Đây chính là dòng sản phẩm nổi trội thị trường bđs nghỉ dưỡng thời gian tới

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Xu hướng mới của hoạt động mua bán

Những 04 tuần đầu năm 2017, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng hiện ra một loại hình bất động sản mới lạ: hometel. Đây là dòng vật phẩm được các chuyên gia kiểm tra sẽ chóng vánh trở thành thiên hướng của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng trong một số năm tới.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ Tịch Hiệp Hội bất động sản TP. HCM cho biết: vừa mới hiện ra trên hoạt động mua bán, và cũng chưa có nhiều dự án triển khai mô hình này nên không phải ai cũng hiểu và biết về home-tel. Thoạt nghe ban sơ có vẻ home-tel tương tự như condotel, bởi đó cũng là một vật phẩm “lai” giữa home (nhà) và hotel (khách sạn) như condo (căn hộ) và hotel (khách sạn).

Tuy nhiên, ngoài việc cả condotel và hometel đều cùng được thiết bị phía bên trong và quản lý như một căn hộ khách sạn cao cấp, thì 2 loại hình này có những điểm khác nhau rõ rệt.

Thứ nhất, giả dụ đối tượng mua hàng mua căn hộ condotel được xây đắp trên đất được cấp phép tạo ra ngao du chỉ được phép chiếm hữu căn hộ với thời hạn 50 năm thì nhà đầu tư home-tel được chiếm hữu căn hộ lâu dài (sổ đỏ), được nhập cảng về địa bàn mà dự án toạ lạc nếu muốn.

Thứ 2: Khác với condotel, nhà đầu tư chỉ có một lựa chọn lựa là tham dự chương trình cam kết lợi nhuận cho thuê. Thì khi mua căn hộ home-tel, nhà đầu tư được toàn quyền quyết định phương án cho thuê, hòa bình khai hoang căn hộ mà không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Lấy ví dụ tại dự án GoldCoast – Dự án hometel tiền phong tại vn, khi mua căn hộ, nhà đầu tư được hòa bình lựa chọn lựa giữa 2 phương án: Ngoài ra tham dự chương trình cam kết cho thuê và nhận về tối thiểu 10% lợi nhuận trong 5 năm, hoặc tự khai hoang cho thuê và được chiết khấu ngay 19% giá trị căn hộ cũng như được khuyến mãi 1 bộ phía bên trong cao cấp trị giá hơn 300 triệu để có thể nhận nhà và khai hoang được ngay.

Tính ra lựa chọn lựa phương án 2 nhà đầu tư sẽ nhận được ưu đãi lên tới 30%giá trị căn hộ. Tính tới thời điểm ngày nay, đây là chương trình khuyến mãi lớn tại Nha Trang. Vì vậy không khó hiểu khi các đối tượng mua hàng của GoldCoast đều lựa chọn phương án tự khai hoang.

Theo san sớt của chị Lịch – Một nhà đầu tư có tiếng tới từ Hà Nội: việc mua và tự khai hoang căn hộ 5 sao tại các tỉnh thành ngao du sẽ mang lại một tỷ suất lợi nhuận mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng thoả mãn, kể cả trong mọi trường hợp xấu nhất thì mức lợi nhuận vẫn ở mức 2 con số. Chị lấy ví dụ, chỉ cần bỏ ra 1,5 -1,6 tỷ là đã có thể chiếm hữu được căn hộ 1 phòng ngủ tại phố đại dương Nha Trang.

Các căn hộ 5 sao tại khu vực này có mức giá cho thuê tối thiểu là 2,8 triệu/ đêm và tỷ suất khai hoang phòng tối thiểu là 65%, mức phí tổn vận hành phổ thông cho khối khách sạn 5 sao là tối đa 35%. Với những tham số trên có thể thấy được mức doanh thu và lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về it nhất mỗi năm sẽ nằm ở mức: 700 triệu và trên 400 triệu. Tương đương mức lợi nhuận hơn 20%.

Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính sáng dạ, thì với mức vốn 1,5 tỷ nhà đầu tư có thể chiếm hữu được 3 căn nhà, và với mức sinh lợi như trên thì chỉ khoản 4-5 năm sẽ hoàn vốn và có được một chuỗi khách sạn cho thuê mang về trên dưới 1 tỷ lợi nhuận mỗi năm.

Một hoạt động mua bán giàu tiềm năng

Theo đánh giá của TS Trần Nguyễn Minh Hải – Giảng viên cao cấp của Đại Học Ngân Hàng TP. HCM: Mặc dù chiếm hữu những ưu thế vượt trội, bên cạnh đó số lượng dự án homtel tại vn hiện mới chỉ đếm trên đầu ngón tay như: GoldCoast, Sunsire Riverside. Nguyên nhân khiến loại hình này kén nhà đầu tư là do phí tổn tiền sử dụng đất cho loại hình hometel này sẽ lớn hơn phí tổn cho condotel rất nhiều.

Cũng như san sớt của bà Tô Thị Uyển Thanh – PTGĐ Công Ty Cổ Phần Thanh Yến: Là một trong những dự án chiếm hữu địa điểm lý tưởng tại Nha Trang cũng như có mức giá sàn mềm, nhưng chưa đủ để tạo lên sự dị biệt và thắng lợi của GoldCoast.

Để hút khách ngao du, mang tới mức sinh lời 2 chữ số cho nhà đầu tư, Thanh Yến Group đã chi ra hàng ngàn tỷ để xây đắp 13 tầng thương nghiệp với hàng trăm luôn thể ích nhằm hiện thực hiện tham vọng của chủ đầu tư trong việc biến GoldCoast thành một tổ hợp vui chơi, tiêu khiển, nghỉ dưỡng hàng đầu tại Nha Trang. Dự án được kỳ vọng sẽ thú vị một lượng khách lớn và mang về doanh thu cũng như lợi nhuận lớn hàng năm.

Cũng theo bà Thanh, với những ưu thế vượt trội, chắc chăn hometel sẽ trở thành thiên hướng của ngày mai.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời