ĐHĐCĐ DRH: Kiên quyết từ bỏ kinh doanh phân bón, mua và làm hồi sinh hàng loạt dự án BĐS

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Sáng ngày 20/4, Công ty CP Căn nhà ước mong (DRH) đã đơn vị đại hội cũ kĩ đông thường niên năm 2017. Theo đó, đại hội đã chuẩn y một số nội dung quan yếu thúc đẩy đến chiến lược kinh doanh và sản xuất đơn vị trong thời kì đến, trong đó DRH kiên tâm “giã từ” kinh doanh ngành phân bón.

Hơn một năm trước đó, nhắc đến cái tên DRH, giới kinh doanh địa ốc lẫn tài chính có nhẽ cũng chỉ biết đến một đơn vị môi giới thứ cấp và kinh doanh phân bón chưa có nhiều nổi trội. Tuy nhiên, sau khi có một nhóm cũ kĩ đông mới thuộc thế hệ 8x dancing vào gián tiếp “thâu tóm” đơn vị này qua hoạt động mua bán chứng khoán, DRH đã trở thành một hiện tương của hoạt động mua bán địa ốc và hoạt động mua bán chứng khoán.

Theo mày mò của chúng tôi, ngay sau khi có sự tham dự của nhóm cũ kĩ đông mới, DRH quyết liệt tái cơ cấu vừa đủ đơn vị. Từ đầu năm 2016 đến nay, DRH liên tục ban bố thông báo mua lại hàng loạt dự án bất động sản, như dự án Khu căn hộ phức phù hợp 177 Huỳnh Tấn Phát; Khu căn hộ cao tầng 277 Bên Bình Đông và dự án khu ngao du nghỉ dưỡng Lộc An, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là những dự án có địa điểm khá thuận lợi nhưng bị “đắp chiếu” nhiều năm nay, từ sau khi DRH nhận chuyển nhượng, các dự án này đã được hồi sinh quay về. Dự kiến, trong năm 2017 này, một số dự án trên sẽ được DRH khởi công xây đắp. Mới đây nhất, hồi đầu 04 tuần 3/2017, DRH đã triển khai xây đắp dự án D-Vela cao 20 tầng gồm 168 căn hộ tại đường Huỳnh Tấn Phát, qu65n 7

Theo HĐQT DRH, trong năm 2016 lợi nhuận sau thuế của DRH đạt 68,9 tỷ đồng, vượt 2,7% so với kế hoạch đề ra và bằng 481,2% so với năm 2015. Đây là kết quả hăng hái đạt được sau khi ban điều hành mới tiến hành tái cơ cấu DRH chỉ sau 1 năm tham dự các hoạt động quản trị và điều hành.

Một điểm nổi trội của kết quả kinh doanh là năm 2016 đơn vị đã tập kết vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi như: sản xuất dự án bất động sản, đầu tư tài chính… và cương quyết từ bỏ ngành kinh doanh phân bốn vốn không thúc đẩy đến năng lực cốt lõi của mình. Đơn cử doanh thu từ hoạt động tài chính tăng từ 0,03% lên đến 33,5% trong 3 năm 2013-2016.

Về kế hoạch năm 2017, DRH vừa ban bố đầu tư hai dự án mới là Terracotta Hill và Metro Valley với tổng mức đầu tư lên đến 835.6 tỷ đồng. Theo đó, cả hai dự án này sẽ góp đến 96% kế hoạch doanh thu của đơn vị, dự định mang về 492 tỷ đồng. Bên cạnh đó, DRH vẫn duy trì hoạt động đầu tư tài chính với kế hoạch doanh thu dự định là 4%, tương đương 20,2 tỷ đồng trong năm 2017.

Cụ thể, DRH sẽ đầu tư gần 196 tỷ đồng vào dự án Terracotta Hill với phương thức ký giao kèo cộng tác đầu tư chuẩn y giao kèo ủy thác và chuyển thành khoản đầu tư góp 70% vốn vào Công ty Thuận Tiến, doanh tu dự định 239 tỷ đồng. Được biết, diện tích diện tích hơn 26,745 m2, dự án sẽ được kiến tạo gồm 140 căn nhà liền kề, diện tích nhàng nhàng 105 m2 và 4 vi la có diện tích sàn xây đắp nhàng nhàng 210 m2.

Tiếp theo đó là dự án Metro Valley, DRH dự định đầu tư 640 tỷ đồng chuẩn y việc mua 99% cũ kĩ phần chủ đầu tư dự án là Công ty Đông Sài Gòn. Với diện tích 3.47 ha, dự án sẽ được kiến tạo theo phương án nhà thấp tầng tại đường D400, quận 9 và dự định tổng doanh thu từ dự án này 777 tỷ đồng.

DRH cho biết, nguồn vốn dịch vụ đầu tư hai dự án này sẽ được huy động từ các nguồn vốn tín dụng hoặc từ các cũ kĩ đông và nhà đầu tư chiến lược.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Trả lời