Hàng loạt khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ được hưởng lợi từ tuyến đường nghìn tỷ chuẩn bị khởi công này

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2

Theo Quyết định ưng chuẩn, sơ bộ tổng mức đầu tư Dự án khoảng 1.466,5 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư tuyến Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu là 961,94 tỷ đồng; tuyến nhánh nối tới đường trục Nam – Bắc là 344,63 tỷ đồng, lãi vay gần 160 tỷ đồng.

Theo đó Nhà đầu tư yêu cầu dự án là Công ty CP Đầu tư và Phát triển ngao du Phú Quốc. Dự kiến thời kì thi công Dự án là trong 2 năm, từ 2017 – 2018.

Mục tiêu của dự án này là phục vụ nhu cầu lưu thông ngày một tăng thêm cho khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc và việc xây đắp mới nhánh nối với đường trục Nam – Bắc sẽ giảm sức ép giao duyệt khu trọng tâm thị thành Dương Đông, đồng thời kết nối tiện lợi giữa trục liên lạc xuyên đảo với tuyến ven đại dương phía Tây.

Được biết, đường Dương Đông- Cửa Cạn- Gành Dầu thông liền đô thị Dương Đông với xã Cửa Cạn và xã Gành Dầu. Đi theo con đường này có thể ghẹ thăm Bãi Dài, đại dương Gành Dầu, bãi đại dương Vũng Bầu, Bãi Ông Lang và đại dương Cửa Cạn.

Khoảng chừng mực 10 năm trước đó, mỗi khi ra đảo Phú Quốc ai ai cũng ngán ngại với tình trạng thiếu điện, cơ sở hạ tầng túng thiếu, đường sá gian truân, chỉ là những bãi đại dương hoang sơ…Tuy nhiên, kể từ khi có tuyến cáp điện xuyên đại dương đi vào hoạt động từ 2014, Phú Quốc trở thành bừng sáng, là điểm tới của nhiều nhà đầu tư tên tuổi.

Nhiều công trình hạ tầng trọng tâm đã tạo đà phát hành cho Phú Quốc, trong đó đáng lưu ý là thời đoạn 1 phi trường quốc tế Phú Quốc, hiện thời đoạn 2 có tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đang triển khai xây đắp đạt 33%; Hoa phượng đỏ hành khách quốc tê Dương Đông tổng mức đầu tư 1.644 tỷ cũng đang được xây đắp, phần vốn nhà đầu tư với 493 tỷ đã triển khai 95%; Tuyến liên lạc Bắc – Nam, đường loanh quanh đảo 91km với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ cũng đã hoàn tất 68%…các Cảng đại dương, liên lạc đường bộ, chuỗi hệ thống cung cấp điện, nước đang được tiếp tục đầu tư hoàn tất.

Phú Quốc đang là điểm tới đầu tư quyến rũ của nhiều tập đoàn kinh tế lớn. Đến nay đã có hơn 16,7 tỷ USD được đăng ký đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây cũng cho biết, Bộ Chính trị đã cthu nạpận chủ trương thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc, hiện đang xây đắp luật để phát hành.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời