Đà Nẵng: Thông xe nút giao thông hầm chui phía tây cầu sông Hàn, giá nhà đất tăng

f06bb995fe.jpeg

Công trình Nút liên lạc phía Tây cầu Sông Hàn nhằm mục đích giảm thiểu tình trạng ùn tắc liên lạc, giảm chuyên chở các tuyến đường Trần Phú và Lê Duẩn; đồng thời tạo cơ sở hạ tầng dịch vụ công ty Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành thị Đà Nẵng .

Tổng mức đầu tư của công trình là trên 137 tỷ đồng. Kết cấu mặt đường đạt cấp cao A1.

Sau khi đưa nút liên lạc vào hoạt động, vẫn giữ nguyên công ty liên lạc 1 chiều trên đường Trần Phú theo hướng từ Trung tâm Hành chính đi cầu Rồng. Cụ thể, phần đường dẫn và hầm kín dành cho các công cụ đi thẳng theo hướng Trung tâm Hành chính đi cầu Rồng, trừ những công cụ có chiều cao trên 3,5m.

Phần đường gom bên trái dành cho các công cụ rẽ trái theo hướng Trung tâm Hành chính xuống đường Bạch Đằng hoặc qua cầu Sông Hàn. Phần đường gom bên phải dành cho các công cụ rẽ phải theo hướng Trung tâm Hành chính đi ngã ba Huế, đi thẳng theo hướng Trung tâm Hành chính đi cầu Rồng. Đối với đường Lê Duẩn-cầu Sông Hàn giữ nguyên công ty liên lạc như hiện thời.

Đường gom hai bên cầu Sông Hàn giữ nguyên công ty liên lạc 1 hướng từ Trần Phú xuống Bạch Đằng như hiện trạng.

Qua khám phá thực tại, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng khu vực vòng vo dự án hầm chui này (trong bán kính 3km2) thời kì gần đây có nhiều sôi động, khác biệt ở phân khúc nhà phố. Theo kiểm tra của Hiệp hội bất động sản TP. Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn từ khi dự án trên khởi đầu triển khai tới nay đã tăng 40% – 60% so với các năm trước. Cụ thể, cách đây chỉ một thời kì ngắn, giá nhà vòng vo khu vực này đã tăng lên từ 30 – 50 triệu đồng/m2 so với thời điểm mở bán.

Tương tự, giá nhà đất tại một số tuyến phố cách hầm chui trong khoảng cách 1-3km cũng đã tăng lên 25 – 30 triệu đồng/m2… Đặc biệt, nhiều dự án khách sạn 1-3 sao cũng đang trở thành đắt giá hơn khi có một số nhà đầu tư hiện muốn mua lại những dự án đã được xây đắp hoàn thành.

Đối diện với hầm chui sau khi qua khỏi cầu quây sông Hàn, ngay đầu tuyến đường Phạm Văn Đồng đang là khu vực có mức giao thiệp nhà đất khá sôi đông trên địa bàn thành thị. Ngay như khu đất chỉ vỏn vẹn 60m2 nằm sâu trong một con hẻm trên đường Phạm Văn Đồng, mới cách đây không lâu nhà đầu tư ra giá 45 triệu đồng/m2, nay quay trở lại chủ nhà báo là đã có người đặc cọc mua với giá 60 triệu đồng/m2. Những khu đất nằm gần đại dương hoặc sông Hàn khoảng 2-4km ở Đà Nẵng hiện này đụng tới là có giá cao, nhiều nơi giá đất cao dông ngưởng không thua gì khu Đông của TP.HCM.

Nhiều khách sạn đã và đang gấp rút xây dựng dọc hầm chui này
Nhiều khách sạn đã và đang gấp rút xây đắp dọc hầm chui này

Đặc biệt, năm 2017, sự kiện pháo hoa quốc tế, Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng sẽ là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Để chào đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tiến độ xây đắp các dự án khách sạn quốc tế trên địa bàn Đà Nẵng đang tăng tốc. Cùng với tăng trưởng lượng khách ngao du quốc tế tới Đà Nẵng thì số chuyến bay quốc tế cũng tăng mạnh. Qua đây, bất động sản nghỉ dưỡng có thiên hướng đối tượng mua hàng tham dự đầu tư qua các phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng, khách sạn, căn hộ cho thuê tăng mạnh.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Trả lời