Dự án sân bay Phan Thiết chờ tiền giải phóng mặt bằng

72b9b94069.jpeg

Dự án đầu tư xây đắp trường bay Phan Thiết đã được tỉnh giấc Bình Thuận tụ họp lãnh đạo triển khai trong thời kì qua. Đến nay, Ủy ban quần chúng. # đô thị Phan Thiết đã căn bản phê chuẩn phương án đền bù, hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp bị thu hồi đất thuộc dự án với tổng kinh phí khoảng 152 tỷ đồng/543 héc-ta; đã chi trả tiền đền bù và nhận bàn giao mặt bằng 399 héc-ta/543 héc-ta với kinh phí 66 tỷ đồng, đạt 74% quy mô.

Dự án sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543 héc-ta nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp.

Dự án trường bay Phan Thiết có tổng quy mô 543 héc-ta nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp.

Theo Ủy ban quần chúng. # tỉnh giấc Bình Thuận, gian khổ nhất bây chừ là không có kinh phí để chi trả cho người dân bị thu hồi đất dù rằng đã được phê chuẩn phương án đền bù, hỗ trợ. Nếu kéo dài sẽ gây bức xúc trong quần chúng. #, gây khiếu nại, khiếu kiện và cản trở việc thu hồi đất.

Trước đó, ngày 10/12/2016, Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định phê chuẩn tạm ứng ngân sách quốc phòng năm 2016 (với số tiền 40 tỷ đồng) của Bộ Tổng Tham mưu để chi trả đền bù, hỗ trợ phóng thích mặt bằng trường bay Phan Thiết. Sau đó, Bộ Tổng Tham mưu cũng đã Ủy ban quần chúng. # tỉnh giấc Bình Thuận liên quan làm việc với Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu để thực hành tạm ứng kinh phí.

Ngày 9/1/2017, UBND tỉnh giấc Bình Thuận đã có công văn đề xuất Cục Tác chiến chuyển kinh phí tạm ứng 40 tỷ đồng để thực hành chi trả tiền đền bù, phóng thích mặt bằng dự án này. Tuy nhiên, tới nay, địa phương vẫn chưa nhận được kinh phí nêu trên./.

Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án trường bay Phan Thiết

Theo Việt Quốc

VOV

Trả lời