Dân đầu tư đổ xô về khu đô thị Cát Lái “săn” nhà đất chờ tăng giá

0798b876cf.jpeg

Quỹ đất đẹp đơn lẻ còn lại của Quận 2

Thành lập từ năm 1997, đến nay, Quận 2 đã trở thành một trong những Quận trọng tâm, có vận tốc sản xuất mạnh nhất tại TP.HCM và được mệnh danh là vùng đất của đại gia khi tụ phù hợp cốt tử dân trí thức, người có thu nhập cao về sinh sống. Đặc biệt, khi khu đô thị Thủ Thiêm được quyết định trở thành trọng tâm tài chính, thương nghiệp, phục vụ cao cấp của thành thị, tầm vóc của Quận 2 đã được nâng lên tầm cao mới.

Đẳng cấp của Quận 2 được khẳng định qua hàng loạt khu đô thị sầm uất hiện đã đi vào bình ổn như khu đô thị An Phú – An Khánh, Thảo Điền, khu đô thị Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi. Hiện nay, tại Quận 2, chỉ còn khu đô thị Cát Lái (152 ha) đang đi vào thời đoạn sản xuất. Trước thực tiễn quỹ đất Quận 2 đang dần cạn, khu đô thị Cát Lái mau chóng lôi cuốn sự quan tâm khác lạ của cả giới đầu tư lẫn người mua ở.

Sức bật từ hạ tầng

Bên cạnh lợi thế về sự khan hãn hữu quỹ đất trong khu vực, khu đô thị Cát Lái hiện đang đón đầu nhiều công trình liên lạc trung tâm của thành thị.

Song song với các trục liên lạc đối ngoại như cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 2, Cát Lái còn chãn hữu hữu chuỗi hệ thống liên lạc đối nội hoàn chỉnh như cầu Phú Mỹ, Đại lộ Võ Văn Kiệt, cầu Mỹ Thủy mới, cầu Sài Gòn 2, cầu Thủ Thiêm 1, 2, hầm- cầu vượt sông Sài Gòn. Đó là chưa kể công trình cầu Cát Lái (nối Quận 2 với Đồng Nai), một khi được triển khai, dự án này, cùng với nút giao Mỹ Thủy (hoàn tất vào quý 3/2018) chắc chắn sẽ tạo ra dung mạo mới cho Quận 2 tổng thể và tạo đà cho khu đô thị Cát Lái “cất cánh”.

Chính nhờ chuỗi hệ thống liên lạc hoàn tất nên việc vận chuyển của dân cư đã trở thành thuận lợi hơn. Theo đó, từ khu đô thị Cái Lái, dân cư chỉ mất từ 5 – 10 phút để tiếp cận các luôn thể ích mang tiêu chuẩn quốc tế như: Trường quốc tế ACG, Bệnh viện quốc tế Phúc An Khang, Parkson, Vincom Mega Mall, BigC, Metro An Phú,…

Thêm nữa, khu đô thị Cát Lái còn là nơi đơn lẻ có quy hoạch bài bản và chãn hữu hữu mật độ cây trồng lên đến 7m2/người (gấp 9 lần so với nội ô). Hiện tại, nơi đây đang tích phù hợp hàng loạt luôn thể ích nội khu đã và đang hiện hữu như: công viên trọng tâm 4ha, trường măng non Sơn Ca, trường tiểu học Mỹ Thủy, trường đại học UMT, trụ sở Toà phúc án Toà án Nhân dân Tối cao TP.HCM,…

Dư địa tăng giá lớn

Là khu vực giàu tiềm năng song bây chừ, giá trị BĐS tại khu đô thị Cát Lái đang thấp nhất khu vực Quận 2 và được dự đoán sẽ có biên độ tăng giá mạnh trong thời kì đến.

Theo khảo sát của DKRA, từ năm 2006 – 2016, giá đất Quận 2 ghi nhận tăng vọt từ 6 – 12 lần. Cụ thể: giá đất An Phú – An Khánh từ 8- 20 triệu/m2 đã tăng gấp 8 lần từ 65 -150 triệu đồng/m2; tại Thạnh Mỹ Lợi từ 6-13 triệu tăng lên 25- 70 triệu/m2, tại khu đô thị Thủ Thiêm từ 9-12 triệu/m2, lên 100 – 150 triệu/m2 (2016). Trong khi đó, khu đô thị Cát Lái, giá đất từ 4-7 triệu/m2 và hiện chỉ tăng lên mức 20-28 triệu/m2.

Anh Lê Thuận, Quận 9 cho biết: “Sau khi các công trình liên lạc hoàn tất trong một số năm đến không chỉ giúp dân cư thuận lợi vận chuyển mà đây còn là cơ sở chắc chắn để tăng giá tại khu vực này. Do vậy, NĐT và người mua ở nên lựa chọn thời điểm giá còn mềm để xuống tiền trước khi giá tăng quá cao.”

Tiến về khu thành phố Xanh

Hàng hãn hữu thì giá tăng, quy luật hoạt động mua bán này đang biểu lộ rõ tại khu đô thị Cát Lái. Đặc biệt, thời cơ sinh lời từ việc chãn hữu hữu nhà đất có thể tăng rất nhiều khi giá giao du trong thời điểm bây chừ còn khá mềm, khoảng 18-22 triệu đồng/m2 cho căn hộ tầm trung.

Sở hữu tiện ích cao cấp cùng mức giá chỉ từ 990 triệu đồng/căn hộ 2PN, Citisoho đang trở thành tâm điểm của thị trường khu Đông.
Sở hữu luôn thể ích cao cấp cùng mức giá chỉ từ 990 triệu đồng/căn hộ 2PN, Citisoho đang trở chân tình điểm của hoạt động mua bán khu Đông.

Đơn cử như dự án Citihome được Kiến Á Group chào bán vào năm 2014 với giá 14 triệu/m2 đến nay hoạt động mua bán thứ cấp đã tăng lên 22 – 24 triệu/m2. Các dự án khác của Kiến Á tại khu đô thị Cát Lái cũng mau chóng được đối tượng mua hàng đặt mua chỉ sau 2- 4 bốn tuần tung ra hoạt động mua bán như Ventura, Gia Cát Garden, Citibella,…

Tiếp nối chiến thắng, Kiến Á Group tiếp tục tung ra hoạt động mua bán dòng căn hộ Citisoho với giá sàn chỉ từ 990 triệu đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ, khách mua được tính sổ trong 18 bốn tuần.

“Với tổng thu nhập từ 15 – 20 triệu/ bốn tuần đã chãn hữu hữu được căn hộ ngay Quận 2 có môi trường sống chất lượng thật sự là một thời cơ lý tưởng cho những gia đình trẻ như chúng tôi. Bên cạnh đó, giá trị của căn hộ Citisoho chắc chắn còn tăng cao khi hạ tầng nơi đây đã đi vào hoàn tất”, Chị Phương Uyên, Q.7 san sẻ.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời