Dương do Công ty TNHH Cảnh Sông – liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng – Địa ốc Cao su (Mã CK:RCD) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Cao su vietnam (VRG) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư.

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ cho xây lên một hai tòa nhà. Theo đó, tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà đất. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ phục vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, đơn vị con của CapitaLand.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

Trả lời