Dân khốn khổ vì chung cư không có tầng hầm đậu xe

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Sau khi xây đắp xong, Sở sẽ xin quan điểm chỉ huy UBND và trình HĐND TP duyệt. Trong trường hợp được duyệt, quy định này sẽ được ứng dụng trên khuôn khổ toàn TP.

Sở QH-KT đang tính toán nhiều phương án, trong đó có việc quy đổi trên tổng quy mô xây đắp sẽ phải có tỉ lệ một mực quy mô sàn hầm đậu xe. Dự thảo quy định quy mô tầng hầm không phân biệt các loại công trình nhà đất gồm thông thường cư cao cấp, nhà đất thương nghiệp, nhà đất xã hội, nhà tái định cư, cơ quan, văn phòng, trọng điểm thương nghiệp…

Hiện nay, một số khu thông thường cư ở Hà Nội không có tầng hầm đậu xe hoặc nếu có thì quá ít so với quy mô xây đắp cũng như nhu cầu sử dụng, gây gian truân cho dân cư.

Cách đây không lâu Hà Nội cũng đã có ý định bắt buộc các thông thường cư, nhà cao tầng xây mới trên địa bàn phải có ba tầng hầm để xe. Tuy nhiên, việc này vấp phải sự phản đối của một số chủ đầu tư, các công ty xây đắp nhà vì cho rằng bắt buộc xây tầng hầm sẽ đội vốn đầu tư, khiến cho người dân gian truân tiếp cận căn hộ giá rẻ, thời kì xây đắp kéo dài.

Trước thực trạng đó, UBND TP Hà Nội giao cho Sở QH-KT tiến hành rà soát, đánh giá, đề nghị các biện pháp khắc phục xây đắp bãi đậu xe thích hợp với thực tiễn và quy định nhằm phục vụ nhu cầu phát hành liên lạc thành phố tại các khu thông thường cư.

Hà Nội: Quy định về việc xây đắp tầng hầm đối với dự án xây đắp mới

Theo GH

Pháp luật TPHCM

Trả lời