Đường một nơi nhà một nẻo, bộ mặt đô thị Vũng Tàu nhếch nhác

3b5efb5f65.jpeg

Người dân sinh sống tại khu vực này cho rằng Ban quản lý dự án Đầu tư xây đắp 1 TP Vũng Tàu (Chủ đầu tư) và tổ chức Tư vấn kiến tạo là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư xây đắp liên lạc tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu (Công ty tham vấn) đã làm chưa hết nghĩa vụ dẫn tới tình trạng đường thấp hơn nhà cả mét dẫn tới nhà “nằm chông chênh”.

Theo ông Đoàn Hải Linh – Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây đắp 1 TP Vũng Tàu công nhận: kiến tạo mới của đường Nguyễn Hữu Cảnh thấp hơn làng nhàng của mặt đường hiện hữu khoảng 40cm, có những chỗ sẽ thấp hơn 80 – 90cm. Ông Linh cho rằng việc hạ cốt này nhằm thích hợp với quy hoạch khu vực xung vòng vèo cũng như việc đấu nối vào đường 30/4. “Tại các khu vực thấp khoảng 40cm thì cũng dễ xử lý và hiện tổ chức tham vấn kiến tạo đã có phương án xử lý”, ông Linh khẳng định.

Tuy nhiên, khi phóng viên Báo Xây dựng can hệ với Công ty tham vấn thì vị thây mặt Công ty cho rằng vì ông không nắm được chi tiết sự việc này vì người khác quản lý, Tuy nhiên, vị này san sẻ: được biết có nhiều phương án xử lý đã được đưa ra nhưng chưa thể ban bố chi tiết.

Trong khi các tổ chức có nghĩa vụ còn đang loay hoay tìm cách “giải cứu” thì người dân khu vực thi công dự án đang phải sống vô cùng gian nan. Thậm chí nhiều người dân cho rằng tổ chức tham vấn kiến tạo đã dùng quy hoạch cũ để kiến tạo con đường này.

Dưới đây là những hình ảnh về con đường này:

Vũng Tàu: Đường một nơi, nhà một nẻo

Theo Mạnh Cường

Báo Xây dựng

Trả lời