Đà Nẵng sẽ dẫn đầu trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

c105a947df.jpeg

Đà Nẵng đi đầu trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng

Trong một số năm quay về đây, cùng với sự bình phục của hoạt động mua bán căn hộ, BĐS nghỉ dưỡng cũng có sự quay về ngoạn mục. Đặc biệt, trong 2 năm qua, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đã được đầu tư và có thanh khoản khá tốt, hình thành nên các trọng tâm nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hội An, Hạ Long.

Nhiều nhà đầu tư cũng mạnh tay rót vốn vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng ở các địa phương khác như Lào Cai, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn…

Một điểm đáng lưu ý, dù với sự sinh ra và tăng trưởng mạnh của hàng loạt các hoạt động mua bán mới nổi nhưng vẫn không có hoạt động mua bán nào có thể vượt mặt Đà Nẵng. Đà Nẵng vẫn giữ vững ngôi đầu trên hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng khi luôn được mệnh danh là mảnh đất quà được giới đầu tư khách sạn săn đón.

Thời gian qua thành thị này luôn là điểm nóng thú vị dòng tiền với nhiều dự án có vốn đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng như Hyatt Regency, Indochina Riverside Towers, One Opera Danang hay Nam Hai Resort, Cocobay Đà Nẵng…

Nhiều chuyên gia cho rằng, Đà Nẵng nghiễm nhiên trở thành mảnh đất được giới đầu tư khách sạn săn đón không chỉ ở ưu thế cạnh tranh về ngao du. Dải đại dương miền Trung chạy qua Đà Nẵng còn là nơi giao hội đến 3 di sản văn hóa nhân loại, bao gồm: phố cổ hủ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Đây cũng là trung điểm của dải tour ngao du rực rỡ, hút khách nhất miền Trung.

Sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội

Được mệnh danh là thành thị đáng sống nhất vietnam, top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, top 10 điểm đến mới nổi của nhân loại, Đà Nẵng chiếm hữu rất nhiều ưu thế vượt trội như khí hậu trong lành, bãi đại dương hấp dẫn, nhiều danh thắng đẹp, nhân loại thân mật, hiền hòa… Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều năm gần đây, lượng khách ngao du và số dân nhập cư ở Đà Nẵng càng ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, ngoài các lợi thế về đại dương, núi, bãi cát đẹp thì khí hậu ôn hòa tại đây rất thích thích hợp với việc thú vị khách ngao du đến nghỉ dưỡng quanh quéo năm. Chính nhờ điểm này, khiến tỷ suất sinh lợi tại đây luôn bảo đảm ở mức hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Một công bố gần đây của Sở Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng cũng cho thấy, tỷ suất khai hoang phòng của các công ty tạm trú cao cấp 4-5 sao tại Đà Nẵng càng ngày càng tăng mạnh, đạt 60-70% càng làm tăng thêm những triển vọng sáng sủa với hoạt động mua bán này.

Phối cảnh phổ biến dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc Tổ hợp Cocobay.
Phối cảnh phổ biến dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc Tổ thích hợp Cocobay.

Tất cả những nhân tố trên kéo theo sự sôi động của hoạt động mua bán địa ốc với việc chào bán hàng loạt chuỗi dự án cao cấp.

Nổi bật nhất có thể kể đến việc Empire Group đã “rót” đến 11.000 tỷ đồng để tạo ra dự án Cocobay Đà Nẵng. Với tổng diện tích lên đến 31 ha, Cocobay chiếm hữu địa điểm tuyệt vời tại tâm điểm giao thoa của Đà Nẵng và Hội An. Dự án được kỳ vọng cung cấp hàng trăm phục vụ tiêu khiển và ngao du diện tích lớn, đương đại với mục đích biến Đà Nẵng thành thành thị “không ngủ”.

Mới đây nhất, tập đoàn này tiếp tục tạo “cú hích” mới với dự án Coco Ocean-Spa Resort. Đây là tổ thích hợp “Wellness Condotel” thú vị tại Đà Nẵng. Dự án này chiếm hữu Spa & Fitness Center có diện tích lên đến 4.500 m2, trải dài trên 3 tầng của Coco Ocean-Spa Resort. Theo Empire Group, với diện tích này, Coco Ocean-Spa Resort chính là tòa condotel chiếm hữu khu Spa – Fitness lớn tại vietnam tính đến ngày nay.

Đặc biệt dự án còn thú vị nhà đầu tư với lợi nhuận hấp dẫn tối thiểu 12%/năm trong 8 năm. Đây là mức lợi nhuận cao hơn hẳn so với gửi tiện tặn nhà băng hay đầu tư quà, chứng khoán…

Ngoài Cocobay, hoạt động mua bán Đà Nẵng cũng ghi nhận một cơn đổ bộ của các dự án như Golden Hills (1,6 tỷ USD) của Trung Nam Group, F Home của Foodinco, FPT City Đà Nẵng (FPT), The Sunrise Bay của Novaland (183 ha), Ánh Dương – Soleil (10.000 tỷ của PPC An Thịnh)…

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời