Dự án đầu tư đất nền là gì?

Đầu tư bất động sản không còn là chủ đề quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt Nam. Có rất nhiều người giàu lên một cách nhanh chóng nhờ việc đầu tư này. Ngày càng nhiều hình thức đầu tư, có thể bạn sẽ mua nhà, mua đất hoặc đầu tư các căn hộ chung cư… Nhưng với việc đầu tư đất nền chắc chắn vẫn còn xa lạ với nhiều người. Khi nói đến chủ đề này có rất nhiều người thắc mắc rằng dất nền là loại hình gì? Nó được đầu tư như thế nào? Và tỷ lệ đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư ra sao? Để trả lời tất cả những câu hỏi đó chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết này nhé

Đầu tư đất nền dự án là gì?
Đầu tư đất nền dự án là gì?

Đất nền là gì?

Đất nền thự chất cũng là những mảnh đất bình thường chứ không giống như sự nhầm tưởng của nhiều người về đất nền là những mảnh đất có nền yếu khó đầu tư xây dựng. 

Tuy nhiên đất nền sẽ là những mảnh đất được nằm trong dự án quy hoạch của địa phương, của các nhà chủ đầu tư. Đây là điểm khác biệt giữa đất nền và đất thổ cư bình thường. Tại các khu vực quy hoạch này đều chưa bước vào giai đoạn đầu tư mà mới chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu, chưa được xây dựng hạ tầng. 

Tại sao nên đầu tư đất nền?

Xu hướng chung của xã hội hiện nay chính là xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế. Trước khi quyết định xây dựng một dự án cần phải có quá trình khảo sát địa bàn, nghiên cứa xây dựng… Thời điểm này các nhà đầu tư có tầm nhìn sẽ lựa chọn và mua vào những mảnh đất ở vị trí đắc địa. Sau đó một thời gian khi dự án đã tiến vào giao đoạn thi công hoặc hoàn thành công trình. Khu vực này trở thành khu đô thị xầm uất thì giá đất lúc này tăng vô cùng nhanh chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Dự án đất nền bảo lộc là một trong những dự án đang có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư.

Tại sao nên lựa chọn đầu tư đất nền?
Tại sao nên lựa chọn đầu tư đất nền?

Có thể nói đầu tư dự án đất nền hiện nay là một trong những cơ hội làm giàu nhanh nhất trong ngành bất động sản. Tuy nhiên nó cũng ẩn chứ rất nhiều nguy hiểm và cạm bẫy nếu nhà đầu tư không đủ tỉnh táo để phân tích tiềm năng phát triển thì rất dễ mất cả vốn lẫn lãi.

Những lưu ý khi đầu tư các dự án đất nền hiện nay

Cùng với sự phát triển của quốc gia thì khu vực quy hoạch cũng ngày càng tăng lên thức đẩy ngành bất động sản phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhưng trên thực tế cũng xuất hiện không ít những “dự án ma” lừa đảo rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì thế trước khi quyết định mua đất nền bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Đất nền mà bạn đang có ý định đầu tư phải được nằm trong quy hoạch rõ ràng và đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Bản đồ quy hoạch trong dự án sẽ bao gồm nhiều tiện ích, sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi 
  • Hãy xác định chính xác giá trị của đất nền, đừng mua chúng với giá quá cao, như vậy rất khó kiếm lời. 

Nếu bạn đang có ý ý định đầu tư đất nên tại vùng Tây nguyên thì đất nền thạnh mỹ đơn dương chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo.