Đèn đường cao áp nên bảo dưỡng bao lâu một lần?

59. Đèn đường cao áp nên bảo dưỡng bao lâu một lần (1)

Hiện nay, đèn đường cao áp là một trong những vật dụng không thể thiếu, không chỉ giúp việc đi lại của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện mà còn thúc đẩy các hoạt động giao thông phát triển kinh tế, dịch vụ. Vậy để vật dụng này luôn vận hành trơn tru thì sau bao lâu chúng ta nên bảo dưỡng một lần? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Có cần thiết phải bảo dưỡng đèn cao áp không?

Bảo dưỡng đèn đường cao áp là vấn đề rất quan trọng bởi nếu xảy ra hư hỏng thì vật dụng này không những không thể phát huy được những vai trò của mình mà còn có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Việc kịp thời khắc phục những thiếu sót khi hoạt động của đèn đường giúp chúng ta nâng cao tuổi thọ cho chúng và rút ra được đánh giá, so sánh về chất lượng của loại đèn đang dùng với các loại đèn khác trên thị trường.

Bảo dưỡng đèn đường nên được tiến hành thường xuyên

Mặc dù hiện nay, công nghệ sản xuất đèn chiếu sáng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đều đang phát triển, nhiều sản phẩm với những tính năng ưu việt và thời gian sử dụng lâu dài được ra đời, nhưng điều đó không có nghĩa là việc bảo dưỡng đèn đường là không cần thiết.

2. Bảo dưỡng đèn đường cao áp bao lâu một lần và bảo dưỡng như thế nào?

Việc bảo dưỡng đèn cao áp với tần số như thế nào phụ thuộc phần lớn vào cách bảo dưỡng. Thông thường, đa số các sản phẩm đèn đường cao áp hiện nay đều được nhà sản xuất ấn định thời hạn bảo hành. Do đó, nếu tính từ ngày mua đến khi phát hiện ra các vấn đề cần sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể mang chúng tới cơ sở hoặc nhờ nhân viên tới xem xét, kiểm tra lại sản phẩm cho mình.

Ngoài ra, có hai phương pháp nữa để bảo dưỡng đèn đường là lau chùi hoặc thay thế. Lau chùi, vệ sinh sản phẩm được thực hiện phổ biến vì cách làm tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị vải bông ẩm, bạn chải tĩnh điện mềm, bút thử điện và một số vật dụng cần thiết cho việc tháo lắp. Sau đó, bạn ngắt nguồn điện và cẩn thận lau chùi sản phẩm từ ngoài vào trong, chú ý không bỏ sót các khe kẽ bị bụi bẩn bám vào.

Lau chùi là một trong những cách bảo dưỡng đèn đường cao áp hiệu quả

Với phương pháp này, bạn có thể tiến hành định kỳ hai tháng một lần, hoặc có thể trong thời hạn ngắn – dài hơn tùy ý và tùy vào hoàn cảnh tác động của môi trường xung quanh. Nhưng dù là thực hiện bao lâu một lần thì bạn cũng phải luôn luôn ghi nhớ đặt nguyên tắc an toàn lên trên hết, kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi tiến hành lau chùi nhé!

Bên cạnh đó, một cách nữa để bảo dưỡng đèn đường cao áp là thay thế. Một số sản phẩm đèn đường sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu giảm hiệu suất chiếu sáng. Điều này có thể gây ra những bất tiện cho người tham gia giao thông. Cách tốt nhất là nên thay thế chúng bằng những sản phẩm mới và ưu việt hơn. Không nên vì chủ quan hoặc ngần ngại mà không thay thế chúng, có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.

Nhìn chung, dù là bảo dưỡng theo cách nào, bao lâu một lần thì điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm vẫn là tìm ra một cơ sở bán đèn đường cao áp uy tín, chất lượng. Trang web https://denchieusangled.vn/ có thể là kênh tham khảo hữu ích cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!