Gia đình trẻ thu nhập bao nhiêu có thể mua nhà?

Câu hỏi “với thu nhập 15 – 20 triệu đồng/04 tuần làm sao mua nhà?” không khó để giải đáp vào thời đoạn hiện thời khi có khá nhiều mô hình item “dành cho người mua để ở” đã phát hành thắng lợi. Đặc biệt là khi đang có sự hỗ trợ rất tốt của nhà băng với điều kiện và thời hạn cho vay khá linh hoạt và nhiều chủng loại.

Làm sao để mua nhà với thu nhập 15 – 20 triệu đồng/04 tuần?

Một chuyên gia tham vấn về tài chính – nhà băng cho biết các cặp vợ chồng trẻ nên khởi đầu kế hoạch mua nhà bằng việc hoạch định tài chính cá nhân. Bằng cách căn cứ vào mức thu nhập của cả hai vợ chồng để tính toán những khoản tiêu pha hằng 04 tuần, đồng thời xác định số tiền có thể tần tiện hằng 04 tuần dành cho việc mua nhà là bao nhiêu. Trên cơ sở đó, ước tính giá trị và tuyển lựa căn hộ ăn nhập với kỹ năng tài chính của mình.

Chẳng hạn, hai vợ chồng có thu nhập bình ổn 15 – 20 triệu đồng/04 tuần. Sau khi trừ đi các khoản tiêu pha, có thể để dành được 6 – 8 triệu đồng/04 tuần. Để mua được căn nhà 1tỷ đồng cần phải có trong tay 30% giá trị căn nhà là 300 triệu đồng. Với số tiền còn lại (khoảng 70% giá trị căn hộ, tương đương khoảng 700 triệu đồng), giả như vay nhà băng trong 3 năm với lãi suất 7%/năm, thì số tiền (gồm gốc và lãi) hằng 04 tuần phải trả nhà băng khoảng 6 triệu đồng/04 tuần, tương đương tối đa khoảng 50% thu nhập là mức có thể ưng ý được.

Lễ khai trương nhà mẫu The Parkland hấp dẫn hàng rất nhiều đối tượng mua hàng trẻ tham dự.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng đây là thời điểm ăn nhập để mua nhà nếu là tiền thư thả, còn nếu vay nhà băng thì mức thu nhập tầm 15 triệu đồng trở lên và biết tính toán tiêu pha, đồng thời vay dài hạn (khoảng 10 – 15 năm trở lên) thì vẫn ổn.

“Việc tò mò kỹ lưỡng về doanh nghiệp đầu tư và những vấn đề về giao kèo pháp lý, thủ tục vay… cũng sẽ giúp người mua giảm thiểu nhiều không may đáng nhớ tiếc. Nếu thật sự chần chừ hoặc không có đủ thời kì tự nghiên cứu, hãy tìm tới một chuyên viên tham vấn từ các doanh nghiệp đáng tin cẩn, chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời”- Ông Hiếu san sẻ.

Chọn căn hộ ăn nhập

Với thu nhập kể trên, các chuyên gia Savills cũng khuyên rằng, đối tượng mua hàng chỉ nên hướng tới những dự án tầm giá dưới 1 tỷ đồng, để bảo đảm khoản vay không trở thành sức ép, hoặc vượt quá kỹ năng và ngân sách tài chính.

Những item căn hộ vừa túi tiền luôn được hoạt động mua bán tiếp thu tốt vì phục vụ nhu cầu mua ở thật của đại phần nhiều người dân. Phân khúc này chưa bao giờ khủng hoảng do cung vẫn chưa theo đủ cầu. Và ngày nay, nhiều đại gia địa ốc lưu tâm phát hành phân khúc này.

Hiện nhiều chủ đầu tư hội tụ phát hành dự án căn hộ vừa túi tiền. Đơn cử như Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại 12 vừa tung ra hoạt động mua bán dự án The Parkland tại quận 12, dự án có tổng 458 căn hộ với quy mô từ (56,32 – 69,08)m2 và mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Song song với đó là sự bảo đảm mạnh mẽ về tài chính từ nhà băng bảo lãnh dự án là BIDV và TPbank với lãi suất ưu đãi, thời kì vay lên tới 15- 20 năm.

Điều này có nghĩa đối tượng mua hàng chỉ cần thu nhập 15 – 20 triệu trên một 04 tuần và tài chính tích lũy từ 200 – 300 triệu để chiếm hữu căn hộ The Parkland.

Thông tin tham khảo dự án The Parkland

Hiệp Thành City, Đường Nguyễn Thị Búp, Phường Hiệp Thành, Quận 12

SĐT: 0971 356 738 – 0935 975 138 – http://www.theparkland.vn.

A.D

Theo Trí thức trẻ