Đồi chè Thanh Sơn – Đồi chè đẹp nhất Phú Thọ

33. Đồi chè Thanh Sơn – Đồi chè đẹp nhất Phú Thọ1

Với những người con quê hương Phú Thọ, không ai là không biết đến câu thơ “rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt”. Quả thực vậy, tới với đồi chè Thanh Sơn, du khách sẽ thấy thật sự ngỡ ngàng trước tấm thảm xanh đang trải dài trước mắt đẹp như tranh vẽ.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Đồi chè Thanh Sơn ở đâu?

Thanh Sơn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Phú Thọ. Khác với nhiều đồi chè khác khắp cả nước, đồi chè Thanh Sơn – Phú Thọ được trồng ngay ven đường lớn, địa hình không quá dốc, rất tiện đi lại và ghé thăm.

  1. Thời điểm thích hợp để đến đồi chè Thanh Sơn

Dù vào bất cứ thời điểm nào trong năm, những đồi chè cũng mang những vẻ đẹp bình yên và cuốn hút lạ thường. Ghé thăm đồi chè Thanh Sơn vào mùa hè sẽ giúp bạn quên đi được hết nắng nóng, mệt mỏi. Còn khi đến vào mùa đông, đồi chè lại sở hữu vẻ tĩnh mịch, trầm mặc, sương giăng mờ lối.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Đồi chè Thanh Sơn có gì đặc biệt?

Du khách đến đấy sẽ không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng nếu lạc trong đồi chè ngút ngàn còn bảng lảng sương sớm; những người công nhân hái chè lầm lũi trên cánh đồng hay thấp thoáng bóng những người nông dân đạp xe chầm chậm trong sương sớm đi băng qua những con đường mòn quanh cánh đồng chè.

Tân Sơn là một trong những địa điểm sở hữu nhiều chè nhất nhì Phú Thọ. Nơi đây có đến 3 cơ sở chè quốc doanh, với tổng diện tích lên đến 1.100ha. Ngoài giá trị về kinh tế, đồi chè Thanh Sơn còn mang giá trị du lịch khi nhiều người tìm đến đây để được check – in, sống ảo tưng bừng.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

Ai cũng sẽ cảm thấy ngỡ ngàng và choáng ngợp khi đi giữa đồi chè ngút ngàn. Thức dậy sớm, hít thở một hơi thật sâu, đi giữa những luống chè mơn mởn sẽ khiến tâm hồn bạn được thức tỉnh và khoan khoái vô cùng.