Đất Xanh xuất sắc vào “Top 2 doanh nghiệp bđs kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

Đây là năm thứ 5 liên tục, bảng xếp hạng Top 50 tổ chức kinh doanh hiệu quả nhất vn được ban bố nhằm ghi nhận những đơn vị có mức tăng trưởng hoàn hảo cũng như sự nỗ lực không ngừng trong những năm vừa qua. Bảng xếp hạng Top 50 được xây đắp dựa trên nguyên lý khách quan và chủ quyền, các đơn vị xuất hiện trong bảng xếp hạng phải phục vụ đủ 3 tiêu chí: Giá trị vốn hóa trên hoạt động mua bán từ 1.500 tỷ đồng trở lên, doanh thu mỗi năm trong 3 năm 2014-2016 đạt từ 250 tỷ đồng trở lên, lợi nhuận sau thuế mỗi năm từ 2014 đến nay đạt từ 25 tỷ đồng trở lên…

Thứ hạng các đơn vị trong bảng xếp hạng được kiểm tra dựa trên các tiêu chí: Tăng trưởng kép về doanh thu bán hàng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ chiếm hữu (ROE) nhàng nhàng và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư cổ phiếu (stock return) cho thời đoạn 3 năm 2014 – 2016.

Với việc phục vụ tốt các tiêu chí kiểm tra dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên hoạt động mua bán và lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư, khác biệt là tiêu chí sáng tỏ trong hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Đất Xanh đã xuất sắc lọt vào Top 2 đơn vị bất động sản kinh doanh hiệu quả nhất vn với tăng trưởng kép về doanh thu bán hàng đạt 51.2 %, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ chiếm hữu (ROE) nhàng nhàng là 22.6 % và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư cổ phiếu (stock return) cho thời đoạn 3 năm 2014 – 2016 đạt 52.6 %. Điều đó, chứng tỏ sức sản xuất mạnh mẽ và mau chóng của tổ chức khi khai khẩn tốt các thế mạnh hiểu biết hoạt động mua bán, năng lực triển khai dự án, năng lực tài chính và kinh doanh hiệu quả để tiếp tục có bước tăng trưởng mạnh mẽ và đột phá trong thời kì qua.

Ông Vũ Quốc vn – Đại diện Tập đoàn Đất Xanh san sẻ: “Chúng tôi kiêu hãnh khi trở thành một trong hai tổ chức bất động sản kinh doanh hiệu quả nhất vn. Chúng tôi xem đây là động lực sản xuất và với một hàng ngũ viên chức tận tình chuyên nghiệp, tôi tin tưởng trong ngày mai, Đất Xanh sẽ còn tiến xa hơn nữa, nỗ lực tạo ra nhiều vật phẩm tốt, mang lại nhiều lợi ích cho đối tượng mua hàng và cho xã hội”.

Được thành lập vào 04 tuần 11/2003, với mô hình chiến lược khép kín “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ”, Đất Xanh đã trở thành một trong những nhà cung cấp biện pháp bất động sản hoàn toản hàng đầu vn, chủ động từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các vật phẩm chất lượng cao, giá sàn phù hợp lý và phục vụ tốt nhất trong ngành. Tận dụng lợi thế đó, Đất Xanh đã vươn lên mạnh mẽ và dần khẳng định được năng lực triển khai nhiều dự án lớn, phục vụ nhu cầu xã hội và mang lại hiệu quả cao.

Cụ thể, Đất Xanh gây hoàn hảo mạnh trên hoạt động mua bán bằng những bước tiến dài vượt bậc của mình với sự thắng lợi ngoài chờ mong của nhiều dự án do Đất Xanh làm chủ đầu tư như Sunview Town (Thủ Đức), LuxCity (Quận 7), Opal Riverside, Opal Garden (Quận Thủ Đức)… Trong đó, có thể kể đến thắng lợi của dự án Sunview Town (Quận Thủ Đức) với diện tích 1.603 căn hộ đã hoàn tất và bàn giao sớm hơn 6 04 tuần, dự án Luxcity (Quận 7) với diện tích 426 căn hộ đã hoàn tất và bàn giao sớm hơn 4 04 tuần cho đối tượng mua hàng.

Bên cạnh việc bàn giao dự án với chất lượng và nhân thể ích vượt trội, Đất Xanh đã và đang tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực đầu tư sản xuất hàng loạt dự án có diện tích lớn được trình bày ra hoạt động mua bán, điển hình là dự án khu căn hộ cao cấp LuxGarden (Quận 7) với tổng vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng gồm hơn 500 căn hộ cao cấp, cùng nhiều nhân thể ích đương đại. Dự án Khu căn hộ Luxgarden hứa sẽ trở thành nơi an cư hoàn hảo trong ngày mai của các gia đình Việt.

Phối cảnh tổng thể Khu căn hộ cao cấp LuxGarden (Quận 7).
Phối cảnh tổng thể Khu căn hộ cao cấp LuxGarden (Quận 7).

Như vậy, sau 14 năm hình thành và sản xuất, Tập đoàn Đất Xanh đã có bước sản xuất mạnh mẽ và đột phá. Riêng trong năm 2017, Đất Xanh tiếp tục đề ra chiến lược kinh doanh hướng đến những con số hoàn hảo với doanh thu thuần khoảng 3.300 tỷ đồng và lãi ròng khoảng 700 tỷ đồng, dự định tăng khoảng 30% so với kết quả đạt được năm 2016; vật phẩm bán ra khoảng 12.000 vật phẩm; quỹ đất 824 ha; tổng của cải 8.474 tỷ đồng; dự kiến trả cổ tức 20% cho năm 2017.

Theo kiểm tra, kế hoạch này hoàn toàn có tính khả thi, tính đến hết Q1.2017, Đất Xanh đạt doanh thu hơn 586 tỷ đồng, tăng gấp 186% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế thống nhất toàn tập đoàn tăng gấp 515%, khi đạt hơn 151 tỷ đồng. Hoạt động đầu tư bất động sản đạt 314 tỷ đồng, tăng gấp 158%; hoạt động phục vụ môi giới bất động sản đạt 240 tỷ đồng, tăng gấp 275%. Tổng vật phẩm được phân chia trên toàn chuỗi hệ thống Đất Xanh tăng gấp 212% so với cùng kỳ; các chỉ số ROA, ROE đều ở mức tốt.

Với vận tốc tăng trưởng doanh thu và kết quả kinh doanh vượt bậc, Tập đoàn Đất Xanh đang tiếp tục phấn đấu tăng nhanh tăng trưởng với mục đích trở thành một trong 10 tổ chức sản xuất bất động sản tốt nhất Đông Nam Á và mau chóng bứt phá thắng lợi để vươn cao và vươn xa hơn nữa trong thời kì đến đây.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế