Gia đình có êm ấm, giàu có hay không đều phụ thuộc vào vị trí này của ngôi nhà

67ff5c490e.jpeg

Thái cực (nghĩa là địa điểm trọng điểm ngôi nhà) sẽ ít nhiều quyết định sự giàu có, ấm êm cho mỗi thành viên sống trong ngôi nhà.

thái cực của ngôi nhà, kinh dịch, phong thủy

Tầm quan yếu của thái cực ngôi nhà

Thường nói, loài người có vong linh, sự vật có thái cực. Vậy thái cực là gì? Theo “Kinh Dịch” mà nói, thái cực nghĩa là “có”, là điểm khởi đầu, là khởi điểm, là mọi nguồn cội của lý, khí, số, tượng. Thái cực có tầm quan yếu tương đương không kém với vong linh của loài người.

Thái cực trong nhà đất trên thực tiễn chính là trọng điểm ngôi nhà, trong phong thủy người ta còn gọi là “huyệt nhãn”. Đây có thể nói là điểm kết tụ nhựa sống của cả ngôi nhà, thây mặt cho vong linh của nhà đất. Vì ý nghĩa này, thái cực ngôi nhà được xem là địa điểm vô cùng tôn quý.

Nếu lấy ngôi nhà ví như thân thể loài người thì địa điểm trung ương cũng giống như trái tim của chúng ta, là một cơ quan quan yếu nhất trong thân thể. Vì vậy, kiến tạo trọng điểm nhà đất càng yên cầu phải cẩn trọng và coi sóc hơn bất kỳ môi trường nào.

thái cực của ngôi nhà, kinh dịch, phong thủy

Những liên quan vô ích khi ngôi nhà thiếu địa điểm trọng điểm

Gia đình thiếu “dụng ý cốt”

Biểu hiện trước tiên của một ngôi nhà bị gọi là thiếu “dụng ý cốt” chính là gia đình nhìn ngoài mặt trông có vẻ phồn hoa nhưng lại thiếu sự gắn kết và khó bền vững. Các thành viên trong nhà thường không có bình thường mục đích và dễ rời rạc, mỗi người một cách sống và chí hướng riêng, thậm chí thường xảy ra xung đột, bất hòa, mạnh ai nấy làm điều mình thích. Nói bình thường, khi ngôi nhà thiếu địa điểm trọng điểm thì cũng đồng nghĩa gia đình không có người đảm đương vai trò và gánh vác việc lớn bình thường của cả nhà.

Gia đình bất hòa về mọi mặt

Trung tâm nhà đất đảm đương vai trò vận chuyển, điều tiết và phân chia năng lượng ở mọi phương hướng đối với ngôi nhà. Vì thế, nếu nhà của game thủ không có nơi gọi là trọng điểm thì năng lượng các hướng thiên nhiên sẽ tản phát riêng rẽ, chẳng thể hợp nhất và hài hòa.

Ảnh hưởng của kiểu nhà đất này thường khiến các thành viên trong nhà mỗi người đều có khuynh hướng “tự tung tự tác”, không nghĩ tới người khác, dễ sinh lòng ích kỷ, chỉ biết lợi ích cá nhân và thiếu tính cấu kết, gắn bó. Về lâu dài, gia đình sẽ đối mặt với nguy cơ mâu thuẫn và xung đột càng ngày càng gay gắt, chẳng thể hòa giải, có thể dẫn tới cục diện đổ vỡ đáng nuối tiếc.

thái cực của ngôi nhà, kinh dịch, phong thủy

Tai họa nhiều hơn

Khi thiếu địa điểm trọng điểm hoặc phạm kiêng kị trong phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ thường gặp mặt chuyện không mong muốn, tai họa nhiều và có tính nghiêm trọng hơn thường ngày.

Đặc biệt là người đại trượng phu trong gia đình còn dễ sinh nhiều bệnh tật, hoặc sự nghiệp nhiều trắc trở, dễ thất bại, bất đắc chí. Đồng thời, người nam trong nhà cũng trở thành thiếu đi oai nghiêm cấp thiết, không đủ khả năng làm chỗ dựa chính cho cả gia đình.

Gia phong dễ mờ ám

Ngôi nhà không có trọng điểm cũng giống như thường có điểm chủ chốt đúng nghĩa. Nội bộ trong nhà thường xảy ra tình trạng không có tôn ti, thứ tự, cuộc sống mỗi người vô kỷ luật và không có bổn phận với nhau.

Những nguyên lý cần nhớ để ngôi nhà có thái cực tốt

Thái cực ngôi nhà chẳng thể đặt vật nặng

Các vật thể kềnh càng, nặng nề nếu đặt trong nhà đất thì hơn phân nửa trong số chúng đều sẽ ít nhiều liên quan tới phong thủy ngôi nhà. Đặc biệt là khi địa điểm trọng điểm có vật nặng sẽ dễ làm “nghẽn” mất “huyệt nhãn”, không khí trong nhà khó lưu thông, từ trường bị hỗn loạn, cản trở nhựa sống và vượng khí phát huy hiệu ứng hăng hái, thậm chí nhựa sống còn có thể biến thành thoái khí, tử khí, rất vô ích cho cuộc sống gia đình.

Nếu các vật như bộ ghế sô pha, tủ sách, bàn lớn, tủ tivi v.v… sắp xếp ngay thái cực thì càng nên cẩn trọng, tốt nhất là nên vận chuyển chúng sang một nơi khác phù hợp hơn.

thái cực của ngôi nhà, kinh dịch, phong thủy

Thái cực ngôi nhà không nên kiến tạo cầu thang

Cầu thang là lối đi thường xuyên có nhiều người lên xuống, nếu đặt ngay địa điểm trọng điểm ngôi nhà sẽ làm “huyên náo” khu vực oai nghiêm này, dễ khiến người trong nhà xuất hiện cảm giác bị đè nén, ức chế, ý thức dễ khích động, gia đình thiếu sự hài hòa, đầm ấm.

Thái cực ngôi nhà không làm nhà bếp, toilet hay phòng lưu trữ

Nhà bếp, nhà vệ sinh thường là môi trường động, có nhiều lửa, nước sẽ làm mất đi từ trường tĩnh của thái cực. Ngoài ra, nhà vệ sinh hay phòng cất đồ đoàn thường nhiều bụi bẩn, uế khí, không phù hợp kiến tạo ở ngay trọng điểm ngôi nhà. Nếu phạm kiêng kị này, các thành viên thường dễ sinh bệnh và vận thế kém.

Thái cực ngôi nhà không nên kiến tạo giếng trời

Nhiều người vì muốn môi trường lạc quan và tăng vẻ thẩm mỹ nên thường kiến tạo giếng trời ngay trọng điểm ngôi nhà. Lỗi phong thủy này có thể khiến cho năng lượng của “huyệt nhãn” bị thất thoát đi hết, liên quan lớn tới nhựa sống bên trong ngôi nhà, khiến cho vận thế gia đình suy yếu.

thái cực của ngôi nhà, kinh dịch, phong thủy

Thái cực ngôi nhà không nên để trống

Vấn đề này vừa phung phí môi trường tốt, vừa khiến cho các thành viên trong gia đình không có thời cơ “thừa hưởng” lợi ích từ thái cực. Tình trạng này biểu trưng cho sự nghiệp của gia chủ không được xã hội xác nhận, trong công việc không được cấp trên chiếu cố cũng không được cấp dưới tôn trọng.

Thái cực ngôi nhà thường là nơi lý tưởng để kiến tạo phòng khách. Không gian này thường là nơi mọi người quay quần, chuyện trò, sẻ chia, thư giãn cùng nhau. Những năng lượng hăng hái từ địa điểm trọng điểm sẽ được phát huy tính năng ở mỗi một thành viên.

Tốt nhất nên tránh nhà kiểu “L” để không phung phí thái cực

Thông thường những ngôi nhà xây đắp theo hình chữ “L” thì trọng điểm dễ lộ ra ngoài, cũng tương tự với việc thái cực bị trống rỗng. Thiết kế này vừa phung phí môi trường, vừa gây mất thăng bằng năng lượng cho cả ngôi nhà, dẫn tới nhiều liên quan vô ích cho gia chủ.

Theo Em đẹp

Trả lời