Đất nền phía Tây Hà Nội rục rịch tăng giá

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Quan sát trên hoạt động mua bán bất động sản 6 bốn tuần đầu năm 2017 cho thấy, phân khúc đất nền, vi la, liền kề khu vực phía Tây đã có sự điều chỉnh về giá, thậm chí tại một số dự án giá đã tăng gấp rưỡi, gấp đôi chỉ trong một thời kì ngắn.

Cụ thể như giá đất nền tại dự án Thanh Hà Cienco 5 đã bị đẩy lên khá mạnh. Giá rao bán trên hoạt động mua bán thứ cấp bây chừ cao hơn từ 1,5 lần so với giá trên giao kèo. Khu vực gần đại dương, đất đang được đẩy lên mức giá khoảng 25 – 28 triệu đồng/m2 so với giá giao kèo 16 triệu đồng/m2, những mảnh có địa điểm đẹp vốn chỉ có giá 24 triệu đồng/m2 nhưng đang được chào mời khách trên hoạt động mua bán với giá từ 50-55 triệu đồng/m2.

Mặc dù giá được đẩy lên khá cao nhưng theo quan sát cơn sốt đất nền Thanh Hà Cienco 5 chỉ là số ảo bởi lượng giao thiệp èo uột, lượng hàng bán ra rất nhiều, chưa có tình trạng khan hiếm hàng xảy ra.

Trong khi đất Thanh Hà Cienco 5 bị đẩy lên thành cơn sốt ảo thì tại một số khu vực khác phía Tây Hà Nội tình trạng tăng giá, khan hàng xảy ra là có thật. Những dự án dọc tuyến đường Trần Hữu Dực, sau khi cầu vượt thông xe cũng đẩy giá tăng mạnh theo.

Đơn cử như tại tại dự án Foresa Villa do Công ty cổ phần Tasco làm chủ đầu tư chỉ trong vòng gần 2 năm, giá sàn các căn vi la, liền kề tại đây đã tăng lên làng nhàng 40%. 813 căn vi la, liền kề tại đây cũng chóng vánh hết hàng chỉ sau hơn 1 năm mở bán.

Không chỉ đất nền dọc đường Trần Hữu Dực tăng giá mà theo quan sát tuyến đường 70 thực dân địa bàn Xuân Phương (Nam Từ Liêm) và Vân Canh (Hoài Đức), khu Nam An Khánh (Hoài Đức), một số khu vực ở Hà Đông… từ nửa cuối năm ngoái đến nay, giá tăng khoảng 30-40%.

Sự sôi động của hoạt động mua bán đất nền, vi la khu vực Tây Hà Nội đã khiến hàng loạt đơn vị bất động sản lên kế hoạch gia nhập hoạt động mua bán.

Mới đây nhất, Công ty TNHH Hibrand vietnam cũng vừa trưng bày ra hoạt động mua bán dự án La Casta tại khu thành thị Văn Phú, quận Hà Đông gồm 359 lô liền kề thấp tầng diện tích đất 71 – 176m2, trong đó có 199 căn nhà phố thương nghiệp. La Casta cũng là dự án độc nhất tại khu vực Hà Đông chiếm hữu công viên lõi gần 1ha, ngoại giả còn có công viên thể dục sport rộng hơn 50ha sẽ được xây đắp liền kề dự án.

Ngoài La Casta, từ giờ đến cuối năm khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục đón nguồn cung hàng nghìn căn nhà vi la, liền kề đến từ các dự án lớn như dự án The manor Central Park với diện tích lến đến 600 căn, vi la liền kề Splendora thời đoạn 2 với 878 căn…

Theo kiểm tra của bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu CBRE, nửa cuối năm 2017 được dự báo sẽ là năm khá sôi động đối với hoạt động mua bán vi la, nhà liền kề khác lạ là khu vực phía Tây Hà Nội. Cũng theo bà An, phần đông các dự án hạ tầng liên lạc lớn đã và đang được triển khai ở Hà Nội đều nằm ở phía Tây và khu vực Hà Đông, do đó sẽ ảnh hưởng hăng hái đến hoạt động mua bán vi la, liền kề khu vực này trong thời kì đến.

“Khi tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – Ga Hà Nội được hoàn tất sẽ khiến giá bất động sản tại các trục Hà Đông, Từ Liêm có thể tăng thêm chí ít 5 – 10%”, thây mặt CBRE phản đại dươngi.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ