Đại gia Hong kong muốn đầu tư vào siêu dự án 2 tỷ USD Happy Land

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Ông Francois Da Pan Shih – Chủ tịch Công ty TNHH Summerfield cho biết ông đã khám phá và nghiên cứu kỹ về dự án Happyland và cảm thấy rất ham thích với dự án này. Tại buổi làm việc, ông mong muốn được cung cấp thêm các thông báo về chế độ hỗ trợ của tỉnh giấc đối với nhà đầu tư nước ngoài. Ông rất mong nhận được sự cộng tác của tỉnh giấc từ đó tổ chức sẽ có động lực tham dự đầu tư vào dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh giấc Trần Văn Cần rất hoan nghênh nhà đầu tư đã tới khám phá không gian đầu tư tại tỉnh giấc. Đối với dự án Happyland, ông mong muốn tìm được nhà đầu tư nước ngoài kết thích hợp với nhà đầu tư trong nước, các đối tác chóng vánh có sự thích hợp nhất để đưa dự án đi vào hoạt động.

Được biết, năm 2011, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An đã ban bố phát động Khu phức thích hợp tiêu khiển HappyLand rộng 688ha, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh giấc Long An. Quy mô thời đoạn 1 của dự án là 338ha, thời đoạn 2 là 350ha.

Khu phức thích hợp tiêu khiển Happyland được kỳ vọng là một Disneyland vn sau khi hoàn tất. Tuy nhiên, kể từ khi khởi cthổ địa trình tới nay đại dự án này có tiến độ khá ậm ạch và đã ngừng thi công. Tháng 4/2016, chủ đầu tư dự án Happy Land mới đưa vào hoạt động hạng mục trước hết là trường đua mô tô – ô tô Rally quy mô 139.000m2 (bằng quy mô khoảng 20 sân bóng tiêu chuẩn FIFA) với sức chứa khoảng 25.000 người theo dõi.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ