Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt

Nỗi bức xúc của dân cư phải chịu cảnh mất nước, thiếu nước sinh hoạt trong cái nắng nóng nóng nực trên 40 độ của Hà Nội được thể hiện trên các băng rôn căng trước sân và sảnh toà nhà: “SOS…dân cư tầm thường cư VP3 đang chết khát”, “Yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh cải tạo chuỗi hệ thống cấp nước cho dân cư VP3”, “Yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh trả lại quyền quản trị cho dân cư VP3”…

Hàng trăm cư dân tầm thường cư VP3 bán đảo Linh đàm ở Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) căng băng rôn trước sảnh tòa nhà dưới nắng nóng gay gắt.

Hàng trăm dân cư tầm thường cư VP3 bán đảo Linh đàm ở Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) căng băng rôn trước sảnh tòa nhà dưới nắng nóng gay gắt.

Theo đề đạt của người dân, từ cuối 04 tuần 4 đến nay tầm thường cư VP3 thiếu nước liên tục, phải bơm nước theo giờ, mỗi ngày bơm 3 lần. Tuy nhiên, lượng nước cung cấp rất hạn chế không đủ để người dân sử dụng cho sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Ông Nguyễn Văn Hải, thây mặt dân cư tầm thường cư VP3 cho biết, tình trạng thiếu nước sạch khiến người dân rất bức xúc. Sau nhiều lần kiến nghị, ngày 2/6, chủ đầu tư đã tăng nhanh điều tiết nước, sử dụng xe téc đưa nước vào bể ngầm cho các hộ dân VP3.

Dù trời nắng 41 độ nhưng cư dân vẫn quyết đứng căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư khi mất nước quá nhiều.
Dù trời nắng 41 độ nhưng dân cư vẫn quyết đứng căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư khi mất nước quá nhiều.

“Giải pháp trên chỉ là tình thế, chạm chán nhiều không may, không bảo đảm cung cấp nước vừa đủ và định hình cho dân cư. Chủ đầu tư phải có biện pháp bảo đảm nguồn nước sinh hoạt vừa đủ và bảo đảm lợi quyền cho người dân”, ông Hải nói.

Các gia đình phải huy động mọi đồ dùng để tích nước nhưng cũng chỉ đủ đánh răng rửa mặt.

Các gia đình phải huy động mọi đồ dùng để tích nước nhưng cũng chỉ đủ đánh răng rửa mặt.

Cũng theo các dân cư, đây không phải là năm trước hết mất nước, mọi năm trước chỉ bị mất ít, còn năm nay thì mất nước liên hồi. Cư dân đề đạt quá nhiều thì Ban quản lý tòa nhà mỗi ngày họ cho xe téc cấp nước 2 lần vào sáng và chiều nhưng mỗi buổi chỉ được một lúc, không đủ dùng.

Về ở đã gần 4 năm nay nhưng tầm thường cư VP3 này vẫn chưa thành lập Ban quản trị.

Về ở đã gần 4 năm nay nhưng tầm thường cư VP3 này vẫn chưa thành lập Ban quản trị.

Hàng trăm người dân phải dậy từ sáng sớm để xếp hàng xách nước từ các xe bồn chở nước sạch nhưng nguồn nước hạn hẹp, họ phải tích trữ từng xô nước và cũng chỉ đánh răng, rửa mặt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tầm thường cư VP3 thiếu nước sạch được nhiều người dân cho rằng, do chuỗi hệ thống đường ống nước sạch xuống cấp, ống nhỏ không đủ vận tải nước sinh hoạt cho các dân cư trong tòa nhà.

Vừa mất nước, vừa chưa được thành lập Ban quản trị nên cư dân quyết đòi quyền lợi

Vừa mất nước, vừa chưa được thành lập Ban quản trị nên dân cư quyết đòi lợi quyền

Người dân về ở tại tòa VP3 đến nay đã gần 4 năm, nhưng hiện vẫn chưa thành lập được Ban quản trị chính thức. Vì thế, họ muốn đề xuất chủ đầu tư kết hợp với chính quyền địa phương công ty thành lập Ban quản trị tòa nhà theo quy định của luật pháp để giao quyền vận hành, quản lý tòa VP3 cho dân cư.

Trước những bức xúc của dân cư, gần trưa ngày 3/6, thây mặt chủ đầu tư Tập đoàn Mường Thanh, UBND phường Hoàng Liệt đã xuống làm việc.

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý dự án nhà ở Mường Thanh cam kết sẽ cải tạo lại đường ống nước và điều xe téc cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng trong thời gian sửa đường ống

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý dự án nhà đất Mường Thanh cam kết sẽ cải tạo lại đường ống nước và điều xe téc cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng trong thời kì sửa đường ống

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý dự án nhà đất Mường Thanh cam kết, việc cải tạo lại đường ống nước, cung cấp nước sạch cho người dân sẽ được thực hành trong khoảng 3 04 tuần. Trong thời kì đó, tổ chức sẽ điều xe téc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân sử dụng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đoàn Thương, Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt đề nghị chủ đầu tư khắc phục nhanh tình trạng mất nước để bảo đảm cuộc sống người dân được định hình. Đồng thời, công ty hoàn thành xong việc thành lập Ban quản trị tòa nhà trong 04 tuần 6 này.

Dự án tầm thường cư B6 Giảng Võ: 10 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”

Theo Minh Thư

Infonet