Đà Nẵng chấp thuận đầu tư con đường 1.500 tỷ sẽ tạo cú hích cho BĐS khu vực Tây Bắc

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Ngày 14/5/2017, Văn phòng UBND thị thành Đà Nẵng cho biết: UBND thị thành vừa ban hành quyết định đầu tư Dự án trục vòng đai phía tây Đà Nẵng đi qua địa bàn 4 xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Phú và Hòa Ninh trên địa bàn huyện Hòa Vang với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng.

Theo đó, trục vòng đai này có tổng chiều dài 38,91km, gồm có 2 đoạn chính: đoạn 1 rộng 41m nối từ QL14B đến đường chính Khu Công nghệ thông báo hội tụ; đoạn 2 rộng 9m tiếp nối đến tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan…

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng cũng cho biết việc đầu tư dự án đường vòng đai phía Tây này rất cấp thiết, tạo chuỗi hệ thống liên lạc kết nối liên hoàn, đồng bộ tuyến huyết quản từ vòng đai phía Nam, QL1A, trục cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường La Sơn – Tuý Loan đang sẵn sàng hoàn tất… Sau khi hoàn tất và đưa vào sử dụng dự án này cùng hàng loạt dự án trọng tâm khác như: Hoa Phượng đỏ kĩ nghệ Liên Chiểu, Hầm đường bộ Hải Vân mở mang, Khu phức thích hợp tiêu khiển quốc tế Làng Vân, Khu công nghiệp cao Đà Nẵng, v.v… sẽ tạo “cú hích” thúc đẩy sản xuất mạnh mẽ khu vực Tây Bắc Đà Nẵng khái quát, hoạt động mua bán bất động sản tại đây nói riêng.

Dựa vào quy hoạch này và sự kiểm tra của các chuyên gia, có thể thấy hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng khái quát và phân khúc đất nền nói riêng đang ghi nhận nhiều kết quả hăng hái. Rất nhiều dự án tại Đà Nẵng, khác lạ là các dự án phía Tây Bắc được trình bày ra hoạt động mua bán và đạt kết quả hoạt động kinh doanh rất tốt, hấp dẫn được sự quan tâm của các người mua trong nước lẫn nước ngoài đang tìm kiếm một kênh đầu tư ổn định và tiềm năng.

Nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đã nhanh chân để không bỏ dở mất thời cơ “góp mặt” tại “điểm nóng” này với một số dự án điển hình có thể kể đến như: Chăm Riverpark của Tập đoàn Gami, Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng của Tập đoàn Trung Thủy đang rậm rịch triển khai xây đắp, Khu thành thị The Sunrise Bay mênh mông 180ha của tập đoàn NovaLand, khu thành thị rộng 115ha của Phương Trang…

Theo tò mò của chúng tôi, ngoài những đại gia địa ốc trên đang rót mạnh vốn triển khai dự án tại đây, một tổ chức khá lớn khác của TP.HCM cũng đang muốn “nhảy” vào bằng một dự án khu cư dân rộng hơn 300ha được mua lại với gần 200 triệu USD từ một đối tác trong nước.

Hay như Trung Nam Group với siêu dự án Golden Hills có tổng diện tích 400ha được xây dựng với mật độ xây dựng chỉ 42,1%. Hiện nay, Golden Hills đã hoàn tất thời đoạn 1 với hạ tầng liên lạc đồng bộ như trục đường chính rộng 41m Nguyễn Tất Thành nối dài; trường cấp 2 đẹp nhất Đà Nẵng, công viên xanh, các cơ quan hành chính địa phương, trạm y tế…Chủ đầu tư đang có kế hoạch triển khai nhân thể ích thời đoạn 2 với trường măng non, trường đại học luật, khu thương nghiệp, khối văn phòng cho thuê, sân tập golf, v.v… nhằm tạo nên sự sản xuất đồng bộ cho toàn khu thành thị.

Ông Lê Xuân Khánh – một nhà môi giới bất động sản lâu năm tại Đà Nẵng cho biết: “Thời điểm này, đối tượng mua hàng sẽ có nhiều tuyển lựa. Chính vì vậy, ngoài mức giá cả thích hợp lý thì các chủ đầu tư đang đua nhau trong vấn đề chất lượng hạ tầng và nhân thể ích để hướng đến đối tượng mua hàng mục đích”.

Cũng theo ông Khánh, đối với người có thu nhập nhàng nhàng thì sẽ lựa chọn những khu tái định cư Hòa Liên 2, 3, 4; Hòa Hiệp, Nam Nguyễn Tất Thành… Còn những đối tượng mua hàng có thu nhập cao hơn thì họ sẽ lựa chọn những khu có quy hoạch tốt, hạ tầng cao cấp và nhân thể ích nhiều chủng loại như một số dự án tại khu vực này đang được đầu tư phục vụ nhu cầu của người mua. Thị trường hiện giờ nhiều phần là đối tượng mua hàng có nhu cầu xây nhà hoặc đầu tư lâu dài chứ không lướt sóng như trước đó nên sẽ không còn cảnh dự án trống vắng không có đứa ở hoặc giá sốt ảo.

Với chiến lược sản xuất môi trường thành thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 có thể khẳng định, “Thiên thời, địa lợi” tại Tây Bắc Đà Nẵng đều đã có cả. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, để lựa chọn được item tốt, đối tượng mua hàng và nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ để tránh những không may đáng nuối tiếc có thể xảy ra. Có một số nhân tố mà nhà đầu tư cần tò mò kỹ để lựa chọn ra được item đất nền có kĩ năng sinh lời cao: Đó là địa điểm dự án, uy tín của chủ đầu tư, chất lượng và nhân thể ích, pháp lý.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Trả lời