Điều chỉnh quy hoạch Bệnh viện quốc tế Hà Đông, mở đường cho Aeon Mall

Theo đó, quy mô tổng quy mô khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 16,55 ha (khoảng 166.494 m2). Trong đó, quy mô đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) khoảng 71.124 m2; quy mô đất công cộng tỉnh giấc thành (Trung tâm thương nghiệp) khoảng 95.370 m2; quy mô giường bệnh là tối đa 600 giường bệnh.

Về bố cục môi trường kiến trúc phong cảnh, khu đất Bệnh viện Quốc tế Hà Đông và Trung tâm thương nghiệp nằm trong phân khu tỉnh giấc thành S4 thuộc chuỗi tỉnh giấc thành mở mang phía Tây Thành phố Hà Nội kết nối với các tuyến đường chính của khu vực và các dự án đầu tư phụ cận.

Tổng thể dự án được phân thành 2 khu vực tính năng chính bao gồm đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) và đất công cộng tỉnh giấc thành (Trung tâm thương nghiệp). Các khu vực tính năng được công ty theo định hướng bảo đảm quy chuẩn quy hoạch, liên lạc phân tách rõ ràng, tận dụng môi trường xanh, và thuận lợi phân kỳ triển khai.

Bệnh viện quốc tế Hà Đông gồm các khu tính năng như khu phòng khám đa khoa, ngoại trú, điều trị hăng hái, khu hành chính, hậu cần, tập huấn, khu điều trị nội trú và kỹ thuật nghiệp vụ, khu hồi phục tính năng và hạ tầng kỹ thuật và đường liên lạc nội bộ.

Các phân khu tính năng được công ty theo hướng gọn chặt, chủ quyền về tính năng sử dụng song vẫn liên kết với nhau duyệt các trục, tuyến đường liên lạc trong khu đất tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động quản lý và phá hoang đồng thời kiến lập các môi trường kiến trúc phong cảnh giàu sang.

Trung tâm thương nghiệp gồm 01 ô đất quy hoạch ký hiệu CCĐT, các khu tính năng được công ty thuận lợi tiếp cận với các tuyến đường chính xung lòng vòng. Hệ thống đường nội bộ với trục chính là trục liên lạc cơ giới được phối hợp với các trục đường nhánh hạn chế giễu công cụ vận hành để tránh xung đột liên lạc, các lối vào sắp xếp vịnh đậu xe.

Bệnh viện quốc tế Hà Đông được UBND tỉnh giấc Hà Tây (cũ) cấp giấy đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH đầu tư tạo ra sinh sản Hạ Long (BIM Group) ngày 6/6/2008. Do đó, theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, đây được xem là động thái mở đường cho nhà bán sỉ Nhật Bản Aeon Mall triển khai trọng điểm sắm sửa thứ 2 tại TP Hà Nội.

Trước đó, hồi bốn tuần 3, sau khi ký kết biên bản ghi nhớ với UBND TP Hà Nội, Aeon Mall cũng đã ký thoả thuận hiệp tác đầu tư với BIM Group để tạo ra trọng điểm sắm sửa thứ 2 tại quận Hà Đông.

Theo thông báo từ BIM Group, Aeon Mall Hà Đông sẽ nằm trên khu đất có quy mô 16,7 ha do Công ty làm chủ đầu tư. Trong đó, Aeon Mall có tổng quy mô đất 9,5 ha. Dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2017, dự định khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trọng điểm thương nghiệp lớn nhất vn.

Điểm nhấn của dự án là khu để xe có sức chứa một số nghìn ô tô – theo đó AEON Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trọng điểm, kết nối với chuỗi hệ thống đường vòng đai mở mang, tuyến ô tô buýt nhanh BRT Kim Mã – Yên Nghĩa và Hòa Lạc – Kim Mã, và tuyến đường sắt tỉnh giấc thành Cát Linh – Hà Đông.

Tin từ UBND quận Hà Đông cho biết ngày 7/4 vừa qua, Ban thực hành cưỡng chế giễu UBND quận Hà Đông và UBND phường Dương Nội đã công ty cưỡng chế giễu thu hồi đất đối với 7 hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong quy hoạch dự án đầu tư xây đắp Bệnh viện Quốc tế Hà Đông thuộc phường Dương Nội.

Theo Quyết định số 4196/QĐ-UBND ngày 18/8/2009 của UBND tỉnh giấc thành Hà Nội, dự án đầu tư xây đắp Bệnh viện Quốc tế Hà Đông có tổng quy mô là 167.217 m2, tương tác tới 308 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp và 01 công ty là Công ty TNHH MTV đầu tư tạo ra Sông Đáy.

Trong đó, 301 hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thi công dự án với quy mô 161.876,7 m2, còn 07 hộ chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ và chưa bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thi công dự án với quy mô 2.890,8 m2. Toàn bộ quy mô này cốt yếu các hộ trồng rau màu, một số không trồng trọt, không có công trình trên đất.

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch tỉnh giấc thành Đà Nẵng

Theo Duy khánh

Người đồng hành