Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ?

7f5e3385e8.jpeg

Nay gia đình tôi yêu cầu UBND xã cấp GCNQSD đất nhưng được địa chính xã giải đáp là gia đình tôi không sử dụng bình ổn và liên tục nên không cấp được. Vậy tôi xin hỏi và tham khảo quan điểm của Luật sư. Tôi xin tình thật cảm ơn.

Câu hỏi được chỉnh sửa từ chuyên mục tham mưu luật đất đaicủa Công ty Luật Minh Khuê.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ?

Luật sư tham mưu luật đất đai gọi: 1900 6162

Trả lời:

Chào game thủ, cảm ơn game thủ đã tin tưởng và gửi câu hỏi yêu cầu tham mưu luật tới Bộ phận trạng sư tham mưu luật pháp của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của game thủ đã được hàng ngũ trạng sư của Chúng tôi nghiên cứu và tham mưu cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật đất đai 2013

2. Luật sư tham mưu:

Điều 101 Luật đất đai 2013 quy định khá rõ điều kiện được cấp giấy công nhận quyền sử dụng đất:

“Điều 101. Cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy má về quyền sử dụng đất

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trước ngày Luật này có hiệu lực thực hiện mà không có các giấy má quy định tại Điều 100 của Luật này, có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sinh sản nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội gian khổ, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khác lạ gian khổ, nay được Ủy ban quần chúng. # cấp xã nơi có đất công nhận là người đã sử dụng đất bình ổn,không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các giấy má quy định tại Điều 100 của Luật này nhưng đất đã được sử dụng bình ổn từ trước ngày 01 bốn tuần 7 năm 2004 và không vi phạm luật pháp về đất đai, nay được Ủy ban quần chúng. # cấp xã công nhận là đất không có tranh chấp, ăn nhập với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch cụ thể xây đắp thành phố, quy hoạch xây đắp điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan quốc gia có thẩm quyền duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất.

3. Chính phủ quy định cụ thể Điều này.

Theo quy định này, để được cấp giấy công nhận quyền sử dụng đất thì game thủ phải sử dụng đất bình ổn, và không có tranh chấp.

Tham khảo bài viết tương tác:

Những trường hợp được cấp giấy công nhận quyền sử dụng đất ?

Giấy chứng thực quyền sử dụng đất được cấp như thế nào ?

Tư vấn thủ tục và lệ phí cấp giấy công nhận quyền sử dụng đất ?

Mọi vướng mắc game thủ vui lòng đàm đạo trực tiếp với phòng ban trạng sư tham mưu luật pháp trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:1900 6162hoặc gửi qua email:[email protected] để nhận được sự tham mưu, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự cộng tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Đất đai.

Trả lời