Hà Nội: Quyết liệt hoàn thành cấp sổ đỏ trong tháng 6

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

UBND Thành phố đề xuất Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành tác động tụ họp, quyết liệt chỉ huy thực hành các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 11/10/2016 của UBND Thành phố về việc triển khai thực hành Chỉ thị 09-CT/TU ngày 01/9/2016 của Thành ủy về việc tăng mạnh sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu của cải gắn liền với đất trên địa bàn đô thị Hà Nội.

Thành phố cũng đề xuất bảo đảm hoàn tất việc cấp GCN đối với các trường thích hợp đủ điều kiện trong bốn tuần 6/2017, theo đúng Kế hoạch và chỉ huy của Thành ủy.

UBND đô thị cũng đề xuất Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ huy, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã lên tiếng kết quả thực hành việc cấp GCN quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân sau dồn điền đổi thửa và việc kê khai đăng ký đất đai theo quy định. Tổng thích hợp kết quả thông thường trên địa bàn Thành phố và lên tiếng Thường trực Thành ủy và UBND Thành phố trước ngày 15/5/2017.

Nhiều năm nay, vấn đề cấp giấy công nhận quyền sử dụng đất cho các đơn vị, cá nhân luôn phức thích hợp, mất nhiều thời kì và công sức. Nhiều vụ kiện về đất đai đông người, kéo dài đã diễn ra. Ngày 31/3/2017 UBND đô thị Hà Nội đã ban hành Quyết định số 12/2017/QĐ–UBND (thay thế cho Quyết định số 37/2015/QĐ-UBND) về việc đăng ký, cấp Giấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân…..

Đáng lưu ý, tại quy định mới này, đô thị đã tháo dỡ gỡ khá nhiều vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ, nhằm tạo mọi điều kiện cho người dân và đẩy nhanh tiến độ thực hành cấp sổ đỏ tại các địa phương trên địa bàn.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

Trả lời