Câu chuyện mua nhà: Tổ ấm bình an và hơn thế nữa

ded094cd75.jpeg

Mua nhà để bình yên ổn

“An cư, lạc nghiệp” vốn là tâm niệm nằm lòng của người vn. Mái nhà yên ổn ấm là sự bảo đảm lớn nhất cho một cuộc sống bình yên ổn, để gia chủ tụ tập tạo ra sự nghiệp và săn sóc hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, với nhiều dân cư thành thị, việc mua được một căn nhà không phải điều tiện lợi, nhất là khi giá bất động sản tại các đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM đang thuộc hàng cao nhất hành tinh.

Anh Tùng, viên chức kinh doanh tại Quận Gò Vấp, san sẻ: “Vợ chồng tôi mới thành hôn chưa được bao lâu. Ao ước hiện thời của tôi chỉ gói gọn trong một căn nhà nhỏ để có thể bình ổn cuộc sống, tránh xa phiền phức của khu trọ và cũng gọi là có chút của cải để 2 vợ chồng yên ổn tâm làm ăn và sinh con.” Kể về dự kiến mua nhà, anh Tùng cũng náo nức san sẻ thêm: “Thu nhập hàng bốn tuần của 2 vợ chồng cũng bình ổn nên chúng tôi đang có dự kiến vay nhà băng và đã tính toán rất kỹ kế hoạch tài chính để trả nợ, chỉ chờ tìm được căn nhà trong tầm giá phù phù hợp sẽ “mua liền tay” cho an tâm.”

Không chỉ là câu chuyện an cư, với những dân cư xa quê, sau những chuyến đi xa xôi, những cái Tết hấp tấp và những lo toan chuyện đi về, mua căn nhà phố khang trang để quành năm đoàn viên bên những người thân yêu lại mang một ý nghĩa khác biệt khác.

Chị Linh, một chuyên ổn viên kiểm toán Hà Nội, xúc động kể về quyết định mua nhà bất thần sau chuyến về quê ăn Tết: “Ông bà và cha mẹ mình ở xa, mỗi lần về quê thăm nom đi lại rất cực khổ. Sau khi về thăm nhà, mong muốn đón cha mẹ lên sống cùng lại càng dâng trào. Cũng định 1-2 năm nữa góp đủ mua nhà đón các cụ lên đây ở hẳn luôn cho ấm êm, nhưng đợt cuối năm được trưng bày gói vay “Nhà tài lộc – Đón chiều ưa thích” của BIDV, mình mừng như bắt được quà luôn ấy. Hai đồng đội mình đều đi làm rồi, nên tính toán chỉ cần tham dự ưu đãi 12 bốn tuần nên lãi vay chỉ 7.5%/năm thôi, thấp không tưởng luôn. Giờ đông đủ rồi, đối với mình giờ mỗi ngày đều là Tết!”.

Mua nhà để “ăn chắc, mặc bền”

Không chỉ là phù hợp tình, mua nhà đầu năm là một bước đi rất phù hợp lý. Theo CBRE, trong quý cuối năm 2016, giá nhà bán nhàng nhàng năm 2016 đạt 2.104 USD/m2, tăng 4,6% so với năm trước đó. Theo đánh giá của ông Marc Townsned – Tổng giám đốc CBRE vn tại buổi họp báo ban bố hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM quý 4/2016, trong vòng một số năm đến hoạt động mua bán sẽ tiếp tục tăng trưởng với nguồn cung khá lớn nhưng hoạt động mua bán sẽ không đối diện với hiện tượng giá nhà đất giảm, trái lại sẽ tăng ở mức được dự đoán gần 10%.(Nguồn).

Không chỉ vậy, thời đoạn đầu năm dương lịch là thời điểm dòng kiều hối chảy về mạnh, đồng thời, đây cũng là khoảng thời kì phù phù hợp để các chủ đầu tư bung hàng đón đầu tâm lý thích sắm nhà. Viễn cảnh giá nhà tăng mạnh trong thời kì sắp đến là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi lượng kiều hối đồ sộ nêu trên khởi đầu tìm những “bến đỗ” lâu dài để đầu tư.

Vì thế, với tâm lý muốn “ăn chắc, mặc bền”, nhiều dân cư thành thị đã nhanh tay “đặt cọc” những căn hộ ưng ý, để không phải nhọc lòng về cô động khi hoạt động mua bán vào guồng. Trong các cách thức “gây vốn” để có thể chóng vánh mua nhà, các khoản vay trả góp luôn được ưa ưa thích hàng đầu bởi tính bình yên ổn và chóng vánh. Các khoản vay mua nhà cũng thành ra mà tăng đột biết theo lượng giao tế chiến thắng.

Trong thời đoạn tài chính cá nhân cần bình ổn với nhiều tổn phí, những khoản vay mua nhà siêu ưu đãi như gói vay của BIDV kể trên đang dần trở thành trợ tá đắc lực cho người mua nhà cho kế hoạch chiếm hữu “tổ ấm bình yên ổn” để “an cư lạc nghiệp” của nhiều gia đình trẻ.

Gói Tín dụng vay nhu cầu nhà lãi suất quyến rũ từ BIDV.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời