Chăm sóc cây để bàn như thế nào? – Chia sẻ từ đơn vị chăm sóc cây xanh ở Long An

Việc chăm sóc cây xanh để bàn là một việc tưởng chưởng dễ dàng nhưng không hề đơn giản. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn thì cần phải có những kỹ thuật chăm sóc phù hợp. Vậy, những kỹ thuật và yếu tố cốt lõi đó là gì? Đơn vị chăm sóc cây xanh ở Long An sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp nhất.

Chuẩn bị đất trồng cây sao cho phù hợp

Cần chuẩn bị đất tròn trước khi chăm sóc cây  xanh
Cần chuẩn bị đất tròn trước khi chăm sóc cây  xanh

Để có thể tiến hành trồng cây xanh để bàn thì việc quan trọng đầu tiên đó chính là bạn cần phải chuẩn bị đất trồng. Với các loại cây để bàn tốt nhất bạn nên tự pha trộn đất trồng với rơm hay cỏ khô, phân bóng. Bạn cho tất cả vào một chậu lớn rồi trộn đều chúng với nhau. 

Sau đó, bạn tiến hành trồng cây theo sở thích của mình. Khi trồng cây nên vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu. Mọi người lưu ý không nên cho đất quá đầy chậu vì như vậy cây sẽ không hấp thụ được hết nước mà còn làm  trước tràn ra ngoài gây lãng phí,

Tưới nước vào thời điểm phù hợp

Đối với cây xanh để bàn khi trồng trong bồn thì cây sẽ nhanh khô. Vì vậy, mọi người cần phải tưới nước thường xuyên. Khi tưới nước bạn có thể áp ngón tay vào nền đất trong chậu, nếu tay vẫn khô nghĩa là vẫn cần phải cung cấp thêm nước.

Bạn nên nhớ, không phải cây càng tưới nhiều nước càng tốt. Mà chỉ cần tưới đủ sao cho phù hợp với sự phát triển của cây. Vào thời kỳ cây sinh trưởng và phát triển bạn cần phải tưới nước cho cây nhiều hơn. Nhưng không được tưới ngập cây. Bởi cây có thể sẽ ngập úng.

Bón lượng phân phù hợp

Nên bón lượng phân phù hợp nhất
Nên bón lượng phân phù hợp nhất

Theo đơn vị chăm sóc cây xanh ở Long An thì việc bón phân cho cây cũng là một trong những vấn đề bạn cần phải quan tâm. Cây cần được cung cấp chất dinh dưỡng thì mới có thể sống sót. Bạn nên phải sử dụng dòng phân hữu cơ bán sẵn. Bón phân theo chu kỳ từ 10 – 14 ngày. Bạn cần phải hòa tan phân vào trong nước sau đó mới tưới cho cây. Khi tưới phân bạn cần phải hết sức lưu ý đó chính là cần phải đảm bảo cây lúc đó đủ độ ẩm.

Như vậy, khi chăm sóc cây cảnh bạn cần phải lưu ý một số vấn đề nêu trên. Nếu công việc khó khăn thì bạn có thể tìm đến với công ty chuyên chăm sóc cây xanh ở Long An của Vệ Sinh Môi Trường. Đảm bảo, bạn sẽ có được cho mình một dịch vụ hoàn hảo, ấn tượng và hấp dẫn nhất cùng giá thành ưu đãi. Nếu bạn đang tìm  kiếm đơn vị chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh hay Long An đừng chần chờ gì nữa? Liên hệ ngay với chúng tôi từ bây giờ.