Hà Nội: Cơi nới công trình, một công nhân tử vong khi thi công

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Viết Đặng, SN 1974, trú quán tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Khi sự việc xảy ra, nạn nhân không được thiết bị các công cụ bảo hộ cần lao và bị rơi hòa bình từ tầng 4 của khu nhà.

UBND phường Trung Hòa cho biết: Hiện trường tai nạn thuộc quản lý của tập đoàn Hà Đô, được xây đắp và hoàn tất thô từ năm 2000. Tuy nhiên, tới nay theo quan sát, các công trình này đang được tiếp tục mở mang xây đắp.

Tại hiện trường xảy ra tai nạn, công trình này đang tiến hành xây thêm một tầng khác. Một vị Phó Chủ tịch phường Trung Hòa cho biết: Công trình đã hoàn tất phần thô, nghĩa là trong giấy phép xây đắp chỉ được quy định tối đa như hiện trạng, việc cơi nới nâng số tầng và độ cao sẽ được UBND phường đánh giá và rà soát lại. Trao đổi qua laptop với phóng viên, ông Phùng Quốc Việt, Trưởng Ban Quản lý dự án cho biết, sau khi xảy ra sự việc, ông có cùng đoàn đánh giá xuống hiện trường, ngoài ra việc nạn nhân tử vong, ông không nắm được vì tại hiện trường nạn nhân chỉ bị thương nhẹ nên đã tiến hành đưa đi bệnh viện.

Dự án của tập đoàn Hà Đô được xây đắp nhằm mục tiêu dịch vụ nhu cầu nhà đất cho cán bộ của Học viện Tư Pháp. Tuy nhiên, UBND phường Trung Hòa cho biết, giấy phép xây đắp và các văn bản có tác động tới công trình này hiện chưa được phường nắm toàn diện; chỉ đạo UBND phường Trung Hòa cũng hứa hẹn sẽ sớm cung cấp các tài liệu cho báo chí trong thời kì sớm nhất.

Theo Hoàng Đồng

Nhân Dân

Trả lời