Chủ đầu tư đơn phương áp phí “cắt cổ”, cư dân Mipec Long Biên dàn hàng phản ứng

85687f5784.jpeg

Tòa nhà Mipec Riverside (Long Biên – Hà Nội) do Công ty CP Hóa Dầu Quân Đội làm chủ đầu tư cao 35 tầng khởi đầu đi vào hoạt động cuối năm 2016 vừa qua. Trong đó, từ tầng 1 – 6 là khu thương nghiệp gồm các văn phòng phẩm, siêu thị, nhà hàng, dịch vụ nhà băng, trọng tâm thể dục sport trong nhà. Từ tầng 7 – 35 là các căn hộ cao cấp.

Theo phản chiếu của dân cư thông thường cư Mipec Riverside Long Biên, chi phí dịch vụ hàng bốn tuần mà chủ đầu tư thu của dân cư mức 10.000 đồng/m2 là không phù hợp lý khi chi phí thì cao nhưng nhân thể ích được hưởng không tương xứng. Cụ thể, tòa nhà chưa có bất kỳ một nhân thể ích gì dịch vụ người dân khi bể bơi thì chưa xong, khuôn viên và cây cối cũng không có….

Cùng với đó, mức giá trông giữ ô tô do chủ đầu tư đưa ra là 1,8 triệu đồng/bốn tuần hoặc 4.000 đồng/giờ bị dân cư kịch liệt phản đối vì quá cao so với mặt bằng thông thường của nhiều khu thông thường cư tại Hà Nội.

“Chủ đầu tư cần có sự trao đổi, thỏa thuận với người dân trước khi đưa ra các mức chi phí chứ chẳng thể đơn phương áp đặt bắt người dân phải đóng nộp”, một dân cư bức xúc.

Theo ông Nguyễn Trung Nguyên, Trưởng ban thây mặt tạm tòa nhà Mipec Riverside Long Biên, ban thây mặt dân cư cũng đã một vài lần có văn bản kiến nghị các bất cập sống sót đến chủ đầu tư cũng như việc công ty liên lạc trong nội bộ khuôn viên tòa nhà hiện rất bất cập, dân cư đi lại rất gian truân, lòng vòng, làm phức phù hợp thêm cho tình hình liên lạc các tuyến phố xung quanh quéo khu nhà. Cư dân đã đề xuất chủ đầu tư chỉ huy mở ngay lối đi tại sảnh B1 và lối đi thông từ Long Biên 2 vào sảnh B2, để tháo dỡ gỡ các bất cập về liên lạc.

Đến nay nhiều hạng mục tòa nhà còn dở dang, việc thi công hoàn thành còn rất chậm rì rì nhiều kỹ năng không hoàn thành trước bốn tuần 7/2017 như cam kết nên ban thây mặt cũng đã đề xuất chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

“Về vấn đề thu các loại chi phí dịch vụ, trông ô tô…. Ban thây mặt cũng đã đề xuất chủ đầu tư công ty buổi họp với chúng tôi để cùng trao đổi, phù hợp nhất các vấn đề thu chi phí nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư thực hành”, ông Nguyên cho hay.

Trước những bất cập và việc thu chi phí quá cao, chiều 8/5, hàng trăm dân cư đã cùng nhau căng băng rôn trước sảnh tòa nhà để phản đối chủ đầu tư với nội dung: “Cư dân Mipec cương quyết phản đối mức chi phí dịch vụ và chi phí gửi xe quá cao của chủ đầu tư”, “Cư dân chỉ đóng chi phí khi chủ đầu tư đồng ý mức 1,2 triệu đồng/ô tô, 50.000 đồng/xe máy, chi phí dịch vụ 7.000 đồng/m2”, “Chủ đầu tư Mipec Long Biên hãy đặt mình vào địa điểm của dân cư”, “Đề nghị chủ đầu tư hoàn thành công trình theo đúng cam kết trong giao kèo”…….

Được biết, sau buổi giao hội phản đối này, dân cư đã chốt được với chủ đầu tư sẽ có một buổi họp ngay trong tuần để cùng thương lượng các vấn đề.

Một số hình ảnh bức xúc của dân cư Mipec Riverside Long Biên:

Thông báo thu phí trông ô tô của chủ đầu tư bị người dân phản đối vì quá cao.

Thông báo thu chi phí trông ô tô của chủ đầu tư bị người dân phản đối vì quá cao.

Nhiều tấm băng-rôn với các nội dung khác nhau phản ứng cách làm của chủ đầu tư.

Nhiều tấm băng-rôn với các nội dung khác nhau phản ứng cách làm của chủ đầu tư.

Nhiều ô tô của dân cư treo băng rôn đậu tại khu vẹc sảnh tòa nhà để phản đối giá gửi xe quá cao và các bất cập sống sót.

 Thông điệp về mức phí mà cư dân đồng ý đóng gửi tới chủ đầu tư.

Thông điệp về mức chi phí mà dân cư đồng ý đóng gửi đến chủ đầu tư.

 Cư dân Mipec Long Biên mang cả băng rôn ra ngoài đường, sự việc thu hút sự hiếu kỳ của người qua đường.

Cư dân Mipec Long Biên mang cả băng rôn ra ngoài đường, sự việc lôi cuốn sự hiếu kỳ của người qua đường.

Theo Minh Thư

Infonet

Trả lời