Gia sư môn Toán, nhặt bí quyết nhỏ xây thành công lớn

Gia sư môn Toán, nhặt bí quyết nhỏ xây thành công lớn1

Rất nhiều bạn rấy sợ khi học môn Toán, nhưng đây lại là môn học chính bắt đầu từ cấp tiểu học và là thước đo trí tuệ của các Quốc gia qua mỗi kì thì quốc tế. Đối với môn Toán học Việt Nam là một trong những Quốc gia đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Olympic Toán học quốc tế. Làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê yêu thích Toán học trong con bạn, hãy để chúng tôi giúp bạn điều đó.

Gia sư môn Toán, một số lời khuyên bổ ích phụ huynh cần biết

Phụ huynh cần nhận thức một cách đầy đủ về tâm lí, lứa tuổi của con rm mình, để quyết định lựa chọn cho con em mình những phương pháp học tập phù hợp, cách giáo dục khoa học. Nuôi con khôn lớn đã đành, đồng hành cùng con trên những chặng đường dài mới khó. Để các bạn nhỏ yêu thích môn Toán và học môn này một cách hiệu quả, các bậc phụ huynh hãy tham khảo một số lời khuyên của các gia sư môn Toán giàu kinh nghiệm dưới đây.

Tham khảo gia sư toán uy tín tại trung tâm gia sư ở từ liêm

  • Một là, đối với môn Toán không có nhiều ngôn ngữ như môn Ngoại Ngữ hay Tiếng Việt do đó không cần phai tập trung nhiều. Đừng đặt nặng vấn đề là phải ghi nhớ nhiều công thức làm gì cả, bố mẹ chỉ cần đưa ra các câu đố sau đó cho trẻ tự trả lời. Sẽ kích thích được não bộ của trẻ hoạt động và tư duy.
  • Hai là, cho con xem các hình ảnh sau đó đưa ra các hình thức so sánh để trẻ biết phân biệt; nhiều hơn, ít hơn…. Thêm vào bớt ra đó là những bước đầu tiên để trẻ làm quen với môn Toán nhưng bố mẹ đừng vội vàng mà phải kiên trì.
  • Ba là,. Tuyệt đối không được làm hộ con trong các bài tập cô giáo giao về nhà, nhiều bậc phụ huynh thay vì kiên nhẫn chờ đợi và hướng dẫn thì lại làm hộ bài cho con. Như vậy sẽ sinh ra tính ỷ lại dần dần trẻ không hứng thú và không muốn học môn Toán mất gốc không có kiến thức. Đó là tâm lí chung của các bạn sợ học môn Toán.
  • Bốn là, không chỉ phó mặc cho giáo viên, nhiều phụ huynh nghĩ rằng đã cho con đi học thêm nên không cần lo nữa nhưng đó lại là một quan niệm sai lầm. Phải thường xuyên liên lạc nắm tình hình khả năng học của con từ giáo viên đồng thời bổ sung đầu tư vào những phần còn yếu để không bị tụt kiến thức trong các phần học.
  • Năm là, đọc sách kết hợp với Toán học chính là sự tích hợp cần thiết của của Toán học với các môn học khác để học sinh nhận biết được sự kết nối kiến thức rõ ràng. Có một cách đó chính là đọc sách với câu chuyện mà nhân vật chính sử dụng toán học và tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Toán học là môn học được ứng dụng thiết thực trong đời sống hiện nay và thúc đẩy phát triển thêm các ngành khoa học khác. Đồng thời đem đến nhiều cơ hội cho bản thân mỗi người; du học, khám phá, việc làm,…