Cơn sốt đất Củ Chi tiếp tục được hâm nóng sau thông tin TPHCM chấp thuận Tập đoàn Mỹ xây đô thị thông minh

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo thông báo từ Sở quy hoạch kiến trúc TPHCM, tại buổi làm việc với Tập đoàn Dimora (Hoa Kỳ) mới đây về các biện pháp thực hành Đề án tỉnh thành sáng dạ, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã chấp nhận chủ trương cho Tập đoàn Dimora (Hoa Kỳ) kết hợp với Ban Quản lý Khu Đô thị Tây Bắc và Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, khảo sát và xây đắp Đề án thử nghiệm xây đắp tỉnh thành sáng dạ tại Khu Đô thị Tây Bắc, lên tiếng phương án chi tiết cho Ủy ban quần chúng. # tỉnh thành.

Đại diện UBND Thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông trình bày cho công ty những vấn đề thúc đẩy tới biện pháp công nghiệp mang tính đồng bộ với kỹ thuật của tỉnh thành.

Từ đầu năm 2017 tới nay, huyện Củ Chi đã liên tục đón nhận các siêu dự án. Cách đây hơn một bốn tuần, Tập đoàn Tuần Châu cũng yêu cầu với UBND TP.HCM dự án khu tỉnh thành mới diện tích 15.000ha thuộc các xã phía Đông Bắc huyện Củ Chi, cũng như tuyến đường ven sông dài 63km từ đường Hàm Nghi (quận 1) tới cầu Bến Súc (Củ Chi).

Dù siêu dự án Củ Chi của chúa đảo Tuần Châu mới chỉ là những yêu cầu từ chủ đầu tư, nhưng giá đất ở khu vực này đã bị đẩy lên vùn vụt thời kì vừa qua. Người này mua rồi bán lại cho người khác, và qua nhiều lần giao tiếp, giá đất tăng thêm 10%-20%. Thậm chí chỉ trong một tuần lễ qua, giá đất đã tăng lên 70% và nhiều nơi cô động từng giờ, chỉ sau một đêm giá đã khác hoàn toàn.

Hiện nay, cơn sốt đất tại Củ Chi vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm mà còn được dự đoán sẽ trở thành mạnh mẽ hơn sau khu có thông báo tiếp theo về việc thử nghiệm xây đắp tỉnh thành sáng dạ tại Khu tỉnh thành Tây Bắc có thể sẽ kích thích đà tăng giá nhà đất tại đây lên cao hơn nữa. Do đó các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng, vì thực tại đã có nhiều người “đau thương” trước những thông báo của những dự án kiểu như “trục đường linh tính”, “thủ đô Ba Vì” của Hà Nội, hay TP mới Nhơn Trạch của Đồng Nai…

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Sở QHKT TPHCM

Trả lời