Hà Nội chuẩn bị xây dựng chung cư có giá 150 triệu đồng/căn

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Ngày 19-5, tại Khu công ngiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), gần một nghìn công nhân, cần lao đã tham dự Hội nghị hội thoại công nhân cần lao các khu công nghệ và chế nhạo xuất Hà Nội năm 2017 do UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội công ty.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện tỉnh giấc thành có 11 khu công nghệ đang hoạt động và các cụm công nghệ, làng nghề lôi cuốn hơn 150 nghìn công nhân. Hàng năm, các công ty trong các khu công nghệ nói riêng đóng góp 5-6% GDP cho tỉnh giấc thành. Đây là những đóng góp quan yếu cho sự tạo ra của tỉnh giấc thành.

Về vấn đề nhà đất cho người cần lao, ông Chung cho biết thời kì đến Tổng LĐLĐ vietnam sẽ đồng hành cùng tỉnh giấc thành xây đắp những khu nhà đất cho công nhân trên địa bàn cùng những thiết chế nhạo văn hóa, dịch vụ đi kèm để tạo điều kiện sống cho công nhân cần lao tốt hơn.

Bàn về vấn đề này, Phó chủ toạ Tổng liên đoàn cần lao Mai Đức Chính cho rằng, nhà đất là vấn đề bức xúc của cần lao vì khoảng 90% công nhân phải ở trọ trong căn nhà thuê nhất thời, gửi con ở vườn trẻ tư nhân và chưa có thiết chế nhạo dịch vụ đời sống ý thức…

Để giải quyết bức xúc trên, Tổng liên đoàn đã can hệ với các địa phương dành đất sạch cho Công đoàn xây nhà đất cho công nhân. “Mô hình triển khai là tỉnh giấc, tỉnh giấc thành có đất sạch, Tổng liên đoàn sẽ xây đắp phổ biến cư với quy mô 30-50 m2, giá thành khoảng 5 triệu đồng/m2,.

Vẫn theo ông Mai Đức Chính, căn hộ khoảng 30m2 sẽ có gác xép, đủ phòng khách, phòng ngủ nhà vệ sinh, sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng tùy từng tầng để công nhân có thể mua, hoặc thuê. Ngoài ra, khu căn hộ cũng có đi kèm vườn trẻ, siêu thị nhỏ lẻ, hạ tầng để dịch vụ công nhân.

Lan Nhi (Tổng Hợp)

Theo Trí thức trẻ

Trả lời