Giải pháp Building Envelope: Khoác tấm áo xanh bền vững cho mỗi ngôi nhà

6dba12c156.jpeg

Việc vận dụng khoa học và kĩ nghệ, đưa ra biện pháp Building Envelope tiền tiến đã hỗ trợ các kiến trúc sư giải bài toán về việc tạo nên vi khí hậu tốt đẹp cho loài người trong mỗi công trình xây đắp. Building Envelope tạo nên lớp vỏ bọc của tòa nhà, ngăn những thúc đẩy xấu từ môi trường như ô nhiễm không khí, tiếng ồn, bức xạ nhiệt, giữ gìn khí hậu tốt cho sức khỏe loài người. Giải pháp Building Envelope tận dụng tối đa năng lượng thiên nhiên nhưng vẫn bảo đảm môi trường trong lành và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ.

Lớp áo chống ô nhiễm môi trường ở các thị thành lớn

Tại những công trình lớn ở vùng khí hậu nhiệt đới, có tới 45%-65% năng lượng được sử dụng cho thiết bị làm lạnh và khoảng 15% được sử dụng cho điện thắp sáng. Với kiến tạo thích hợp lý cho lớp vỏ, các công trình tại vn có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng cho thiết bị làm mát cũng như thắp sáng.

Một điều nhận thấy là môi trường hiện tại đang bị ô nhiễm mà căn do là do sự phát hành của thành thị, sự thay thế môi trường xanh bằng những công trình kiến trúc, trong khi loài người đang ngày một sử dụng nhiều năng lượng để đem lại tiện nghi sống. Chính do vậy, mà nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra các chiến lược môi trường vi khí hậu, hay nói cách khác là các biện pháp kiến tạo vững bền.

TID là tổ chức đi đầu nghiên cứu các biện pháp Building Envelope ăn nhập với khi hậu vn. Đặc biêt, đó không chỉ là các biện pháp vận dụng cho các tòa cao ốc mà còn hướng tới khu cư dân với những công trình nhà đất như vi la, nhà phố.

Bảo tàng Hà Nội: Công trình điển hình sử dụng biện pháp Building Envelope của TID Façade.

Để tiện tặn năng lượng làm mát, cần ngăn bức xạ mặt trời vào bên trong công trình bằng cách: Tối ưu hóa kích tấc cửa kính; Sử dụng kính có hệ số nhiệt thu nạp nhiệt (SHGC) thấp nhằm chặn phần đông lượng nhiệt bức xạ mặt trời lọt vào bên trong; Sử dụng kết cấu che nắng cửa kính; đồng thời nghiên cứu hướng công trình: hạn chế tối đa sử dụng kính ở mặt Đông và Tây, vì khó che nắng cho những hướng này khi góc hướng nắng xuống thấp.

Ứng dụng các nghiên cứu về Building Envelope, kiến trúc sư có thể sử dụng các loại cửa kính và nguyên liệu nhiều chủng loại như kính màu, nhôm, gỗ hoặc các nguyên liệu khác có đặc tính giảm bức xạ mặt trời thu được để kiểm soát năng lượng mặt trời thu nạp vào trong nhà. Mức SHGC thấp biểu hiện bức xạ mặt trời thu được qua cửa kính ít – đây là điều ước mơ của nhiều gia chủ cũng như Kiến trúc sư trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở vn.

Building Envelope cho mỗi ngôi nhà Việt

TID Façade cung cấp biện pháp tuyệt vời Building Envelope – tạo nên bề mặt ngoài của kiến trúc toà nhà xanh, tiện tặn năng lượng và vững bền. Bằng sự thông suốt và vận dụng kĩ nghệ tiền tiến, TID Façade không chỉ cung cấp những vật phẩm nhôm kính chất lượng tốt nhất, mà còn thực hành biện pháp tổng thể cho bề mặt công trình cao ốc, vi la thanh lịch và nhà đất khu vực cư dân.

Giải pháp Building Envelope cho các tòa nhà cao tầng được TID Façade nghiên cứu vận dụng trong hơn 20 năm qua. TID Façade là chủ đầu tư nhiều công trình lớn mang tính tượng trưng nhà nước như Tòa nhà Quốc hội, bảo tồn Hà Nội… cùng rất nhiều công trình lớn khác như tòa nhà cục Tần số vô tuyến điện, tòa nhà VNPT, tòa nhà Petro Vietnam, EVN Green Tower… Ông Phan Hải Long, Tổng giám đốc TID Miền Nam cho biết: Với kinh nghiệm kiến tạo biện pháp và thi công những công trình lớn, TID Façade chuyển hướng nghiên cứu hướng tới khu vực cư dân, để mỗi ngôi nhà xanh hơn, vững bền và tiện tặn hơn.

Giải pháp Building Envelope – vững bền cùng thời kì.

Thực tế là, nhiều chủ nhà bây chừ lựa chọn loại kết cấu cửa kính cường lực có rèm, cửa kính lớn cho tầm nhìn đẹp làm tăng giá trị công trình. Tuy nhiên, nắng nóng mùa hè khiến gia chủ phải đóng một phần hay toàn cục rèm che. Như vậy sẽ cản tầm nhìn cũng như ánh sáng thiên nhiên, dẫn tới tiêu thụ năng lượng cao một cách không cấp thiết cho chuỗi hệ thống điều hòa không khí, thông gió, sưởi, chiếu sáng.

Tùy vào đề nghị của người sử dụng, cũng như địa điểm và mục tiêu sử dụng vật phẩm, TID Façade cung cấp các biện pháp không giới hạn về kiến tạo, sử dụng các vật phẩm chất lượng cao như: kính cường lực, kính màu cường lực, kính dán 2 lớp, kính Low-e, nhôm màu, nhôm giả gỗ, gỗ, thép, xi-măng pooc-lăng phối thích hợp xenlulozo tinh luyện … Với việc phát hành của khoa học kĩ nghệ bây chừ, cùng việc nâng cao chất lượng và hạ giá thành vật phẩm cửa nhôm kính TID Façade, Building Envelope đã tới gần hơn với mỗi công trình vi la và nhà đất của người dân.

Thông tin cụ thể:

Công ty cổ phần tường kính TID

Số 4 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Website: http://tidfacade.com/.

SĐT: 04. 3232 1492/95

Chi nhánh TID Miền Nam:

302B Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 08. 3863 7555.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trả lời